Trang chủ Nấu gì hôm nay

Cách nấu lẩu gà nấm thơm ngon hơn ngoài hàng cho bữa ăn cuối tuần thêm hấp dẫn

10/08/2018 17:03

Để thay đổi khẩu vị cho cả gia đình ngày cuối tuần, chị em hãy trổ tài vào bếp nấu lẩu gà nấm thơm ngon và bổ dưỡng. Cách làm món ăn này cũng rất đơn giản, bạn có thể thực hiện ngay mà không cần tốn quá nhiều công sức.

Trong những buổi tụ tập bạn bè hay quây quần bên gia đình, lẩu sẽ là món ăn được lựa chọn hàng đầu vì vừa tiện lợi vừa hợp khẩu vị nhiều người. Đặc biệt, món lẩu gà nấm bổ dưỡng, thơm ngon rất thích hợp để chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần.

Cách nấu lẩu gà nấm thơm ngon hơn ngoài hàng cho bữa ăn cuối tuần thêm hấp dẫn ảnh 1
Lẩu gà nấm thơm ngon và bổ dưỡng là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn cuối tuần - Ảnh minh họa: Internet

Sự kết hợp giữa thịt gà mềm ngon cùng những loại nấm bổ dưỡng với hương thơm đặc trưng, hòa quyện với nước lẩu nóng hổi đậm đà sẽ chẳng còn gì tuyệt vời hơn. Cách làm lẩu nấm gà cũng rất đơn giản, chị em có thể chế biến ngay tại nhà, vừa tiết kiệm chi phí vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Dưới đây là cách nấu lẩu gà nấm thơm ngon hơn ngoài hàng, còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện ngay thôi nào!

Cách nấu lẩu gà nấm cực đơn giản tại nhà

Nguyên liệu:

- 2kg thịt gà

- 500g xương heo

- 1 gói nấm kim châm

- 200g nấm hương

- 1 gói nấm rơm (hoặc các loại nấm bạn yêu thích)

- 1 gói thuốc bắc

- Rau muống, mùng tơi, đậu bắp, củ sen, cà rốt

- 1-2 quả trứng vịt lộn

- Bún

- Hành khô, ớt, chanh

- Gia vị thông thường: muối, hạt nêm, bột canh, sa tế…

Cách nấu lẩu gà nấm thơm ngon hơn ngoài hàng cho bữa ăn cuối tuần thêm hấp dẫn ảnh 2
Một số nguyên liệu cần chuẩn bị - Ảnh minh họa: Internet

Hướng dẫn thực hiện:

Gà sau khi mua về rửa sạch với nước muối hoặc xát gừng để khử mùi hôi, sau đó chặt miếng vừa ăn.

Để chặt thịt gà đẹp, bạn nên dùng dao sắc. Đầu tiên, bạn chặt phần cổ gà, phần cánh cắt theo nách hơi phạm vào ức rồi bổ dọc theo sống lưng. Dùng dao cắt đùi theo nách tiến tới lưng gà sao cho phần đùi của gà thành hình chữ nhật.

Khi chặt phải thật dứt khoát để thịt gà không bị nát. Phần đầu, cổ gà, chân có thể cho vào nồi nước xương ninh lấy nước dùng làm lẩu.

Cách nấu lẩu gà nấm thơm ngon hơn ngoài hàng cho bữa ăn cuối tuần thêm hấp dẫn ảnh 3
Chặt gà thành miếng vừa ăn - Ảnh minh họa: Internet

Phần nấm kim châm, nấm hương, nấm rơm, đậu bắp, bí đỏ, củ sen, cà rốt rửa sạch rồi để ráo. Ngâm các loại rau mồng tơi, rau muống với nước muối loãng khoảng 15 phút.

Xương heo rửa sạch với muối, chần sơ rồi rửa lại và cho vào nồi nước hầm. Sau khoảng nửa tiếng, cho nước dùng ra nồi lẩu, đập 2 quả trứng vịt lộn vào rồi hạ lửa nhỏ. Tiếp đến, thêm nấm hương, thuốc bắc vào đun, nêm nếm gia vị vừa ăn.

Cho tất cả các nguyên liệu nhúng lẩu ra đĩa, bật bếp đun nhỏ lửa rồi đặt nồi nước lẩu lên phía trên. Trước tiên, bạn cho thịt gà vào nồi đun sôi rồi thêm nấm và rau vào là có thể thưởng thức ngay.

Cách nấu lẩu gà nấm thơm ngon hơn ngoài hàng cho bữa ăn cuối tuần thêm hấp dẫn ảnh 4
Cách nấu lẩu gà nấm rất đơn giản - Ảnh minh họa: Internet

Chúc bạn thành công với cách nấu lẩu gà nấm cực đơn giản này tại nhà nhé!

Cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc ngon chuẩn vị cho ngày mưa, ăn bao nhiêu cũng hết
Bánh gạo cay Hàn Quốc (Tteokbokki) với nước sốt đậm đà ăn kèm với chả cá thơm ngọt sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo...
XEM TIẾP
Cách làm dầu dừa nguyên chất tại nhà, chị em tha hồ sử dụng để dưỡng da, chăm sóc tóc
Dầu dừa là “mỹ phẩm thiên nhiên” được nhiều chị em tin dùng trong việc làm đẹp. Giờ đây, bạn có thể tự chế biến...
XEM TIẾP
Cách làm thạch trân châu giải nhiệt mát lạnh đã khát
Trong thời tiết nóng nực của mùa hè, thạch trân châu sẽ trở thành món ăn tráng miệng không thể thiếu được của các cô...
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 18/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Tim heo (kg)  160.000 TP.HCM
 Lưỡi heo (kg)  130.000 TP.HCM
 Bông cải xanh (kg)  50.000  TP.HCM
 Cá thát lát nạo (kg)  250.000 TP.HCM
 Cá diêu hồng sống (kg)  65.000  TP.HCM
Táo tàu (kg) 150.000TP.HCM
Cà chua (kg)30.000TP.HCM
Khoai tây (kg)30.000 - 40.000TP.HCM
Kiwi (kg) 155.900TP.HCM
Dưa leo (kg) 13.900TP.HCM
Nạm bò (kg)139.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 165.000TP.HCM
Ba rọi heo (kg) 108.000TP.HCM
Má đùi gà (kg) 49.900TP.HCM
Phi-lê gà (kg)68.500TP.HCM
Nghêu (kg) 34.000TP.HCM
Phi-lê cá ngừ đại dương (kg) 279.900TP.HCM
Su su (kg)6.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 10.000TP.HCM
Bó xôi (kg) 18.000TP.HCM
Xà lách gai (kg)25.000TP.HCM
Xà lách búp (kg)20.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 20.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 7.000TP.HCM
Đậu Hà Lan (kg)60.000TP.HCM
Đậu que (kg) 25.000TP.HCM
Bí đỏ (đậu) (kg)10.000TP.HCM
Củ dền (kg) 7.000TP.HCM