Trang chủ Nấu gì hôm nay

Cách nấu canh rau ngót thịt nạc ngon nhất cho cả nhà đều mê

10/09/2016 16:24

Dưới đây là cách nấu canh rau ngót thịt nạc đơn giản nhất mà người nội trợ nào cũng cần biết để chế biến cho cả nhà cùng thưởng thức!

Cách nấu canh rau ngót thịt nạc ngon nhất cho cả nhà đều mê ảnh 1

Trong mỗi bữa ăn thì món canh gần như là không thể thiếu, với gia đình tôi canh rau ngót nấu thịt nạc luôn là sự lựa chọn hàng đầu bởi các thành viên trong nhà đều thích. Vì thế tuần nào mẹ cũng chế biến cho mọi người ăn và dưới đây là cách nấu đơn giản nhất mà mẹ đã chỉ cho tôi để có thể tự thực hiện được món ăn này mỗi khi muốn dùng.

Canh rau ngót vốn được xem là lựa chọn khá phổ biến bởi canh rau ngót nấu thịt băm ngọt và thơm lừng, lại đầy đủ chất dinh dưỡng giúp bạn và gia đình ngon miệng và khỏe mạnh hơn. Để nấu món canh bổ dưỡng này không khó, bạn chỉ cần thịt nạc xay và rau ngót - hai nguyên liệu thiết yếu, kèm với đó là gia vị như dầu ăn, muối, mì chính hoặc hạt nêm..

Đầu tiên mua rau ngót về bạn đem rửa sạch sau khi đã bỏ hết cuộng và lá sâu, sau đó để cho ráo nước. Thịt mua về xay hoặc bạn có thể nhờ người bán xay hộ luôn khi mua. Tiếp đó đem thịt lợn đã xay ướp cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm hoặc muối và mì chính.

Cho 2 muỗng dầu vào nồi, đem phi thơm hành đã băm nhỏ sau đó trút thịt vào đảo qua sau đó thêm nước vào nồi, rồi tiếp tục nêm thêm 1 muỗng cà phê bột canh sao cho vừa ăn với khẩu vị của gia đình.

Cho nước vào với lượng vừa đủ cho các thành viên trong gia đình. Tới khi nước trong nồi sôi thì bạn thả rau vào và tiếp tục đun sôi trong vòng 2 phút để rau vừa chín mềm rồi tắt bếp, nêm thêm chút nước mắm cho thơm và nêm lại các gia vị sao cho vừa ăn là được.

Bí quyết nhỏ: Rau ngót bạn nên chọn lá non nhỏ, màu xanh và còn tươi và vò nhẹ cho hơi nát lá.

Dùng cả đường và muối để làm trứng muối như công thức trên mạng, cô gái không ngờ thành phẩm ngon hơn cách cũ bội phần
Theo Suzanne, lòng đỏ trứng sau khi muối rất ngon, đậm đà hương vị, ngon hơn khi chỉ dùng muối.
XEM TIẾP
Với 80 ngàn đồng là đã có ngay bữa cơm tối ngon miệng hấp dẫn
Bữa cơm tối đủ thịt cá thơm ngon sẽ giúp cả nhà thêm ngon miệng sau một ngày vất vả.
XEM TIẾP
Cách làm cà pháo mắm tôm, ăn kèm cơm siêu ngon
Cà pháo mắm tôm là món ăn quen thuộc được nhiều người yêu thích và cũn rất dễ làm.
XEM TIẾP
Ngày: 19/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  140.000 TP.HCM
 Cá thu cắt khoanh (kg)  280.000   TP.HCM
 Cà chua (kg)  25.000 TP.HCM 
 Đậu bắp (kg)  30.000 TP.HCM 
Đu đủ vàng (kg) 16.000 TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 28.000 TP.HCM
Nho Mỹ đỏ (kg) 130.000 TP.HCM
Sườn bò Mỹ gói 500g (gói)248.900 TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 69.900 TP.HCM
Nấm đùi gà gói 300g (gói) 36.900 TP.HCM
Dưa hấu (kg) 13.900 TP.HCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg) 74.900 TP.HCM
Cá basa tươi cắt khúc (kg) 57.900 TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg)74.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 17.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)15.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000 TP.HCM
Bầu (kg) 12.000 TP.HCM
Su su (kg) 9.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 12.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 18.000 TP.HCM
Bông cải xanh 3 (kg)7.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000 TP.HCM
 Su hào (kg)  12.000 TP.HCM