Cách nấu canh rau ngót thịt nạc ngon nhất cho cả nhà đều mê

10/09/2016 16:24

Dưới đây là cách nấu canh rau ngót thịt nạc đơn giản nhất mà người nội trợ nào cũng cần biết để chế biến cho cả nhà cùng thưởng thức!

Cách nấu canh rau ngót thịt nạc ngon nhất cho cả nhà đều mê - Ảnh 1

Trong mỗi bữa ăn thì món canh gần như là không thể thiếu, với gia đình tôi canh rau ngót nấu thịt nạc luôn là sự lựa chọn hàng đầu bởi các thành viên trong nhà đều thích. Vì thế tuần nào mẹ cũng chế biến cho mọi người ăn và dưới đây là cách nấu đơn giản nhất mà mẹ đã chỉ cho tôi để có thể tự thực hiện được món ăn này mỗi khi muốn dùng.

Canh rau ngót vốn được xem là lựa chọn khá phổ biến bởi canh rau ngót nấu thịt băm ngọt và thơm lừng, lại đầy đủ chất dinh dưỡng giúp bạn và gia đình ngon miệng và khỏe mạnh hơn. Để nấu món canh bổ dưỡng này không khó, bạn chỉ cần thịt nạc xay và rau ngót - hai nguyên liệu thiết yếu, kèm với đó là gia vị như dầu ăn, muối, mì chính hoặc hạt nêm..

Đầu tiên mua rau ngót về bạn đem rửa sạch sau khi đã bỏ hết cuộng và lá sâu, sau đó để cho ráo nước. Thịt mua về xay hoặc bạn có thể nhờ người bán xay hộ luôn khi mua. Tiếp đó đem thịt lợn đã xay ướp cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm hoặc muối và mì chính.

Cho 2 muỗng dầu vào nồi, đem phi thơm hành đã băm nhỏ sau đó trút thịt vào đảo qua sau đó thêm nước vào nồi, rồi tiếp tục nêm thêm 1 muỗng cà phê bột canh sao cho vừa ăn với khẩu vị của gia đình.

Cho nước vào với lượng vừa đủ cho các thành viên trong gia đình. Tới khi nước trong nồi sôi thì bạn thả rau vào và tiếp tục đun sôi trong vòng 2 phút để rau vừa chín mềm rồi tắt bếp, nêm thêm chút nước mắm cho thơm và nêm lại các gia vị sao cho vừa ăn là được.

Bí quyết nhỏ: Rau ngót bạn nên chọn lá non nhỏ, màu xanh và còn tươi và vò nhẹ cho hơi nát lá.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Lần đầu tiên: Làm bánh cupcake phô mai mềm mượt không cần lò nướng!
Nếu có đam mê làm bánh mà chưa có điều kiện để sắm lò nướng, bạn hãy thử ngay món bánh cupcake phô mai này...
XEM TIẾP
Chỉ 30 phút trong bếp tôi có ngay món thịt hấp ngon lành cho bữa tối
Món thịt hấp cực ngon với "sự góp sức" của một nguyên liệu bạn sẽ không bao giờ ngờ tới.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM