Trang chủ Nấu gì hôm nay

Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt đúng chất người miền Nam

02/10/2017 17:16

Có rất nhiều người đã thử món khổ qua nhồi thịt nhưng vẫn không thấy đúng vị, vậy nhưng làm thế nào để có thể nấu khổ qua nhồi thịt đúng chất miền Nam nhất? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu:

+ Khổ qua : 3 quả

+ Thịt nạc: 200g

+ Mộc nhĩ: 30g

+ Trứng vịt: 1 quả

+ Hành lá, ngò gai

+ Gia vị nấu ăn: Bột nêm + mì chính + muối ăn + tiêu + hành củ…

Hướng dẫn các bước thực hiện

Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt thơm ngon đúng chất người miền Nam

Phần 1: Sơ chế nguyên liệu:

+ Sơ chế khổ qua:

Bạn nên chọn những quả khổ qua có gai to, sau đó bạn đem về thì bạn nên rửa sạch rồi dùng dao bổ dọc thân quả hoặc bạn cũng có thể cắt hai đầu quả rồi sau đó moi hết phần ruột của nó bỏ đi.

Sau khi moi ruột xong thì bạn rửa qua với nước cho sạch nhé và để ráo nước. Để khổ qua của bạn sẽ có một màu xanh thật hấp dẫn bạn cần trần với nước sôi sau đó bỏ ngay ra thau nước lạnh nhé.

+ Chế biến thịt:

Bí quyết của cách nấu canh khổ qua nhồi thịt là bạn cần chon được loại thịt thật ít mỡ vì như vậy ăn sẽ không bị ngán. Thịt thì bạn đem rửa thật sạch với nước rồi đem xay thật nhuyễn hoặc bạn cũng có thể dùng dao băm nhỏ.

Sau đó bạn đem mộc nhĩ ngâm với nước nóng cho nở rồi dùng dao cắt bỏ phần chân của mộc nhĩ, sau đó bạn thải chỉ mộc nhĩ. Thịt đã xay bạn đem ướp với hạt tiêu, muối và mì chính trong thời gian là 15 phút bạn nhé.

Lúc này bạn cho mộc nhĩ, trứng vịt vào thịt và trộn lên thật đều.

+ Với các nguyên liệu còn lại:

Hành lá bạn đem rửa sạch để lại vài cọng hành dài và bạn đem trần qua với nước sôi để có thể dùng là dây buộc trong trường hợp bạn bổ dọc thân khổ qua nhé.

Với phần ngò hành thì bạn giữ lại.

Phần 2: Hướng dẫn các bước thực hiện:

Để nhồi thịt vào trong khổ qua, sau khi nhồi thịt xong bạn dùng hành buộc ngang khổ qua sau khi đã nhồi thịt nhé.

Sau đó bạn nấu nước xương nên để làm canh vì như vậy canh sẽ ngọt hơn. Trong quá trình nấy bạn nêm thêm gia vị vừa ăn rồi cho khổ qua vào khi canh đã sôi nhé.

Bạn bật bếp thật lớn cho đến khi nước canh sôi lại rồi bật nhỏ lửa lại đợi cho đến khi khổ qua chín mềm. Lưu ý là trong quá trình đun bạn nên hớt bọt trong nồi và không đậy nắp để khổ qu được ngon và xanh nhé.

Bạn đun cho đến khi khổ qua chín mềm, vừa ăn thì tắt bếp và múc ra bát nhé.

Bạn có thể cho thêm hành lá và phần ngò đã thái nhỏ lúc nãy vào canh để canh thơm hơn nhé. Chúc các bạn thành công!

Mách chị em cách làm giò lụa dai ngon, không hàn the tại nhà
Ngay tại nhà chị em cũng có thể tự làm giò lụa giòn dai, thơm ngon, không hàn the, vừa tiết kiệm lại an toàn...
XEM TIẾP
Cách làm chả giò tôm bắp cực ngon
Thay vì cứ mãi một món giò truyền thống hay chả nem quen thuộc thì cuối tuần này các bạn không thử đổi khẩu vị...
XEM TIẾP
Cách làm chè thạch lá dứa nước cốt dừa
Để có thể thực hiện món chè thạch lá dứa nước cốt dừa thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin ngay...
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 15/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cam sành  30.000 TP.HCM
 Cam xon  25.000  TP.HCM
 Quýt đường  25.000TP.HCM 
 Quýt tiều  23.000 TP.HCM 
Bưởi da xanh 43.000TP.HCM
Bưởi năm roi 28.000TP.HCM
Xoài Đài Loan 18.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc 65.000TP.HCM
Xoài ghép 11.000TP.HCM
Xoài cát chu 15.000TP.HCM
Táo xanh 8.000TP.HCM
Dưa hấu dài đỏ 8.000TP.HCM
Dưa hấu sọc 7.000TP.HCM
Nho đỏ Phan Rang 14.000TP.HCM
Thanh Long Bình Thuận 24.000TP.HCM
Thanh Long Long An 18.000TP.HCM
Đu đủ 7.000TP.HCM
Chôm chôm thái 16.000TP.HCM
Chôm chôm nhãn 38.000TP.HCM
Mãng cầu tròn15.000TP.HCM
Nhãn huế 50.000TP.HCM
Nhãn xuồng 22.000TP.HCM
Lồng mứt17.000TP.HCM
Heo mảnh loại 163.000TP.HCM
Heo mảnh loại 2 61.000TP.HCM
Heo hơi loại 1CP 47.500TP.HCM
Heo hơi loại 2 CP 45.500TP.HCM
Đùi rọ 63.000TP.HCM
Sườn non 118.000TP.HCM
 Cốt lết  65.000TP.HCM