Trang chủ Nấu gì hôm nay

Cách nấu canh chua cá lóc đúng chuẩn Nam Bộ

07/09/2015 15:20

Cá Lóc hay còn gọi là cá Quả, đây là một loại cá phổ biến ở nhiều vùng quê Việt Nam, tuy nhiên từng vùng miền khác nhau lại có cách thức chế biến và thưởng thức cũng khác nhau. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách nấu món canh chua cá lóc theo vị Nam Bộ cực kỳ ngon.

Cách nấu <a target='_blank' href='http://www.phunuvagiadinh.vn/tag/-canh-chua'>canh chua</a> cá lóc hương vị Nam Bộ

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 1 con cá lóc (cả quả/cá chuối), khoảng 0.7-1kg ( loại cá lớn sẽ bớt mùi tanh hơn)
  • 2- 3 cây bạc hà nấu canh (Miền Bắc có thể sử dụng dọc mùng, tuy nhiên loại cây này gây ngứa, bạn cần biết cách loại bỏ)
  • 3 quả cà chua
  • 10 cây đậu bắp
  • ¼ quả dứa
  • Một nắm giá đỗ, 1 quả ớt tươi
  • 1 phần me chua ( có thể tìm mua loại làm đã làm mềm, rất dễ kiếm)
  • Rau mùi ( ngò rí, ngò gai)
  • Rau ngổ ( ngò ôm)
  • Hành khô, nước mắn, muối, hạt nêm, ..

Các nguyên liệu nấu canh chua cá quả

Các nguyên liệu nấu canh chua cá quả

Hướng dẫn nấu canh cá quả

Bước 1:

  • Làm sạch vảy cá, mổ bụng và lôi hết các chất bẩn ra bên ngoài ( bạn có thể nhờ người bán làm sạch)
  • Sau đó dùng muối chà sát lên cá và rửa thật sạch với nước, sau đó để ráo nước

Sơ chế cá quả/cá lóc

Sơ chế cá quả/cá lóc

Bước 2:

 
  • Cà chua rửa sạch thái múi cau
  • Bạc hà cắt vát cho muối vào bóp thật kỹ ( Dọc mùng cần làm cẩn thận để làm mất chất gây ngứa)
  • Hành khô rửa sạch băm nhỏ
  • Đậu bắp thái vát
  • ¼ quả dứa, thái vát
  • Làm sạch rau mùi, rau ngổ, giá đỗ

Chuẩn bị tiến hành nấu canh chua cá lóc/quả

Chuẩn bị tiến hành nấu canh chua cá lóc/quả

Bước 3 :

  • Cho hành băm nhỏ vào nồi ( nấu canh chua) phi thơm, sau đó cho cà chua vào xào thật chín.

Cách nấu canh chua cá quả ngon

  • Cho nước vào khoảng 2/3 phần nồi, cho me , đậu bắp, bạch hà , ½ quả ớt , dứa,nêm muối mắm, hạt nêm cho thật vừa và đun sôi lên

Nấu canh chua cá lóc tại nhà

  • Khi nồi nước sôi già cho cá lóc vào. Đun sôi tất cả trong vòng 20 phút, trước khi tắt bếp cho rau ngổ, rau mùi , giá đỗ, sau đó tắt bếp

Bài trí và thưởng thức món canh chua cá quả cực ngon

Bài trí và thưởng thức món canh chua cá quả cực ngon

Món canh chua cá lóc đã xong, bây giờ chúng ta có thể dọn ra bát, để có thể ăn cùng với cơm nóng. Canh chua cá lóc có đủ vị ngọt chua của me, vị cay nhẹ của ớt, vị thơm ngọt của dứa và mùi thơm từ rau mùi, rau ngổ cộng với thịt cá lóc thơm ngon sẽ là món ăn làm chúng ta nhớ mãi. Các bạn hãy thử áp dụng cách nấu món canh cá lóc và chia sẻ sự thành công đến với các bạn đọc khác nhé!

Đổi món cho bữa sáng với bánh kẹp chà bông ngon xuất sắc
Bữa sáng chỉ cần một cái bánh kẹp chà bông và một ly sữa tươi thì ngon miệng, đủ dinh dưỡng nhất rồi đấy!
XEM TIẾP
Kem bơ chocolate làm cực nhanh ăn cực ngon nhờ cách làm không cần máy
Món kem bơ chocolate sẽ là 1 trong những món khoái khẩu của gia đình bạn trong mùa hè này.
XEM TIẾP
Mách bạn cách làm món tôm rang tỏi ớt đậm đà ngon cơm
Chỉ cần một chút sáng tạo trong cách chế biến thôi là bạn đã có một đĩa tôm rang tỏi ớt ăn cùng với cơm...
XEM TIẾP
Ngày: 23/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá diêu hồng (kg)  60.000 TP.HCM 
 Rau muống (kg)  15.000 TP.HCM 
 Bắp cải (kg)  18.000 TP.HCM 
 Đậu cô - ve (kg)  25.000TP.HCM 
Cải bó xôi (kg) 23.000TP.HCM
Bưởi (kg) 50.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 40.000TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 78.900TP.HCM
Cá viên gói 500g (gói) 69.500TP.HCM
Thịt đùi heo (kg)69.900TP.HCM
Bí đỏ tròn (kg) 14.900TP.HCM
Cà rốt Đà Lạt (kg)24.900TP.HCM
Ổi giống Đài Loan (kg) 13.900TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg) 74.900TP.HCM
Ếch làm sạch nguyên con (kg)84.900TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 18.000TP.HCM
Thơm (kg) 7.000TP.HCM
Xoài cát (kg) 60.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg)25.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 6.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 10.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 6.000TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 8.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 7.000TP.HCM
Đậu que (kg) 15.000TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 11.000TP.HCM
 Khoai tây (kg)  14.000 TP.HCM