Cách nấu canh chua cá diêu hồng thanh mát ngon cơm

31/08/2017 10:56

Các bạn đã biết cách nấu món canh chua cá diêu hồng thơm ngon, thanh mát hay chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tìm hiểu ngay nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu:

Cách nấu <a target='_blank' href='http://www.phunuvagiadinh.vn/tag/canh-chua-ca-dieu-hong'>canh chua cá diêu hồng</a> thanh mát ngon cơm

- Cá diêu hồng (1/2 kg)

– Cà chua: 2 quả

– Thơm: 1/4 quả

– Bạc hà: 1 cây

– Bắp tây: 5 trái

– Giá: 100 g

– Me: khoảng 1 củ , mua làm sẵn cho khỏe.

– Có thể bỏ thêm rau muống theo nhu cầu từng người.

– Rau thơm các loại, muối, bột nêm, nước mắm, ớt, hành tỏi.

Hướng dẫn các bước thực hiện món canh chua cá diêu hồng thanh mát:

Cách nấu canh chua cá diêu hồng thanh mát ngon cơm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

+ Cá diêu hồng khi mua bạn nên chọn con quẫy đạp khỏe, xem xét mang cá có hồng không. Để tiết kiệm thời gian thì bạn có thể nhờ người bán mổ và làm sạch cá hộ.

+ Sau đó, bạn chỉ việc mang về chế biến mà thôi. Cá sau khi mang về, bạn dùng muối chà xát cho hết nhớt, rửa sạch máu trong bụng cá.

Bạn có thể cắt đôi cá hoặc để nguyên con để nấu canh chua cá diêu hồng đều được.

+ Cà chua bổ múi cau; dứa thái lát; dọc mùng tước vỏ và thái lát mỏng rồi đem bóp với chút muối cho hết nhựa ngứa.

+ Đậu bắp bạn đem ngắt bỏ cuống, thái vát.

+ Nhặt sạch giá đổ, đem rửa và để ráo nước.

+ Hành, rau ngổ bạn đem nhặt bỏ phần úa, rửa sạch và thái nhỏ.

+ Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng.

+ Cho me ra bát, thêm nước vào rồi khuấy cho me tan.

Bước 2: Thực hiện món ăn:

+ Đầu tiên, bạn bắc xoong lên bếp,cho một chút dầu ăn vào, phi thơm hành lên

+ Sau đó đổ cà chua vào xào, nêm chút gia vị cho cà chua nhanh dừ hơn.

Lưu ý: Bạn đổ lượng nước sôi vừa đủ vào xoong, rồi cho thêm một thìa đường.

+ Sau đó thêm một thìa đường rồi lọc lấy nước me đã chuẩn bị đổ vào nồi canh chua cá diêu hồng. Tiếp đến, bạn thả dứa vào nước canh, nước dứa sẽ tiết ra vị chua ngọt dịu khiến nồi canh vừa đậm đà vừa dậy mùi

+ Sau đó, bạn trút cá vào, đun cho chín. Khi cá chín thì bạn vớt cá ra, để riêng.

+ Cuối cùng, bạn thêm dọc mùng, đậu bắp vào nước dùng rồi đun thêm khoảng 3 phút thì cho tiếp giá đỗ vào, đun sôi lại. Khi canh sôi, bạn cho cá lại vào nồi, rắc hành, rau ngổ lên và tắt bếp.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món ăn này rồi nhé! Chúc các bạn thành công!

Bày cách làm thịt ba chỉ rán giòn ngon hơn ngoài hàng, thịt chín mềm thơm ngọt
Bày cách làm thịt ba chỉ rán giòn ngon hơn ngoài hàng, thịt chín mềm thơm ngọt ai ăn 1 cũng muốn ăn 10.
XEM TIẾP
Hai cách làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh ngon khó cưỡng cơm bao nhiêu cũng hết
Muốn có món thịt rang cháy cạnh chiêu đãi cả nhà, hãy làm theo hai cách dưới đây đảm bảo thơm ngon không ai cưỡng...
XEM TIẾP
Cách làm cơm chiên cá mặn thơm ngon, ăn một lần là ghiền
Xuất phát từ Vũng Tàu nhưng cơm chiên cá mặn ngày càng được ưa chuộng tại nhiều nơi vì hương vị thơm ngon đặc biệt.
XEM TIẾP
Ngày: 25/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sơ-ri (kg) 15.000  TP.HCM
 Chuối sứ (kg)  14.000  TP.HCM
 Xương heo (kg)  70.000TP.HCM 
 Cá diêu hồng (kg)  55.000 TP.HCM 
Cá kèo (kg)100.000TP.HCM
Rau muống (kg)15.000TP.HCM
Lê (kg) 70.000TP.HCM
Thanh long (kg) 19.200 – 22.500TP.HCM
Táo Fuji Hàn Quốc (kg) 64.900TP.HCM
Lê Hàn Quốc (kg) 44.900TP.HCM
Mít cắt miếng (kg) 34.900TP.HCM
Bông cải xanh (kg)26.500TP.HCM
Chả lụa heo (1/2 kg) 64.900TP.HCM
Khoai tây vàng (kg) 16.500 – 18.500TP.HCM
Cải thảo (kg) 13.500TP.HCM
Cá thu (kg)200.000TP.HCM
Cá ngân (kg) 65.00065.000TP.HCM
Cá chẻm (kg) 78.000TP.HCM
Cá đổng (kg)58.000TP.HCM
Cá nục (kg)48.000TP.HCM
Bạc má (kg) 65.000TP.HCM
Cá bớp (kg)205.000TP.HCM
Tôm sú sống (kg) 310.000TP.HCM
Mực ống (kg) 225.000TP.HCM
Mực lá (kg) 230.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 210.000TP.HCM
Ghẹ (kg) 600.000TP.HCM
 Tôm càng (kg)  350.000TP.HCM