Trang chủ Nấu gì hôm nay

Cách nấu canh bí đao nhồi thịt chinh phục cả nhà

23/05/2017 00:19

Món canh bí đao nhồi thịt đơn giản lại thanh mát, ngon miệng, rất phù hợp với bữa cơm ngày hè.

Nguyên liệu làm canh bí đao nhồi thịt

Cách nấu canh bí đao nhồi thịt chinh phục cả nhà ảnh 1

- Bí đao: 1 quả cỡ vừa

- Thịt lợn: 150g

- Mộc nhĩ: 4 tai

- Hành hoa: 2 nhánh

- Hành khô: 1 củ

- Gia vị: Dầu ăn, bột canh, bột nêm.

Cách làm canh bí đao nhồi thịt

Bước 1: Thịt lợn thái mỏng, mộc nhĩ ngâm nở cắt bỏ cuống, rửa sạch, thái nhỏ. Cho thịt lợn, mộc nhĩ vào bát to. Ướp thịt lợn với 1 thìa canh nước mắm, 1 ít hành khô băm nhỏ.

Bước 2: Cho thịt, mộc nhĩ vào máy xay khô xay nhuyễn.

Bước 3: Bí đao nạo bỏ vỏ, cắt khúc khoảng 1-1,5 cm. Dùng dao nhọn cắt bỏ phần ruột, rửa lại bí cho sạch.

Cách nấu canh bí đao nhồi thịt chinh phục cả nhà ảnh 2

Bước 4: Dùng 1 chiếc thìa nhỏ, xúc phần thịt đã xay nhồi vào từng miếng bí.

Bước 5: Đặt nồi lên bếp, phi thơm hành khô với chút dầu ăn, đổ 1 bát nước vừa đủ ăn vào nồi đun sôi. Khi nồi nước sôi, lần lượt thả từng miếng bí nhồi thịt vào, nêm gia vị vừa miệng. Đun đến khi miếng bí vừa chín tới. Thêm ít hành hoa thái nhỏ rồi tắt bếp.

Cách làm canh bí đao nhồi thịt đơn giản, thành quả là bát canh thanh mát giải nhiệt và rất vừa miệng. Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé!

Cũng là đậu phụ chiên nhưng không phải ai cũng biết cách làm cho ngon nhất!
Món đậu phụ chiên sẽ ngon hơn nhiều nếu bạn làm theo cách này.
XEM TIẾP
Cách làm mì cà chua trứng thơm ngon cho bữa sáng
Bạn chưa biết nên ăn gì cho bữa sáng, vậy thì hãy vào bếp và trở tài chế biến món mì cà chua trứng theo...
XEM TIẾP
Cách làm 3 món chay đặc biệt cho ngày lễ Vu Lan, ai ăn cũng tấm tắc khen ngon
Ngày lễ Vu Lan đang cận kề và sẽ chẳng còn gì tuyệt vời hơn khi bạn tự tay vào bếp, làm những món chay...
XEM TIẾP
Ngày: 22/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Gà tam hoàng nguyên con (kg)  150.000  TP.HCM
 Gà công nghiệp nguyên con (kg)  70.000  TP.HCM
 Thịt vịt nguyên con (kg)  80.000TP.HCM 
 Xương ống heo (kg)  60.000TP.HCM 
 Cá basa (kg)  90.000 TP.HCM 
Cá bống trứng (kg) 430.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 25.000TP.HCM
Cải xanh (kg) 18.000TP.HCM
Cốt-lết heo (kg) 91.900TP.HCM
Thịt gầu bò Mỹ gói 300g (gói) 109.900TP.HCM
Thịt bò xay (kg) 139.900TP.HCM
Bí đao xanh trái 500g (trái) 9.900TP.HCM
Rau muống gói 450g (gói) 11.900TP.HCM
Bí đỏ (kg) 16.900TP.HCM
Xoài Cát chu (kg)37.900TP.HCM
Kiwi (kg) 155.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 14.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 14.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)18.000TP.HCM
Rau muống hạt (kg) 7.500TP.HCM
Cải thìa (kg) 9.000TP.HCM
Rau quế (kg)9.000TP.HCM
Bầu (kg) 10.000TP.HCM
Su su (kg) 5.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000TP.HCM
Cà chua (kg) 10.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 28.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 16.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 6.000TP.HCM
Su hào (kg)12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 58.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 16.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg)22.000TP.HCM