Trang chủ Nấu gì hôm nay

Cách luộc thịt ba chỉ trắng giòn chấm nước mắm tỏi cực ngon

04/05/2016 06:57

Thịt ba chỉ luộc trắng giòn chấm nước mắm tỏi ăn cực đã và hao cơm. Cùng học cách chế biến để gia đình thưởng thức bạn nhé.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Thịt ba chỉ luộc trắng giòn chấm nước mắm tỏi ăn cực đã và hao cơm. 

- Thịt ba chỉ

- 1 nồi nước

- Các loại gia vị: nước mắm, muối, đường, chanh...

Cách làm:

- Rửa thịt sạch. Nấu 1 nồi nước sôi và nhúng miếng thịt cho vừa săn mặt ngoài rồi vớt ra liền và rửa dưới vòi nước lạnh. 

- Dùng nhíp nhổ cho sạch lông còn sót trên da và rửa lại thật sạch. 

- Bắc nồi nước mới, đun sôi rồi tiếp tục cho thịt vào luộc đến khi chín.

- Muốn luộc thịt cho trắng, dai, ngon thì khi bắc nước sôi, ta cho vào một ít giấm chua vào đảm bảo miếng thịt sẽ không bị đen khi luộc xong.

- Lúc nào ăn, lấy thịt ra cắt và sắp vào đĩa cho gia đình thưởng thức.

Cách 2

Nguyên liệu:

Thịt ba chỉ: 0.5 kg

Đường, bột canh, mỳ chính...

Nước sôi để nguội: 1-2 lít

Cách làm:

Cho miếng thịt luộc vào xoong, đổ nước lạnh ngập miếng thịt luộc 2-3 cm. Đun to lửa cho sôi lên 1 phút rồi bắc ra ngoài đổ nước luộc thịt đầu tiên này đi, rửa sạch miếng thịt và xoong dưới vòi nước lạnh. Tiếp tục cho thịt và nước vào đun sôi như lần 1.

Vặn to lửa cho nước luộc thịt sôi, thả hành tím thái lát nhỏ vào nồi. Sau đó lần lượt cho 1 chút 1 thía cà phê bột canh, ½ thìa cà phê mì chính, ½ thìa cà phê đường vào nồi nước luộc thịt đang sôi. Từ từ hạ lửa nhỏ cho sôi lăn tăn.

Thời gian luộc lâu hay không còn tùy thuộc vào miếng thịt của bạn nhỏ hay to.

Lưu ý khi luộc thịt muốn miếng thịt trắng, giòn:

Nấu nồi nước trong đó có bỏ một ít giấm và một ít muối, đợi nước sôi thì thả miếng thịt vào. Để sôi khoảng 3 phút thì đổ hết nước đó và rửa miếng thịt cho thật sạch.

Nấu lại nồi nước sôi khác và bỏ miếng thịt vào luộc cho đến khi chín. Muốn biết thịt luộc chín chưa thì xiên chiếc đũa qua miếng thịt và không thấy nước hồng hồng chảy ra là thịt đã chín. Đem thịt luộc ra rửa lại bằng nước lạnh (nước đun sôi để nguội).

Pha nước mắm tỏi ngon chấm thịt luộc

Nguyên liệu:

me

- 1 muỗng nước cốt chanh

- 4 muỗng đường

- 5 muỗng nước mắm

- 6 muỗng nước lọc

- tỏi, ớt băm tùy ý

Cách làm:

Cho nước cốt chanh, đường, nước mắm, nước lọc vào chén. Hòa cho tan đều. Sau cùng, cho tỏi ớt đã băm nhuyễn vào.

Với công thức này, bạn sẽ nhanh tay pha nên 1 chén nước mắm tỏi ớt thật ngon. Chẳng cần phải nếm thử xem đã vừa chưa, rồi lại đi nêm thêm gia vị, chỉ cần bạn ghi nhớ công thức 1-4-5-6 nhé. Một chén nước mắm ngon sẵn sàng cho bạn thưởng thức cùng các món ngon rồi đó.

Và bạn có biết không, pha 1 chén nước mắm ngon còn thể hiện nét tinh tế của người chế biến nữa đó. Chúc các bạn ngon miệng.

Chúc các bạn thành công!

Làm bánh flan bí đỏ cực ngon và đơn giản, bé ăn tì tì
Bánh flan bí đỏ khá đầy đủ dinh dưỡng và có vị ngon ngậy, khiến các bé vô cùng yêu thích. Hãy cùng học hỏi...
XEM TIẾP
Trổ tài làm bún măng vịt ngon mê ly
Bún măng vịt với hương vị thơm ngon, đậm đà và hấp dẫn, rất thích hợp để giải nhiệt cho mùa hè.
XEM TIẾP
Cách làm món thịt bò rim tiêu thơm ngon cho bữa tối thêm đậm đà
Thịt bò rim tiêu với vị ngọt của thịt bò hòa quyện cùng chút cay đặc trưng của hạt tiêu giúp bữa tối gia đình...
XEM TIẾP
Ngày: 21/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá điêu hồng(kg)  50.000 TP.HCM
 Cá hú (kg) 57.000  TP.HCM
 Cá trê lai (kg)  27.000 TP.HCM 
 Cá tra (kg)  35.000 TP.HCM 
Cá basa (kg)52.000 TP.HCM
Cá rô (kg)40.000 TP.HCM
Cá lóc (kg) 47.000 TP.HCM
Cá kèo (kg)94.000 TP.HCM
Cá thát lát (kg) 90.000 TP.HCM
Sò lông (kg) 90.000 TP.HCM
Sò huyết(kg)220.000 TP.HCM
Ốc hương (kg) 500.000 TP.HCM
Ốc bươu (kg) 40.000 TP.HCM
Chem chép (kg)120.000 TP.HCM
Bắp cải (kg)5.000 TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000 TP.HCM
Củ cải trắng(kg) 6.000 TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 10.000 TP.HCM
Dưa leo (kg)8.000 TP.HCM

Đậu que (kg)  TP.HCM

15.000 TP.HCM
Cà chua (kg)  TP.HCM15.000 TP.HCM
Cà rốt (Đà lạt) (kg)17.000 TP.HCM
Cà rốt (Trung Quốc) (kg) 12.000 TP.HCM
Khoai tây (Đà lạt) (kg) 17.000 TP.HCM
Khoai tây (Trung Quốc) (kg) 14.000 TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)10.000 TP.HCM
Cải xanh(kg)13.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg)10.000 TP.HCM
 Xà lách xoong (kg) 40.000 TP.HCM 

 TP.HCM