Cách làm vịt xào cay đánh thức vị giác cho cả gia đình

23/08/2017 08:44

Bạn có thể thêm món ăn này vào thực đơn bữa tối của gia đình bạn, giúp đánh thức vị giác, khơi gợi sự ấm cúng, gắn bó giữa các thành viên.

Nguyên liệu làm vịt xào cay

1 con vịt

2 trái ớt chuông

1 củ hành tây

6 muỗng canh dầu hào

2 muỗng canh sa tế

1 muỗng canh tương ớt

2 muỗng canh muối

1 muỗng cà phê hạt nêm

1 muỗng cà phê bột ngọt

1 gói bột ngũ vị hương

2 muỗng canh tiêu

3 muỗng canh dầu ăn

Cách làm vịt xào cay đánh thức vị giác cho cả gia đình
Món vịt xào cay thơm ngon, đánh thức vị giác cho cả gia đình

Các bước làm món vịt xào cay

Đầu tiên, bạn làm sạch thịt vịt rồi ướp thịt vịt với muối, tiêu, ngũ vị hương cùng 4 muỗng canh dầu hào cho vịt thấm gia vị. Rửa sạch ớt chuông, hành tây rồi cắt khúc.

Tiếp theo, bạn lấy thịt vịt đã ướp gia vị cho vào lò, quay khoảng 7-8 tiếng cho đến khi thịt vịt vàng giòn thì lấy ra, gỡ bỏ xương rồi cắt thịt vịt thành từng lát mỏng vừa ăn.

Nếu bạn không có sẵn lò nướng, bạn có thể mua sẵn vịt quay về, giúp việc nấu món ăn này trở nên tiết kiệm thời gian hơn.

Bạn trộn đều hỗn hợp sa tế, tương ớt và dầu hào lại với nhau. Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho hành tây vào phi thơm. Sau đó, bạn cho vịt quay, ớt chuông và sốt sa tế đã trộn vào đảo đều, nêm nếm thêm bột ngọt, hạt nêm cho vừa ăn.

Cuối cùng, bạn chỉ cần múc vịt xào cay ra đĩa là có thể thưởng thức được rồi.

Chúc bạn thành công!

2 cách làm chả cá thu dai ngon tại nhà theo bí quyết gia truyền
Chả cá thu mua ngoài tiệm không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm nên mẹ đảm đang hãy tự tay làm tại nhà...
XEM TIẾP
Cách làm món cà bung nấu thịt ba chỉ thơm ngon, lạ miệng, hấp dẫn chiêu đãi cả gia đình
Cách làm món cà bung nấu thịt ba chỉ thơm ngon, lạ miệng, hấp dẫn chiêu đãi cả gia đình cho mâm cơm nhà bạn...
XEM TIẾP
Hai cách làm thịt ba chỉ sốt me chua nhẹ, thanh thanh ai cũng tấm tắc khen ngon
Vị ngọt lịm của thịt lợn kết hợp với vị chua nhẹ, thanh thanh của me khiến những người khó tính nhất cũng tấm tắc...
XEM TIẾP
Ngày: 15/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Ba rọi heo cắt lát (kg)  112.900  TP.HCM
 Nạc dăm heo (kg)  105.900  TP.HCM 
 Bít tết bò (kg)  229.900 TP.HCM 
 Đùi tỏi gà (kg)  78.900 TP.HCM 
Gà dai quay nguyên con (kg) 75.000 TP.HCM
Trứng gà hộp 10 trứng (vỉ) 23.500 TP.HCM
Gạo lứt (kg)22.000 TP.HCM
Gạo tài nguyên (kg) 17.000 TP.HCM
Gạo bụi nở (kg) 11.000 TP.HCM
Cá lóc (kg) 60.000 TP.HCM
Khoai mỡ (kg)30.000 TP.HCM
Mực ống (kg) 280.000 TP.HCM
Đuôi heo (kg) 100.000 TP.HCM
Cà rốt Đà Lạt (kg) 24.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 13.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 18.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg) 7.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)7.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000 TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000 TP.HCM
Bầu (kg)12.000 TP.HCM
Su su (kg)9.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 12.000 TP.HCM