Trang chủ Nấu gì hôm nay

Cách làm vịt om sấu nước cốt dừa chua ngọt, thơm ngậy chuẩn vị

21/05/2018 09:51

Ngày hè oi bức có một nồi vịt om sấu thơm mềm, ngầy ngậy vị cốt dừa thì bữa cơm sẽ thật đưa miệng. Dâu hiền, vợ đảm nhất định phải học ngay cách làm vịt om sấu nước cốt dừa cực kỳ đơn giản dưới đây để cho bữa ăn thêm phần phong phú, ngon miệng.

Cách làm vịt om sấu nước cốt dừa không khó nhưng làm sao cho món ăn dậy mùi và đạt chuẩn vị miền Bắc thì cần phải chú ý từng bước và canh thời gian chính xác để thịt vịt không bị teo do nấu quá kỹ hoặc nếu nấu chưa tới, thịt vịt sẽ chưa thấm hết gia vị.

Cách nấu vịt om sấu ngon nhất đầu tiên phụ thuộc vào chất lượng của vịt, nạc vừa với phần da mỡ mỏng sẽ giúp miếng thịt mềm tan khi ninh.

Cách làm vịt om sấu nước cốt dừa chua ngọt, thơm ngậy chuẩn vị ảnh 1

Vịt om sấu nước cốt dừa là một món ăn ngon, bổ dưỡng ngày hè - Ảnh: Internet

Nguyên liệu chuẩn bị để làm vịt om sấu nước cốt dừa:

- 1 con vịt nhỏ

- 3-4 củ khoai sọ

- 15 quả sấu

- 1 quả dừa tươi

- ½ cùi dừa già nạo nhỏ

- Tỏi, hành khô, sả đập dập, gừng tươi, rau ngổ, rau mùi tàu

- Các loại gia vị, đường, dầu ăn, hạt tiêu,...

Cách làm vịt om sấu nước cốt dừa

Cách làm vịt om sấu nước cốt dừa chua ngọt, thơm ngậy chuẩn vị ảnh 2

Cách làm vịt om sấu cực kỳ đơn giản, nhanh gọn - Ảnh: Internet

Phần 1: Chuẩn bị ướp vịt:

- Làm sạch vịt, bóp muối rồi rửa lại với rượu hoặc giấm để loại bỏ mùi hôi tanh

- Chặt vịt thành các miếng nhỏ vừa ăn rồi đem ướp với 3 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê đường và 1 chút hạt tiêu xay

- Bóc 2 củ hành khô và 1 củ tỏi, băm nhỏ cùng với 2 thìa canh sả đã đập dập, ướp chung với vịt cho dậy mùi khoảng 30 phút

Phần 2: Chuẩn bị nước cốt dừa:

- Đem dừa khô đã nạo xay với khoảng 300ml nước ấm

- Sau đó, dùng rây lọc sạch vụn dừa, chắt lấy phần cốt dừa

Phần 3: Chế biến món vịt om sấu nước cốt dừa:

- Phi hành khô, tỏi băm và sả thật thơm và vàng sậm

- Sau khi vịt đã thấm đều gia vị thì cho vào nồi hành tỏi phi, đảo đều tay

- Đổ vào nồi khoảng 2/3 lượng nước trong quả dừa, sau đó thả sấu và nấm hương vào, vặn nhỏ lửa

Cách làm vịt om sấu nước cốt dừa chua ngọt, thơm ngậy chuẩn vị ảnh 3

Đun vịt vừa phải giúp cho thịt vịt mềm tan trong miệng khi ăn - Ảnh: Internet

- Trong lúc đun vịt, bạn luộc sơ 1 nồi khoai sợ khoảng 3-5 phút để tránh cho khoai bị nát. Lưu ý, khoai xắt nhỏ thành miếng vừa ăn trước khi luộc

- Sau khi đun khoảng 20 phút cho thịt vịt nhừ, bạn đổ khoai sọ vào nồi, múc thêm vào đó khoảng 3-4 muôi nước cốt dừa vừa làm và tiếp tục đun nhỏ lửa cho sôi lăn tăn khoảng 8-10 phút nữa

- Vớt sấu ra 1 chiếc bát con rồi dùng muỗng nghiền nát, bỏ hạt rồi đổ lại vào nồi.

- Khi tắt bếp, bạn rắc các loại rau mùi, rau ngổ thái nhỏ vào nồi rồi đậy vung lại, lập tức nhấc nồi ra ngoài. Có thể gia giảm thêm một chút gia vị hoặc đường và tiêu cho vừa ăn và hợp khẩu vị.

Vịt om sấu là một món ăn ngon với vị thanh thanh, chua dịu nhẹ rất thích hợp với thời tiết ngày hè. Bạn có thể ăn vịt om sấu với cơm hoặc chế thêm một chút nước để chan bún vừa mát lại vừa dễ ăn, không hề ngán. Chúc các bạn thành công!

Tuyệt chiêu làm vịt quay giòn tan, thơm phức chuẩn vị Bắc Kinh
Chỉ cần một con vịt là bạn có thể tha hồ chế biến được nhiều món khác nhau như gỏi vịt quay, vịt quay chấm...
XEM TIẾP
Cách làm vịt rang muối ngon như ngoài hàng, cả nhà đều thích
Vịt rang muối giòn thơm đậm đà, ăn chơi hoặc ăn kèm cơm nóng đều rất ngon miệng.
XEM TIẾP
Cách làm vịt om sấu chuẩn vị cho bữa cơm chiều hè
Món vịt om sấu vừa có vị thơm, ngậy lại thanh thanh chua của vị sấu nên rất dễ ăn, hợp khẩu vị của nhiều...
XEM TIẾP
Ngày: 21/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  6.000  TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  4.000 TP.HCM 
 Cải ngọt (kg)  6.000 TP.HCM 
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)17.000 TP.HCM

Rau muống hạt (kg) 

7.500 TP.HCM
Cải thìa (kg) 7.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 14.000 TP.HCM
Bầu (kg) 7.000 TP.HCM
Su su (kg) 4.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 8.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 24.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 16.000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 5.000 TP.HCM
Su hào (kg)12.000 TP.HCM
Đậu hà lan (kg)55.000 TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 15.000 TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 13.000 TP.HCM
Bí đỏ (kg) 7.000 TP.HCM
Bí xanh (kg) 5.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 6.000 TP.HCM
Dưa leo5.000 TP.HCM
 Đậu bắp (kg)  10.000 TP.HCM