Trang chủ Nấu gì hôm nay

Cách làm trứng muối ngon hơn ngoài hàng cực đơn giản tại nhà, ăn là ghiền

14/08/2018 16:33

Trứng muối là nguyên liệu dễ chế biến thành nhiều món ăn khác nhau và vô cùng bổ dưỡng. Cách làm trứng muối cũng khá đơn giản, chị em có thể thực hiện ngay tại nhà, vừa an toàn vừa ngon chẳng kém ngoài hàng.

Trứng muối chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như protein, canxi, sắt, phốt pho… thường được dùng để làm bánh bao, bánh bông lan, ăn kèm với cháo trắng… Thực phẩm này còn rất giàu lutein và zeaxanthol có tác dụng chống oxy hóa, ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.

Cách làm trứng muối ngon hơn ngoài hàng cực đơn giản tại nhà, ăn là ghiền - Ảnh 1
Trứng muối chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe - Ảnh minh họa: Internet

Thay vì mua ngoài hàng, bạn có thể tự chế biến trứng muối tại nhà để sử dụng, vừa an toàn vệ sinh thực phẩm vừa thơm ngon chẳng kém gì ngoài hàng.

Dưới đây là cách làm trứng muối ngon cực đơn giản tại nhà, chị em không thể bỏ qua:

Cách làm trứng muối ngon cực đơn giản tại nhà

Nguyên liệu:

- 12 quả trứng vịt

- Khoảng 1,25 lít  nước

- 250g muối biển

- 1 muỗng canh rượu trắng

- 4 cánh hoa hồi

- 1 thìa canh hạt tiêu cay

- Một số gia vị thông thường

Cách làm trứng muối ngon hơn ngoài hàng cực đơn giản tại nhà, ăn là ghiền - Ảnh 2
Một số nguyên liệu làm trứng muối - Ảnh minh họa: Internet

Hướng dẫn thực hiện:

Trứng rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn và những mảng vụn bám trên vỏ, sau đó dùng khăn sạch lau khô. Dùng nước đã đun sôi đổ vào bình thủy tinh ngâm trứng muối để khử trùng và làm sạch bình. Sau đó, bạn nhẹ nhàng xếp từng quả trứng vào bình để tránh làm nứt vỏ.

Cách làm trứng muối ngon hơn ngoài hàng cực đơn giản tại nhà, ăn là ghiền - Ảnh 3
Xếp trứng vào bình - Ảnh minh họa: Internet

Tiếp đến, bắc nồi lên bếp, đổ vào 1,25 lít nước đã chuẩn bị rồi đun sôi với lửa vừa. Khi nước sôi, cho thêm muối vào và khuấy đều để muối hòa tan. Tiếp tục thêm vào một ít hoa hồi và hạt tiêu để tạo hương vị cho trứng muối.

Nước muối sôi để nguội ở nhiệt độ phòng rồi từ từ cho rượu vào khuấy đều. Thêm rượu vào nước muối là bí quyết để làm tăng hương vị thơm ngon cho món ăn, đồng thời giảm mùi tanh của trứng.

Cách làm trứng muối ngon hơn ngoài hàng cực đơn giản tại nhà, ăn là ghiền - Ảnh 4
Đun sôi nước muối rồi để nguội - Ảnh minh họa: Internet

Đổ hỗn hợp nước muối đã chuẩn bị vào bình sao cho toàn bộ phần trứng ngập hoàn toàn, bạn có thể dùng vỉ nén hoặc đĩa nhỏ đặt phía trên để trứng không nổi lên trên. Đậy kín nắp bình và để trứng khoảng 15 phút trong nhiệt độ phòng, cách này sẽ giúp nước muối thấm vào vỏ trứng.

Cách làm trứng muối ngon hơn ngoài hàng cực đơn giản tại nhà, ăn là ghiền - Ảnh 5
Đổ nước muối để nguội vào bình - Ảnh minh họa: Internet

Sau đó đặt bình ngâm trứng ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng. Sau khoảng 30 ngày, bạn hãy mở bình và lấy ra một quả trứng để kiểm tra nó. Bạn có thể luộc trứng trước, sau đó cắt đôi để kiểm tra xem phần lòng đỏ đã đậm màu và có vị mặn chưa.

Sau khi kiểm tra, nếu trứng đạt chất lượng thì có thể lấy ra dùng ngay, còn không bạn nên ngâm thêm một thời gian nữa. Tuy nhiên, thời gian ngâm trứng không được quá 50 ngày.

Cách làm trứng muối ngon hơn ngoài hàng cực đơn giản tại nhà, ăn là ghiền - Ảnh 6
Cùng cả nhà thưởng thức món trứng muối thơm ngon, đậm đà thôi nào! - Ảnh minh họa: Internet

Trứng muối đạt chất lượng sẽ có phần lòng đỏ màu cam đỏ bắt mắt, có vị mặn, bùi và không tanh. Đối với trứng muối sống, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh 1 tháng, còn với trứng muối chín thì có thể bảo quản trong vòng 1 tuần.

Chúc bạn thành công với cách làm trứng muối thơm ngon cực đơn giản này tại nhà nhé!

Cách làm gà xào sả ớt nóng hổi, đậm đà cực đơn giản cho bữa cơm ngày mưa
Món gà xào sả ớt cay nồng với hương vị thơm ngon đậm đà sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để kích thích vị...
XEM TIẾP
Cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc ngon chuẩn vị cho ngày mưa, ăn bao nhiêu cũng hết
Bánh gạo cay Hàn Quốc (Tteokbokki) với nước sốt đậm đà ăn kèm với chả cá thơm ngọt sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo...
XEM TIẾP
Cách làm dầu dừa nguyên chất tại nhà, chị em tha hồ sử dụng để dưỡng da, chăm sóc tóc
Dầu dừa là “mỹ phẩm thiên nhiên” được nhiều chị em tin dùng trong việc làm đẹp. Giờ đây, bạn có thể tự chế biến...
XEM TIẾP
Ngày: 21/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Nạc dăm heo (kg)  100.000  TP.HCM
 Ba rọi heo (kg)  120.000  TP.HCM
 Cá thu lớn cắt khoanh (kg)   260.000TP.HCM 
 Cá điêu hồng (kg)  60.000 TP.HCM 
Cá hường (kg) 100.000TP.HCM
Mực ống (kg) 280.000TP.HCM
Cà chua (kg) 14.000TP.HCM
Hành tây (kg) 20.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg) 37.900TP.HCM
Lô hội (kg) 5.800 – 6.500TP.HCM
Má đùi gà (kg) 36.900TP.HCM
Bao tử cá basa (kg) 69.900TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg) 84.900TP.HCM
Kim chi gói 500g (gói) 26.500TP.HCM
Cá trứng đông lạnh gói 500g (gói) 50.500TP.HCM
Cá điêu hồng (kg) 54,000TP.HCM
Cá hú (kg) 62,000TP.HCM
Cá trê lai (kg) 27,000TP.HCM
Cá tra (kg) 35,000TP.HCM
Cá basa (kg) 52,000TP.HCM
Cá rô (kg) 40,000TP.HCM
Cá lóc (kg) 47,000TP.HCM
Cá kèo (kg) 130,000TP.HCM
Cá thát lát (kg) 105,000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10,000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 17,000TP.HCM
Thơm (kg)7,000TP.HCM
Xoài cát (kg) 85,000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg)25,000TP.HCM
Cải rổ (kg) 15,000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 12,000TP.HCM
Cải xanh (kg) 12,000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 25,000TP.HCM
Xà lách xoong (kg) 40,000TP.HCM
Rau muống (kg) 8,000TP.HCM
Nấm rơm trắng (kg) 60,000TP.HCM
Nấm các loại (kg) 73,000TP.HCM