Trang chủ Nấu gì hôm nay

Cách làm trứng cút lộn xào me thơm ngon đơn giản nhất

26/09/2017 09:27

Nếu bạn là một trong những người thích ăn những món ăn vặt chua chua ngọt ngọt thì sẽ không thể quên được món trứng cút lộn xào me. Vậy sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món ăn thơm ngon, hấp dẫn này nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu:

Cách làm trứng cút lộn xào me thơm ngon đơn giản nhất

- 20 quả trứng cút lộn

- 50g me

- 2 củ hành khô

- Đường, ớt tươi, gừng, bột canh, nước, rau răm vừa đủ

- 50g lạc

Hướng dẫn các bước thực hiện

Phẩn 1: Cách sơ chế nguyên liệu:

+ Cút lộn rửa sạch, bỏ vào nồi luộc khoảng 10 phút cho trứng chín.

+ Sau đó đổ trứng vào nước lạnh, để nguội.

+ Khi trứng nguội, bạn bóc bỏ vỏ trứng, giữ lại phần trứng lộn.

+ Cho phần trứng lộn vào chảo chiên sơ trong khoảng 3 phút để trứngđược săn lại, sau đó tắt bếp, trút ra đĩa.

+ Đậu phộng rang trên chảo nóng cho đến khi chín, bạn nhớ đảo đều tay để đậu phộng không bị cháy khét. Bóp vỏ, tách hạt và cho vào cối giã sơ qua cho đậu phộng bị dập một chút là được.

+ Hành tím, gừng gọt vỏ.

+ Rau răm nhặt sạch, chỉ lấy phần lá non. Tất cả đem rửa sạch.

+ Hành tím đập dập, gừng thái sợi, rau răm thái nhỏ và ớt thì cắt lát.

Phẩn 2: Hướng dẫn cách làm cút lộn xào me bao gồm các bước sau:

Cách làm trứng cút lộn xào me thơm ngon đơn giản nhất

Bước 1: Tạo nước me

+ Bật bếp, để lửa vừa. Khi chảo nóng, cho dầu vào rồi cho hành tím đập dập, phi thơm.

+ Khi hành vàng và thơm thì tiếp tục cho nước me đã vắt vào, đun lửa liu riu sao cho nước sốt sánh lại.

+ Bạn có thể nêm nếm sao cho vừa miệng là được.

Bước 2: Hướng dẫn cách chiên trứng cút lộn

+ Khi nước sốt đã sánh lại và sôi lên, cho trứng lộn đã chiên sơ vào chảo.

+ Chiên tiếp tục khoảng 3 – 5 phút cho trứng ngấm gia vị thì tắt bếp là xong.

Bước 3: Thành phẩm

Trút cút lộn xào me ra đĩa, sau đó trang trí thêm rau răm, đậu phộng, gừng và ớt lên trên. Món ăn này ngon nhất là khi thưởng thức nóng. Vậy là chúng ta đã hoàn thành rồi nhé! Chúc các bạn thành công!

Cách làm trứng cút lộn xào me thơm ngon, hấp dẫn khó chối từ
Trứng cút lộn sốt me nóng hổi, chua chua, cay cay sẽ là một món ăn cũng như sự lựa chọn tuyệt vời dành cho...
XEM TIẾP
Mẹo luộc trứng cút không cần nước, thơm ngon ngoài sức tưởng tượng
Không cần dùng đến nước, chỉ cần muối tinh và chút gia vị, bạn vẫn có thể làm chín những quả trứng thật hoàn hảo,...
XEM TIẾP
Chỉ là trứng cút nhưng chế biến theo cách này cơm bao nhiêu cũng hết
Chỉ bằng những nguyên liệu đơn giản bạn sẽ có ngay món trứng cút thơm ngon chiêu đãi cả nhà dịp cuối tuần.
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 19/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Táo tàu (kg)  120.000  TP.HCM
 Lê (kg)  150.000  TP.HCM
 Nạc dăm (heo) (kg)  100.000 TP.HCM 
 Thịt cốt-lết heo (kg)  85.000 TP.HCM 
Rau muống bào (kg) 25.000 TP.HCM
Đậu cô - ve (kg) 30.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg) 220.000 TP.HCM
Cá lóc phi-lê (kg) 150.000 TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg) 129.900 TP.HCM
Khoai tây vàng Đà Lạt (kg) 22.900 TP.HCM
Rau mồng tơi (kg)16.900 TP.HCM
Thịt cổ bò gói 300g (gói) 119.800 TP.HCM
Má đùi gà (kg)41.800 TP.HCM
Bắp bò (kg) 228.800 TP.HCM
Tôm thẻ tươi (70 - 80 con/kg) (kg) 148.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg) 278.000 TP.HCM
Bí đỏ (kg)9.000 TP.HCM
Bí xanh (kg) 7.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 7.000 TP.HCM
Dưa leo (kg) 9.000 TP.HCM
Cà tím (kg)5.000 TP.HCM
Ớt cay Batri (kg) 28.000 TP.HCM
Chanh giấy (kg) 14.000 TP.HCM
Tỏi (kg) TP.HCM93.000 TP.HCM
Hành lá ( hành hương) (kg) 11.000 TP.HCM
Ngò rí (kg)30.000 TP.HCM
Rau dền (kg) 7.000 TP.HCM
Cam sành (kg) 30.000 TP.HCM
Cam xoan (kg) 25.000 TP.HCM
Quýt đường (kg)35.000 TP.HCM
 Quýt tiều (kg)  23.000  TP.HCM