Cách làm trứng cuộn xúc xích cực hấp dẫn cho bữa sáng

20/06/2016 16:01

Trứng cuộn xúc xích là món ăn cực hấp dẫn được nhiều người yêu thích đặc biệt là trẻ em. Cùng vào bếp làm ngay cho mọi người thưởng thức bạn nhé.

Cách 1

Nguyên liệu:

+ 5 quả trứng gà hoặc trứng vịt

+ 3 cây xúc xích

+ Mắm, muối, gia vị...

Cách làm trứng cuộn xúc xích cực hấp dẫn cho bữa sáng - Ảnh 1
Trứng cuộn xúc xích là món ăn rất bổ dưỡng và được các bé yêu thích

Cách làm:

Bước 1: Bình thường khi cho gia vị đánh với trứng sẽ rất khó khăn, thế nên bạn sẽ đánh gia vị này với 1 chút nước cho tan trước nhé.

Đầu tiên bạn cho 1 chút nước vào tô rồi cho 1 chút muối vào khuấy tan rồi mới đập trứng vào, thêm 1 chút mắm cho thơm rồi đánh đều.

Bước 2: Cắt vỏ xúc xích rồi đem trần qua nước nóng và để ráo.

Bước 3: Bạn bắc chảo lên bếp, cho 1 chút dầu và đợi cho dầu sôi thì vặn lửa nhỏ rồi đổ 1 nửa số trứng đều mặt chảo. Đợi đến khi trứng vàng thì cho xúc vào quấn đều, sau đó chiên đều các mặt của xúc xích quấn trứng rồi lấy ra, để vào đĩa. Với 1 nửa trứng còn lại bạn cũng làm tương tự.

Bước 4: Bạn cắt xúc xích thành từng khoanh nhỏ dày khoảng 2 cm và bày ra đĩa. Khi ăn sẽ chấm với hỗn hợp nước sốt được pha giữa tương cà, tương ớt và mù tạt, điều chỉnh tùy vào độ ăn cay của mỗi người.

Cách 2

Nguyên liệu:

+ Xúc xích : 1 cây

+ Trứng gà : 3 quả

+ Dầu ăn, gia vị

+ Nước sốt cà chua

Cách làm:

Bước 1: Tráng trứng

Đánh tan 3 quả trứng với chút xíu hạt nêm.

Đun nóng chảo dầu ăn, rồi chia trứng thành 2 phần bằng nhau để chiên, sau đó đổ trứng sao cho trứng láng đều mặt chảo.

Bước 2: Trứng cuộn xúc xích

Tráng trứng ở lửa nhỏ, khi trứng vừa chín tới thì đặt xúc xích vào mép miếng trứng rồi cuộn tròn.

Trứng cuộn xúc xích vào sát thành chảo rồi đổ 1/2 trứng còn lại láng đều mặt chảo và cuộn bọc lại miếng trứng vừa cuộn lần 2.

Xúc trứng cuộn ra đĩa rồi cắt miếng thành khoanh tròn dày 1,5-2cm.

Chúc các bạn thành công!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Cách làm sương sa sương sáo vừa ngon, thơm mát lại đảm bảo vệ sinh tại nhà
Sương sa, sương sáo đều là những món ăn thanh mát với vị ngọt nhẹ, phù hợp để ăn vào mùa hè. Nếu bạn sợ...
XEM TIẾP
Tôi học được cách làm món thịt kho trứng ngon xuất sắc chỉ nhờ 1 bí quyết nhỏ
Thay đổi một chút quy trình chế biến là bạn sẽ có ngay món thịt kho trứng ngon miễn chê.
XEM TIẾP
Công thức làm bánh bông lan phô mai kiểu Nhật mịn mềm ngon khó cưỡng
Bánh bông lan phô mai Nhật Bản có kết cấu mềm mịn, khi nướng hương thơm bay khắp cả gian bếp thật là thích!
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM