Cách làm tôm ngâm dấm chua giòn đưa cơm

10/06/2017 07:23

Những ngày nóng bức, các món ăn có vị chua sẽ được nhiều người yêu thích hơn. Với món tôm ngâm dấm, chắc chắn sẽ rất đưa cơm vì có vị chua chua ngọt ngọt hấp dẫn, lại vừa giòn tạo nên cảm giác mới lạ...

Nguyên liệu chế biến tôm ngâm dấm

300 gram tôm

1 củ hành tây

Chanh, dấm

Ngò gai

Rau cần

Tỏi, ớt

Gia vị

Cách làm tôm ngâm dấm

Đầu tiên bạn đem tôm cắt đầu, lột vỏ, rút chỉ đen. Sau đó ngâm đầu tôm trong đá lạnh rồi chiên giòn.

Trộn đều hỗn hợp chanh, dấm. Ngâm tôm trong hỗn hợp dấm khoảng 5 phút.

Hành tây, tỏi, ớt cắt mỏng. Ngò gai, rau cần cắt khúc.

Cho lần lượt dấm, muối, đường, chanh vào trong một cái tô rồi trộn đều. Tiếp đến cho hành tây, ngò gai, rau cần, tôm vào. Ngâm hỗn hợp khoảng năm đến mười phút là được.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Bày cách để các mẹ luôn chế biến mực tươi ngon, đúng vị ai ăn cũng ghiền
Bày cách để các mẹ luôn chế biến mực tươi ngon, đúng vị ai ăn cũng ghiền - hãy bỏ túi ngay.
XEM TIẾP
Trứng ngâm giấm 'tiên đơn' của nhân loại được sử dụng 1800 năm nay
Không quen thuộc như hột vịt muối hay trứng bách thảo của Việt Nam, nhưng trứng ngâm giấm là một vị thuốc độc đáo đã...
XEM TIẾP
Cách pha nước chấm nem ngon đúng điệu cho món thêm tròn vị
Cách pha nước chấm nem ngon đúng điệu không phải ai cũng biết. Cùng Phununews học cách làm nước chấm để có món nem rán...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM