Cách làm tôm hấp bia thơm lừng

16/11/2015 17:00

Món tôm hấp thơm ngon, thịt chắc ngọt đầy hấp dẫn. Trời có gió mùa lành lạnh, cùng cả nhà thưởng thức món tôm ngon này thật thú vị.

1. Nguyên liệu làm tôm hấp bia

- Tôm to 500g
- Sả 3,4 củ
- Hành tím 1 củ
- Bia 1 lon

2. Cách làm tôm hấp bia

Bước 1: Tôm cắt râu rửa sạch để ráo, sả rửa sạch thái lát mỏng nhỏ, phần đầu sả dùng dao đập dập, hành tím bóc vỏ đập dập.

 Bước 2: Cho tôm vào nồi, cho sả và hành tím vào đảo đều với tôm rồi đổ 1/2 lon bia vào.

 Bước 3: Đặt lên bếp đun cho nước sôi rồi vặn lửa vừa đun khoảng 5 – 8 phút cho tôm chín rồi đậy vung thêm 2 phút. Bạn không nên hấp kĩ quá tôm sẽ ăn không ngon.

 Bày tôm hấp bia ra đĩa, trang trí sao cho đẹp mắt. Phần nước bia hấp bạn có thể tận dụng uống cũng rất ngon.

Gia vị chấm tôm gồm bột canh, hạt tiêu và nước cốt chanh trộn đều.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm tôm hấp bia hấp dẫn cho cả nhà!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Học người Thái cách làm phở xào chay thanh nhẹ mà ngon
Trong những ngày cuối năm nhiều tiệc tùng, bạn hãy làm món phở xào chay để các thành viên trong gia đình mình được ăn...
XEM TIẾP
Vợ đảm làm món bắp bò ngâm mắm ngon "quên sầu" đảm bảo chồng quên tụ tập hàng quán
Bên cạnh những món ăn cầu kỳ, dễ ngán của ngày Tết thì món bắp bò ngâm mắm sẽ là một món ăn ngon, dễ...
XEM TIẾP
Salad bắp cải mà làm theo cách này vừa giòn ngọt lại thơm mát
Chỉ cần thêm 1 nguyên liệu này món salad bắp cải không chỉ ngon mà còn rất thơm nữa.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM