Trang chủ Nấu gì hôm nay

Cách làm thịt tẩm bột hấp cay

01/05/2016 13:58

Thay vì chế biến thịt theo cách thông thường, bạn hãy thử thay đổi với món thịt tẩm bột hấp cay và khám phá nhiều điều thú vị khi nếm từng miếng thịt nhé!

Thịt tẩm bột rán nhiều người đã thử. Thịt sốt cay bình thường cũng không ít người từng ăn. Tuy nhiên, bạn đã bao giờ thưởng thức món ăn kết hợp giữa thịt tẩm bột rán và sốt chưa?

Hãy thử làm thịt tẩm bột chưng cay để cảm nhận hương vị thơm ngon trong từng lớp thịt.

Cách làm thịt tẩm bột chưng cay

Nguyên liệu làm thịt tẩm bột chưng cay:

+ Thịt lợn (500g)

+ Trứng gà (1 quả)

+ Dầu ăn

+ Muối

+ Nước mắm

+ Bột ngô

+ Đường cát

+ Hạt tiêu

+ Ớt quả khô

+ Hoa hồi

+ Lá nguyệt quế

+ Vỏ quế

+ Gừng

+ Hành

+ Bia

+ Ớt chưng

Cách làm thịt tẩm bột chưng cay

Cách làm thịt tẩm bột chưng cay:

+ Hành và gừng rửa sạch. Gừng thái miếng mỏng. Hành thái dài, ngâm vào nước để tạo thành “nước hành - gừng”.

+ Thịt heo rửa sạch, thái mỏng và dài bằng ngón tay út. Chú ý chọn thịt tỉ lệ nạc mỡ là 7:3.

+ Đổ thịt vào bát, trộn bia, hạt tiêu, muối và nước mắm vào đảo đều.

Cách làm thịt tẩm bột chưng cay

+ Đổ một ít nước ngâm hành và gừng vào bát, để khoảng 20 phút cho thịt ngấm gia vị.

+ Đập trứng, cho thêm bột ngô vào thịt, đảo đều.

+ Đổ dầu vào chảo, đun nóng rồi thả thịt vào rán.

+ Thịt chuyển màu vàng thì vớt ra, để ráo dầu.

Cách làm thịt tẩm bột chưng cay

+ Chuẩn bị nguyên liệu chế nước sốt gồm: gừng, ớt quả khô, hoa hồi, lá nguyệt quế, vỏ quế, hành…

+ Đổ một ít dầu vào chảo trên bếp, thả ớt, hoa hồi, vỏ quế và lá nguyệt quế vào.

+ Thêm 2/3 bát nước con, đổ đường, gừng và hành vào, thêm chút mắm rồi đun từ 3-5 phút.

+ Thịt sau khi để khô dầu thì cho vào bát.

Cách làm thịt tẩm bột chưng cay

+ Đổ nước sốt vừa đun lên một tấm lọc nhỏ để lấy nước không.

+ Cho bát thịt vào nồi hấp cách thủy khoảng 20 phút.

+ Khi thịt tẩm bột hấp cay hoàn thành, tắt bếp và trang trí thêm bằng hành và ớt để món ăn hấp dẫn hơn.

Cách làm thịt tẩm bột chưng cay

Cách làm thịt tẩm bột hấp cay

Cách làm món thịt chiên gừng kiểu Nhật thơm ngon lạ miệng, giúp bữa ăn cuối tuần hấp dẫn như nhà hàng
Nếu bạn đã chán ngấy món thịt chiên nước mắm thông thường thì hãy thử biến tấu với một chút gừng, món ăn sẽ hấp...
XEM TIẾP
Gió lạnh đầu mùa, xuýt xoa thưởng thức bánh bí đỏ nhân thịt, mộc nhĩ thơm ngon khó cưỡng
Món bánh bí đỏ vừa dễ làm, vừa thơm ngon khiến bất cứ ai cũng khó chối từ.
XEM TIẾP
Chỉ cần 2 món này thôi là bữa cơm tối của cả nhà đã ngon hết sảy
Bữa cơm tối với món canh thanh mát và món mặn giàu đạm là đủ no nê ngon miệng rồi.
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 19/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá nục (kg)  70.000 TP.HCM
 Đậu que (kg)  25.000 TP.HCM
 Bí đỏ (kg)  12.000 TP.HCM 
 Cải bó xôi (kg)  25.000 TP.HCM 
 Khoai mỡ (kg)  25.000TP.HCM 
Đùi gà công nghiệp (kg) 70.000TP.HCM
Bòn bon (kg) 60.000TP.HCM
Quýt (kg) 40.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Rau mồng tơi gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Cá Basa không đầu (kg) 43.000TP.HCM
Cá bạc má (kg) 58.500TP.HCM
Cánh gà (kg) 65.000TP.HCM
Bò úc viên gói 500g (gói) 50.000TP.HCM
Đường trắng gói 1kg (gói) 16.900TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Su su (kg) 3.000TP.HCM
Cải thảo (kg)12.000TP.HCM
Bó xôi (kg) 17.000TP.HCM
Xà lách gai (kg) 20.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 20.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó)8.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 20.000TP.HCM
Củ dền (kg) 10.000TP.HCM
Bầu Củ (kg) 7.000TP.HCM
Bí đao (kg)8.000TP.HCM
Khổ qua (kg)9.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 8.000TP.HCM
Ớt sừng Bến Tre (kg) 18.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 40.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg) 23.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 7.000TP.HCM