Cách làm thịt ba rọi luộc cuốn dưa leo giòn ngon hấp dẫn

05/05/2015 08:42

Món thịt ba rọi cuốn dưa leo có vị ngọt mềm của thịt luộc, vị đậm đà của mắm chấm, xen lẫn trong đó từng miếng dưa leo giòn, ngọt đem lại sự ngon miệng rất dễ chịu cho người ăn. Chị em hãy cùng PNGĐ thực hiện món ăn hấp dẫn này nhé!

Vào mùa nóng hấu hết chị em phụ nữ thường phải suy nghĩ  và tìm nhiều cách để chế biến các món ăn ngon, lạ, hấp dẫn cho gia đình mình, đặc biệt những món ăn liên quan đến thịt heo. Bằng hình ảnh về cách thức chế biến đơn giản với món thịt ba rọi luộc cuộn dưa leo dưới  đây, chị em sẽ bổ sung thêm vào thực đơn của gia đình mình món ăn ngon dành cho những người mình yêu thương. 

Bước chuẩn bị nguyên liệu cần để chế biến món thịt ba rọi cuộn dưa leo:

– 1kg thịt ba rọi 
– 2 củ tỏi
– 1 nhánh gừng
– 1 củ hành tím
– 2 quả dưa leo
– Mè rang vàng
– 1 muỗng canh giấm gạo
– 2 muỗng canh nước dùng
– 1 muỗng canh xì dầu
– 1 muỗng cà phê dầu vừng
– 1 muỗng cà phê ớt bột (hoặc 1 muỗng canh sốt ớt)
– Gia vị: bột canh, đường.

Cách thực hiện món thịt ba rọi cuốn dưa leo:

Pha chế nước chấm:

Bước 1: 

Cách làm thịt ba rọi luộc cuốn dưa leo giòn ngon hấp dẫn - Ảnh 1
Bóc tỏi, băm nhuyễn

Bước 2: 

Cách làm thịt ba rọi luộc cuốn dưa leo giòn ngon hấp dẫn - Ảnh 2
Cho tỏi vào cối, thêm 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê đường, ớt bột, dầu mè, giấm, xì dầu

Bước 3: 

Cách làm thịt ba rọi luộc cuốn dưa leo giòn ngon hấp dẫn - Ảnh 3
Nghiền nhuyễn cho các hỗn hợp sánh quyện (không nên giã vì hỗn hợp lỏng sẽ bị văng khắp nơi).

Bước 4:

Cách làm thịt ba rọi luộc cuốn dưa leo giòn ngon hấp dẫn - Ảnh 4
Nghiền xong, bạn cho hỗn hợp ra chén, đổ nước dùng vào trộn đều, cho thêm mè rang vàng lên.

Bước 5:

Cách làm thịt ba rọi luộc cuốn dưa leo giòn ngon hấp dẫn - Ảnh 5
Đun sôi nồi nước cùng vài nhánh gừng, hành lá và 1 thìa canh rượu trắng. (Rượu hoặc giấm sẽ giữ cho màu thịt được trắng)

Bước 6: 

Cách làm thịt ba rọi luộc cuốn dưa leo giòn ngon hấp dẫn - Ảnh 6
Thả thịt vào, đun sôi rồi vặn nhỏ lửa, đun khoảng hơn 30 phút cho đến khi thịt chín.

Bước 7:

Cách làm thịt ba rọi luộc cuốn dưa leo giòn ngon hấp dẫn - Ảnh 7
Vớt thịt ra sau đó ngâm vào 1 bát nước đun sôi để nguội vài phút, rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh

Bước 8: 

Cách làm thịt ba rọi luộc cuốn dưa leo giòn ngon hấp dẫn - Ảnh 8
Cắt thịt ba rọi thành từng miếng dài từ 7 đến 10cm

Bước 9:

Cách làm thịt ba rọi luộc cuốn dưa leo giòn ngon hấp dẫn - Ảnh 9
Dưa leo được cắt mỏng dài từ 5 - 7cm

Bước 10:

Cách làm thịt ba rọi luộc cuốn dưa leo giòn ngon hấp dẫn - Ảnh 10
Gập đôi từng miếng thịt, xếp lần lượt lên đĩa theo hình tròn. Đặt dưa leo thái sợi vào bên trong

Bước 11:

Cách làm thịt ba rọi luộc cuốn dưa leo giòn ngon hấp dẫn - Ảnh 11
Rau thơm được để giữa tâm hình tròn tạo giúp món ăn thêm hấp dẫn

Thành phẩm cuối cùng cho hỗn hợp nước chấm làm ở bước 3 lên trên mặt và cả gia đình sẽ có một bữa ăn ngon, hấp dẫn nhiều dinh dưỡng..

Cách làm thịt ba rọi luộc cuốn dưa leo giòn ngon hấp dẫn - Ảnh 12

Món thịt ba rọi cuốn dưa leo có vị đậm đà của mắm, thịt luộc ngọt mềm, xen lẫn từng miếng dưa leo giòn, ngọt mang lại sự ngon miệng rất dễ chịu cho người ăn.

Thúy Đặng

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Tranh thủ mát trời, làm ngay món bánh tôm nóng hổi ngon ngất ngây
Có những ngày con tôi còn yêu cầu mẹ làm bánh tôm cho con ăn tối, chỉ cần 2 lát bánh, thêm ít salad là...
XEM TIẾP
9x Hà Nội nấu thực đơn Eat Clean ngon đẹp xuất sắc chỉ ngắm đã mê
Cần gì phải nấu cơm, có thực đơn Eat Clean này thì bữa tối ngon phải biết mà lại còn đẹp mắt nữa!
XEM TIẾP
Bữa trưa giảm cân cực đơn giản mà hiệu quả không ngờ
Bạn hãy ghim ngay công thức cho bữa trưa giảm cân này nhé!
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM