Cách làm thạch nha đam không bị đắng đơn giản, đánh bay cái nóng mùa hè hiệu quả

03/06/2018 15:48

Cách làm những miếng thạch nha đam giòn giòn, không bị đắng đơn giản sau sẽ giúp bạn "thổi bay" cái nắng mùa hè nhanh chóng.

Nha đam chứa một lượng nước lớn, giàu vitamin A, C, E, B1 cùng nhiều khoáng chất như canxi, natri, kẽm, glycol-protein, polysaccharides. Bên cạnh đó, nó còn có tác dụng làm mát gan giải độc, hỗ trợ tiêu hóa thậm chí phòng ngừa được một số bệnh ung thư.

Cách làm thạch nha đam không bị đắng đơn giản, đánh bay cái nóng mùa hè hiệu quả  ảnh 1
Nha đam không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp làm đẹp hiệu quả - Ảnh minh họa: Internet

Không những vậy, nha đam còn được nhiều chị em yêu thích vì giúp tăng cường sức đề kháng và làm da mịn đẹp, khỏe mạnh và sáng hơn. Chế biến chúng thành những miếng thạch dùng kèm với các loại nước giải khát là một trong những cách làm phổ biến nhất.

Cách làm thạch nha đam không bị đắng đơn giản, đánh bay cái nóng mùa hè hiệu quả  ảnh 2
Thạch nha đam thơm ngon được nhiều người yêu thích - Ảnh minh họa: Internet

Tuy nhiên, để chế biến được những miếng thạch nha đam không bị đắng và đảm bảo giữ được đủ dưỡng chất, các chị em nội trợ nên "bỏ túi" cách làm đơn giản sau.

Cách làm thạch nha đam không bị đắng đơn giản

Chuẩn bị:

Nha đam: 2 cây

Đường phèn: 100g

Nước cốt chanh: 2 muỗng canh

Muối: 3 muỗng cà phê

Đá viên: 1 chén

Thực hiện:

Bước 1: Bạn rửa lá nha đam thật sạch dưới vòi nước rồi dùng khăn mềm lau khô phần vỏ.

Bước 2: Tiếp theo, các chị em dùng dao gọt sạch phần gai hai bên lá, tách bỏ lớp vỏ xanh của nha đam. Bạn có thể cắt nha đam thành từng khúc ngắn để dễ gọt vỏ hơn.

Cách làm thạch nha đam không bị đắng đơn giản, đánh bay cái nóng mùa hè hiệu quả  ảnh 3
Cắt nha đam thành từng khúc sẽ dễ gọt vỏ hơn - Ảnh minh họa: Internet

Bước 3: Sau khi đã lấy được thịt nha đam, bạn rửa sạch dưới vòi nước để bớt nhớt. Sau đó bóp kỹ chúng với hỗn hợp 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh nước cốt chanh để sạch nhớt rồi rửa lại với nước, để ráo.

Bước 4: Khi nha đam đã ráo, bạn cắt hạt lựu và cho vào nước muối pha loãng cùng với 1 muỗng canh nước cốt chanh, ngâm trong khoảng 10 phút thì vớt ra.

Cách làm thạch nha đam không bị đắng đơn giản, đánh bay cái nóng mùa hè hiệu quả  ảnh 4
Thái nha đam thành hạt lựu trước khi đem đi chần qua nước sôi - Ảnh minh họa: Internet

Bước 5: Cho đường phèn vào nồi cùng với khoảng 300ml nước rồi đun sôi cho đường tan. Khi đường đã tan hết, bạn tắt bếp và để cho nước nguội tự nhiên.

Bước 6: Đun thật sôi khoảng 1 lít nước rồi đổ nha đam vào chần nhanh trong khoảng 1 phút. Lưu ý: Bạn cần để lửa to, nước thật sôi và không chần nha đam quá lâu để tránh bị mềm hay nhũn.

Bước 7: Cho phần đá viên vào nước đường phèn đã nguội rồi đổ nha đam vào chung, đảo đều. Đường sẽ ngấm vào nha đam giúp ngọt hơn đồng thời đá lạnh sẽ làm những miếng thạch trong và giòn. Sau khoảng 1 tiếng ướp là bạn đã có được những ly thạch nha đam vừa đẹp vừa ngon hết ý rồi.

Cách làm thạch nha đam không bị đắng đơn giản, đánh bay cái nóng mùa hè hiệu quả  ảnh 5
Ướp nha đam với đá viên và nước đường khoảng 1 tiếng - Ảnh minh họa: Internet

Với cách làm thạch nha đam không bị đắng đơn giản ở trên, chắc chắn ai cũng sẽ thành công và có thể thoải mái thêm chúng vào những món chè, nước giải khát hay sữa chua...

Cách làm thạch nha đam không bị đắng đơn giản, đánh bay cái nóng mùa hè hiệu quả  ảnh 6
Thạch nha đam khi ăn cùng sữa chua sẽ vô cùng ngon và bổ dưỡng - Ảnh minh họa: Internet

Chúc bạn ngon miệng và nhận được "cơn mưa" lời khen từ người thân với món thạch nha đam này nhé!

Ít ai biết 5 công dụng làm đẹp hiệu quả từ nha đam
Nha đam được coi như một thần dược trong việc làm đẹp da mặt. Hãy cùng chúng tôi khám phá xem cách sử dụng thần...
XEM TIẾP
Cách nấu chè nha đam hạt sen thanh mát cực đơn giản, vừa bổ dưỡng, vừa giúp làm đẹp da
Món chè nha đam hạt sen thanh mát, bổ dưỡng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để bạn giải nhiệt ngày nắng nóng. Cách...
XEM TIẾP
Da trở nên hồng hào và hết sạch tàn nhang nếu sử dụng nha đam ngâm giấm đúng cách
Nha đam từ lâu đã trở thành nguyên liệu làm đẹp vô cùng hữu ích cho chị em phụ nữ. Khi ngâm nha đam với...
XEM TIẾP
Ngày: 18/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Su su (kg)  5.000TP.HCM 
 Cải thảo (kg)  10.000 TP.HCM
 Bó xôi (kg) 22.000TP.HCM 
 Xà lách gai (kg)  15.000TP.HCM 
Xà lách búp (kg)10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 50.000TP.HCM

Bắp cải (kg) 

4.000TP.HCM
Cà chua (kg)12.000TP.HCM
Rau tần ô (kg) 12.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím) (kg)12.000TP.HCM
Củ cải (kg) 7.000TP.HCM
Su hào (kg)6.000TP.HCM
Đậu Hà Lan (kg) 60.000TP.HCM
Đậu que (kg)17.000TP.HCM
Cá thu (kg)200.000TP.HCM
Cá ngân (kg)65.000TP.HCM
Cá chẻm (kg)78.000TP.HCM
Cá đổng (kg)55.000TP.HCM
Cá nục (kg)48.000TP.HCM
Bạc má(kg)60.000TP.HCM
Cá bớp (kg)205.000TP.HCM

Tôm sú sống (kg) 

320.000TP.HCM
Mực ống (kg) 225.000TP.HCM
Mực lá (kg) 230.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 210.000TP.HCM
Tôm càng (kg)350.000TP.HCM
 Ghẹ (kg) 600.000TP.HCM