Cách làm sườn sốt tỏi cay thơm ngon hấp dẫn

24/11/2015 12:54

Hãy cùng vào bếp với chuyên mục món ngon mỗi ngày của tạp chí phụ nữđể học cách làm sườn sốt tỏi cay thơm ngon nhé!

1. Nguyên liệu làm sườn sốt tỏi cay

- 600g sườn ngon

- 5ml rượu nấu ăn; 60g tỏi; 25g hành củ; 30g ớt đỏ; 10g ớt khô; gừng vài lát

- Xì dầu

- Gia vị: muối, bột nêm, xì dầu, hạt tiêu, đường vừa đủ

2. Cách làm sườn sốt tỏi cay

Bước 1: Sườn chặt thành các miếng vừa ăn. Ngâm với nước lạnh trong 2 tiếng.

 Bước 2: Sau đó cho muối, đường, xì dầu, hạt tiêu, rượu vào ướp trong 30 phút.

 Bước 3: Đun nóng dầu ăn trong chảo, sau đó cho sườn vào chiên cho vàng hai mặt.

 Bước 4: Sau đó cho hành, ớt đỏ khô và gừng vào chảo. Thêm ít xì dầu nữa nếu cần.

 Bước 5: Sau đó cho nước nóng vào ngập mặt sườn. Đun sôi, nấu liu riu trong 30 phút. Khi nước sốt sườn sệt lại, cho tỏi và ớt đỏ thái nhỏ vào. Để lửa lớn hơn chút, đảo đều cho nước sốt cạn bớt là được.

 Cho sườn ra đĩa rồi thưởng thức với cơm trắng nhé!

 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món sườn sốt tỏi cay này nhé!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Ai cũng ngạc nhiên khi tôi nấu phở tôm, nhưng khi ăn thử ai cũng xin cách làm
Món phở này nấu rất nhanh mà ăn thì cũng ngon chẳng kém gì phở truyền thống đâu nhé!
XEM TIẾP
Đi làm về muộn tôi chỉ dùng nồi cơm điện nấu cơm gà là xong bữa tối ngon lành
Cơm dẻo thơm mùi sả, đậm đà gia vị với thịt gà mềm thơm rất hấp dẫn.
XEM TIẾP
Thực đơn 5 món chuẩn vị ngon cơm mà tôi đi chợ chỉ hết 90k
Thực đơn cơm tối đậm đà đủ đầy thịt cá sẽ là gợi ý hoàn hảo cho gia đình bạn.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM