Cách làm sườn cốt lết rim mặn ngọt giúp bạn đánh bay nồi cơm

07/11/2016 07:03

Bữa cơm chiều ngày lạnh sẽ ấm áp và ngon miệng hơn rất nhiều với món sườn cốt lết rim mặn ngọt. Cách làm sườn cốt lết rim mặn ngọt cũng không quá phức tạp, các bạn có thể tham khảo cách làm trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu làm món sườn cốt lết rim mặn ngọt:

- 2-3 miếng sườn cốt lết

- Muối, đường, xì dầu, nước mắm, hạt tiêu ớt màu hay ớt bột cay

- Tỏi, hành lá

Cách làm sườn cốt lết rim mặn ngọt:

Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Thịt cốt lết rửa sạch, lau khô, cho vào thịt một thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, ướp khoảng 1-2 tiếng.

Bước 2: Đun nóng chảo, cho ít dầu ăn, phi thơm tỏi, cho sườn cốt lết vào áp chảo vàng hai mặt.

Bước 3: Cho thêm hai thìa canh nước mắm, một thìa nhỏ xì dầu, một thìa canh đường, một ít ớt màu hay ớt bột cay và một ít nước lọc xâm xấp với mặt thịt, đun sôi, đậy kín nắp nồi.

Bước 4: Bạn đun đến khi miếng sườn mềm, và nước sốt thịt sánh lại rồi tắt bếp. Cuối cùng thêm hành lá đã thái nhỏ vào, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

Cách làm món sườn cốt lết rim mặn ngọt khá đơn giản phải không các bạn? Từng miếng sườn thấm mềm, pha lẫn vị đậm đà của gia vị, phần nước sốt thịt sẽ giúp bạn đánh bay cả nồi cơm. Nếu bữa cơm tối nay chưa có ý tưởng gì cho món mặn, bạn đừng bỏ qua món sườn cốt lết rim mặn ngọt tuyệt ngon này nhé!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Kho thịt lợn với nguyên liệu này, chẳng những ngon mà không bị béo, cả nhà ăn hết veo
Ít ai ngờ thịt lợn kho với nguyên liệu đơn giản này lại thành món ăn hấp dẫn đến vậy.
XEM TIẾP
Cách làm mứt cam dẻo vừa ngon lại an toàn để đón Tết
Mứt cảm dẻo là món ngon dễ làm, tốn ít thời gian nhưng lại rất thơm ngon, tốt cho sức khỏe, phù hợp với dịp...
XEM TIẾP
Cách làm mứt mướp đắng ngon lại an toàn cho dịp Tết Kỷ Hợi 2019
Mứt mướp đắng là một món khá lạ nhưng không khó làm. Bạn có thể thử cách làm dưới đây để có món mứt mới...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM