Cách làm sữa gạo lứt đơn giản tại nhà: Thức uống không chỉ thơm ngon mà còn phòng ngừa bệnh tật

05/06/2018 17:11

Theo một nghiên cứu của tạp chí American Journal of Clinical Nutrition (Mỹ), gạo lứt là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Trong đó, sữa gạo lứt được nhiều người yêu thích vì không chỉ bổ dưỡng mà cách làm còn rất đơn giản.

Sữa gạo là thức uống ưa thích của nhiều người bởi tính thanh mát và nguồn dinh dưỡng dồi dào. Trong đó, loại sữa được chế biến từ gạo lứt được các chuyên gia đánh giá là thức uống mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người.

Cách làm sữa gạo lứt đơn giản tại nhà: Thức uống không chỉ thơm ngon mà còn phòng ngừa bệnh tật ảnh 1
Sữa gạo lứt mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe - Ảnh minh họa: Internet

Mỗi ngày uống một ly sữa gạo lứt có thể giảm cholesterol, máu nhiễm mỡ, thậm chí hỗ trợ hiệu quả trong việc ngăn ngừa bệnh tim nguy hiểm. Hơn nữa, sau một một thời gian sử dụng nhất định, cơ thể sẽ giảm triệu chứng hen suyễn, duy trì hệ thống thần kinh ổn định và tăng cường khả năng miễn dịch hữu hiệu.

Ngoài ra, loại sữa này còn chứa nhiều vitamin như B, E... giúp làn da trở nên căng mịn, hồng hào và chống lão hóa từ bên trong. Với những lợi ích nói trên, nhiều chị em nội trợ đã tự tay làm sữa gạo lứt ngay tại nhà để vừa tiết kiệm vừa đảm bảo chất lượng.

Cách làm sữa gạo lứt đơn giản, thơm ngon

Chuẩn bị:

Gạo lứt: 100g

Sữa tươi không đường: 360ml

Nước: 1 lít

Đường: 100g

Cách làm:

Bước 1: Bạn không nên mang vo gạo vì có thể làm nát và mất dần những chất dinh dưỡng bên trong. Tốt nhất, các chị em nên rang gạo trên chảo nóng đến khi thơm và nở đều. Lưu ý: Không nên rang quá lửa vì dễ khiến gạo bị cháy làm ảnh hưởng đến mùi vị của thức uống.

Cách làm sữa gạo lứt đơn giản tại nhà: Thức uống không chỉ thơm ngon mà còn phòng ngừa bệnh tật ảnh 2
Gạo lứt nên rang trước khi nấu sẽ nhanh chín và giữ được đầy đủ chất dinh dưỡng - Ảnh minh họa: Internet

Bước 2: Đun sôi 1 lít nước, sau đó đổ phần gạo đã rang vào đun ở lửa nhỏ cho đến khi nở đều và mềm.

Bước 3: Tiếp theo, bạn tắt bếp và để hỗn hợp gạo lứt nguội rồi cho vào máy xay nhuyễn. Trong quá trình xay, cho thêm đường và sữa vào.

Bước 4: Khi gạo lứt đã nhuyễn, bạn đỗ hỗn hợp ra một cái rây mắt nhỏ để lọc hết bã.

Bước 5: Cho phần sữa đã lọc bã vào nồi và đun ở lửa nhỏ cho đến khi sôi lần nữa thì tắt bếp. Sữa gạo lứt có thể dùng nóng hoặc lạnh đều rất ngon.

Cách làm sữa gạo lứt đơn giản tại nhà: Thức uống không chỉ thơm ngon mà còn phòng ngừa bệnh tật ảnh 3
Sữa gạo lứt nên để thật nguội trước khi cho vào chai và bảo quản trong tủ lạnh - Ảnh minh họa: Internet

Lưu ý: Bạn nên để sữa nguội hẳn, cho vào những chai đựng có nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Tốt nhất nên dùng trong khoảng từ 2 - 3 ngày. Nếu sữa có mùi lạ tuyệt đối không được uống tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cách làm sữa gạo lứt đơn giản tại nhà: Thức uống không chỉ thơm ngon mà còn phòng ngừa bệnh tật ảnh 4
Sữa gạo lứt đã hoàn thành với vài bước đơn giản - Ảnh minh họa: Internet

Với cách làm sữa gạo lứt đơn giản nói trên, hy vọng các chị nội trợ sẽ thành công và tập thói quen dùng loại thức uống này mỗi ngày để có một cơ thể tràn đầy năng lượng.

Ngoài ra, việc kết hợp với chế độ ăn uống khoa học và rèn luyện thể thao phù hợp sẽ giúp bạn cùng gia đình có sức khỏe như ý.

Mách chị em cách giảm cân với bí ngòi và gạo lứt ăn mãi không ngán
Hiểu rõ về lợi ích giảm cân của bí ngòi và một số món ăn ngon từ bí ngòi giúp chị em giữ gìn vóc...
XEM TIẾP
20 thực đơn giảm cân có gạo lứt theo chế độ ăn Eat Clean giúp bạn có được bụng phẳng, tự tin chào hè
Với những thực đơn giảm cân này, bạn sẽ không còn lo lắng chuyện phải vào bếp nấu gì để vừa ăn ngon, vừa đủ...
XEM TIẾP
Cách làm nước gạo lứt rang thơm ngon cực đơn giản tại nhà, uống đến đâu mỡ thừa tự động tan đến đó
Gạo lứt rất giàu giá trị dinh dưỡng, không chỉ mang lại nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe mà còn giúp hỗ trợ...
XEM TIẾP
Ngày: 18/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Su su (kg)  5.000TP.HCM 
 Cải thảo (kg)  10.000 TP.HCM
 Bó xôi (kg) 22.000TP.HCM 
 Xà lách gai (kg)  15.000TP.HCM 
Xà lách búp (kg)10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 50.000TP.HCM

Bắp cải (kg) 

4.000TP.HCM
Cà chua (kg)12.000TP.HCM
Rau tần ô (kg) 12.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím) (kg)12.000TP.HCM
Củ cải (kg) 7.000TP.HCM
Su hào (kg)6.000TP.HCM
Đậu Hà Lan (kg) 60.000TP.HCM
Đậu que (kg)17.000TP.HCM
Cá thu (kg)200.000TP.HCM
Cá ngân (kg)65.000TP.HCM
Cá chẻm (kg)78.000TP.HCM
Cá đổng (kg)55.000TP.HCM
Cá nục (kg)48.000TP.HCM
Bạc má(kg)60.000TP.HCM
Cá bớp (kg)205.000TP.HCM

Tôm sú sống (kg) 

320.000TP.HCM
Mực ống (kg) 225.000TP.HCM
Mực lá (kg) 230.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 210.000TP.HCM
Tôm càng (kg)350.000TP.HCM
 Ghẹ (kg) 600.000TP.HCM