Cách làm sữa chua dẻo bằng bột rau câu đãi cả nhà dịp cuối tuần

Vào bếp 04/06/2018 09:14

Với cách làm sữa chua dẻo bằng bột rau câu cực kỳ nhanh và dễ này, cả gia đình, đặc biệt là các bé sẽ rất thích.

Sữa chua dẻo là món ăn vừa ngon lại bổ dưỡng, hỗ trợ hệ tiêu hóa rất tốt và có thể giải nhiệt mùa hè. Cách làm sữa chua dẻo bằng bột rau câu rất đơn giản, bạn có thể làm để chiêu đãi gia đình, bạn bè vào dịp cuối tuần. Đây chắc chắn sẽ là món tráng miệng siêu ngon đầu hè mà ai cũng thích mê, đặc biệt là các bé.

Cách làm sữa chua dẻo bằng bột rau câu đãi cả nhà dịp cuối tuần - Ảnh 1

Sữa chua dẻo là món ăn không thể thiếu trong mùa hè - Ảnh: Internet

Nguyên liệu làm sữa chua dẻo

Để làm sữa chua dẻo mịn, thơm ngon tại nhà thì cách ủ sữa chua và làm đông đóng vai trò hết sức quan trọng. Cách làm sữa chua dẻo quánh ngon và nhanh nhất là kết hợp với bột rau câu để làm cho sữa chua có độ mịn và dẻo, không bị vữa khi ăn.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

- ½ lon sữa đặc

- 1 hộp sữa chua (làm men mồi)

- 1 lít sữa bò tươi không đường

- 20g bột thạch rau câu

- Khuôn

- Thùng xốp, chăn bông

Cách làm sữa chua dẻo bằng bột rau câu đãi cả nhà dịp cuối tuần - Ảnh 2

Cách làm sữa chua dẻo rất đơn giản, không cần nguyên liệu cầu kỳ - Ảnh: Internet

Cách làm sữa chua dẻo bằng bột rau câu tại nhà

Muốn làm sữa chua dẻo ngon tại nhà thì bạn nên nắm được cách làm sữa chua thật ngon trước đã.

- Chuẩn bị 1 cái nồi sạch, đun sữa tươi và sữa đặc với lửa nhỏ để làm ấm sữa. Lưu ý, không nên để sôi sữa sẽ làm cho sữa bị biến chất.

- Khi nồi sữa ấm lên, bạn trộn 1 thìa đường kính với bột rau câu, sau đó đổ vào nồi. Sở dĩ phải trộn đường kính cùng bột rau câu là để cho bột rau câu không bị vón cục khi thả vào nồi sữa nóng.

- Khuấy đều khoảng 8-10 phút cho bột rau câu tan hoàn toàn

- Khi bột rau câu đã tan hết, bạn cho sữa chua vào nồi và khuấy đều để sữa chua tan, không bị vón là được

Cách làm sữa chua dẻo bằng bột rau câu đãi cả nhà dịp cuối tuần - Ảnh 3

Đun sữa không nên để sữa sôi sủi bọt - Ảnh: Internet

- Tắt bếp, nhấc nồi ra ngoài rồi đợi khoảng 1 phút cho nguội bớt thì bạn đổ hỗn hợp sữa vừa đun vào các cốc nhỏ hoặc hộp lớn để đựng sữa chua

- Xếp các cốc và hộp sữa chua vào thùng xốp, đậy kín lại rồi ủ chăn bông bên ngoài để giữ nhiệt tối đa. Thời gian ủ sữa chua là khoảng 6-8 tiếng. Do đó, nếu muốn có một mẻ sữa chua ngon, bạn nên ủ từ tối hôm trước để sáng hôm sau dậy là sữa chua đã sẵn sàng rồi. Lưu ý, không để sữa chua quá thời gian trên vì sẽ khiến sữa bị chua quá, mất đi vị ngon ngọt tự nhiên.

- Sau khi sữa chua lên men đều, bạn cất sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh từ 3-4 tiếng để cho sữa chua được làm mát và đông lại là có thể lấy ra ăn được rồi.

Cách làm sữa chua dẻo bằng bột rau câu đãi cả nhà dịp cuối tuần - Ảnh 4

Sữa chua dẻo là món ăn được nhiều người yêu thích - Ảnh: Internet

Sữa chua dẻo có thể ăn riêng hoặc ngon hơn thì ăn kèm với hoa quả, bột cacao, matcha. Sữa chua dẻo làm món ăn vặt rất ngon, mát, phù hợp thời tiết những ngày hè oi bức. Sữa chua dẻo hỗ trợ tiêu hóa, làm đẹp da, là món ăn không thể thiếu trong mùa hè.

Công thức làm sữa chua dẻo trái cây "đốn tim" cộng đồng mạng của cô gái 9X xinh như hot girl

Cùng xem công thức làm sữa chua dẻo trái cây ngon miệng lại đẹp mắt của cô gái 9X xinh xắn này nhé!

TIN MỚI NHẤT