Cách làm ruốc cá hồi bổ dưỡng mà không còn mùi tanh cho bé

06/03/2017 23:55

Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã làm xong món ruốc cá hồi thơm ngon và hấp dẫn cho các bé.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 500gr cá hồi phi lê, không da

-  500ml sữa tươi không đường

-  2 nhánh sả đập dập

- 1 củ gừng thái lát

- 1 muỗng canh muối

- 1 muỗng cà phê bột nêm

- 1 muỗng canh rượu nấu ăn

- 1 nhánh hành lá thái khúc

Cách làm ruốc cá hồi bổ dưỡng mà không còn mùi tanh cho bé ảnh 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM RUỐC CÁ HỒI

Bước 1: Cá hồi để nguyên miếng rửa sạch. Cho cá vào âu cùng với sữa tươi và muối ngâm 30 phút. Sau đó vớt cá ra, lấy giấy thấm khô (không rửa qua nước lạnh). Ngâm cá vào sữa để khử mùi tanh.

Bước 2: Cá hồi, gừng, sả, hành, bột nêm và rượu cho hết vào âu trộn đều. Hấp cá 30 phút là cá chín.

Cách làm ruốc cá hồi bổ dưỡng mà không còn mùi tanh cho bé ảnh 2

Bước 3: Cá chín lấy ra để nguội, dùng tay bóp nhỏ.

Bước 4: Cho cá vào chảo không dính, bắc lên bếp xào với lửa vừa 10 phút.

Bước 5: Sau đó hạ thấp lửa tiếp tục đảo/ xào liền tay cho đến khi cá khô tơi là tắt bếp.

Chờ ruốc cá hồi nguội hoàn toàn mới cho vào hũ đậy nắp kín, để dành cho bé ăn dần.

Ruốc cá hồi có thể đem nấu cháo hoặc cho bé ăn cùng cơm đều được!

Cách làm ruốc cá hồi bổ dưỡng mà không còn mùi tanh cho bé ảnh 3

Chúc bạn thành công với cách làm ruốc cá hồi thơm ngon bổ dưỡng cho các bé!

Mùa hè nắng nóng, đừng bỏ qua món chè vải bọc hạt sen giải nhiệt nhanh lại dễ làm
Chè vải bọc hạt sen là món ăn giải nhiệt tuyệt vời lại rất dễ làm, chắc chắn chị em nội trợ nào cũng có...
XEM TIẾP
Mùa hè ăn canh bí đao và đây là cách nấu ngon chuẩn không cần chỉnh!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh bí đao:
XEM TIẾP
Định thử 1 lần không ngờ món trứng chiên kiểu này trở thành "món tủ" của gia đình
Một chút sáng tạo bất ngờ đã làm thành món trứng chiên kiểu mới ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều.
XEM TIẾP
Ngày: 23/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Ốc bươu (kg) 50.000 TP.HCM
 Hào (kg)  40.000 -50.000  TP.HCM
 Bạch tuộc (kg)  140.000TP.HCM 
 Tôm thẻ (kg)  200.000 - 240.000 TP.HCM 
Rau muống (kg) 15.000TP.HCM
Hành tây (kg) 22.000TP.HCM
Mãng cầu (kg) 60.000TP.HCM
Sầu riêng ri 6 (kg)75.000 - 85.000TP.HCM
Cánh gà (kg)70.000TP.HCM
Đùi gà góc tư (kg) 47.000TP.HCM
Trứng cút hộp 30 trứng (hộp) 22.500TP.HCM
Trứng gà ta vỉ 10 trứng (vỉ) 32.000TP.HCM
Xúc xích gói 200g (gói)19.200TP.HCM
Cá viên gói 500g (gói) 45.500TP.HCM
Đường kính trắng (kg) 15.500TP.HCM
Cải thảo (kg)12.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 20.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)8.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg)20.000TP.HCM
Rau quế (kg) 20.000TP.HCM
Bầu (kg) 15.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 14.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 53.000TP.HCM
Cà rốt (kg)20.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 65.000TP.HCM
 Đậu côve trắng (kg)  65.000TP.HCM 
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM
Bí đỏ (kg) 10.000TP.HCM