Cách làm rau muống xào tỏi tươi xanh, giòn ngon

05/10/2015 16:14

Để món rau muống xào tỏi xanh, giòn ngon cũng cần có bí quyết!

Nguyên liệu:

  • Rau muống 1 bó
  • Tỏi 2 củ
  • Dầu ăn

Cách làm:

  •  Rau muống nhặt, rửa sạch để ráo nước. 
  • Tỏi bóc vỏ đập dập.
  • Chần rau muống qua nước sôi sau đó đổ ra rổ cho ráo nước.
  • Cho chút dầu ăn vào chảo, cho 1/2 chỗ tỏi bằm vào phi thơm. Cho rau muống vào đảo nhanh, vặn lớn lửa nêm gia vị. Rau chín thì cho nốt chỗ tỏi còn lại vào đảo rồi gắp ra đĩa là xong.

Nếu bạn muốn rau xanh được lâu sau khi xào thì khi trụng rau qua nước sôi vớt ra bạn cho ngay vào nước đá lạnh và vớt ra để ráo nước rồi xào như bình thường, làm như vậy khi xào xong để lâu rau vẫn xanh tươi.

 

Chúc bạn thành công với cách làm rau muống xào tỏi xanh và giòn ngon nhé!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Nắng to thì phải làm ngay thịt heo một nắng thôi các mẹ ơi!
Lúc rảnh rỗi và đang mùa nắng to nên tranh thủ làm món thịt heo một nắng để tủ lạnh dùng dần khá ngon!
XEM TIẾP
Mùa hè có món canh này trong thực đơn thì bao mát bao ngon
Một món canh chỉ với hai nguyên liệu là tôm và dưa chuột nhưng lại ngọt ngon thanh mát cực kỳ.
XEM TIẾP
Bàn tay vàng trong làng nội trợ: Chỉ rau luộc thôi mà đẹp như tranh thế này thì nghìn share cũng chẳng có gì lạ
Những đĩa rau luộc của chị Minh Thuận đã khiến dân mạng tròn mắt ngạc nhiên vì quá độc đáo và đẹp mắt.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM