Cách làm rau câu dừa ngọt mát cho cả nhà tráng miệng

05/11/2015 13:42

Thay vì phải mua thạch rau câu ở ngoài tiệm vừa tốn kém vừa không đảm bảo chất lượng tại sao bạn không tự tay làm món ăn này cho cả nhà cùng thưởng thức với hướng dẫn làm thạch rau câu dừa ngon mát nhé.

Cách làm thạch rau câu dừa

Nguyên liệu làm thạch rau câu dừa

  • Dừa xiêm: 3 quả;

  • Gói nước cốt dừa: 1 gói loại 10g;

  • Gói bột rau câu dẻo: 1 gói loại 25g;

  • Đường: 100g;

  • Sữa tươi có đường: 10ml;

  • Vani: 1 ống;

  • Khuôn làm rau câu.

  • Sơ chế nguyên liệu

    Cách làm thạch rau câu dừa, cach lam thach rau cau dua

     
    • Dừa xiêm: bổ lấy nước và nạo cùi dừa thành từng sợi dài để riêng.

    • Gói nước cốt dừa: khuấy tan với một ít nước lạnh.

    • Trộn đều bột rau câu dẻo với đường.

    Thực hiện làm thạch rau câu dừa

    • Hòa nước dừa tươi với 200ml nước lạnh, đun sôi trên bếp rồi cho hỗn hợp bột rau câu + đường vào, tiếp tục đun sôi đến khi đường và rau câu tan hết vào trong nước rồi tắt bếp.

    • Múc ½ lượng nước trong nôi vào một soong khác, ở phần nước rau câu này bạn cho nước cốt dừa đã khuấy tan với nước lạnh và sữa tươi vào, đun sôi trên bếp và nêm lại cho vừa ăn, bạn có thể cho thêm đường tùy thích rồi tắt bếp nhé.

    • Phần rau câu còn lại, bạn cho 2 ống vani và một ít dừa nào vào, rồi để khoảng 10 phút cho rau câu bớt nóng, bạn đổ ra các khuôn làm rau câu nhưng chỉ đổ ở mức ½ khuôn thôi nhé.

    • Khi phần rau câu này đông lại (bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng tăm đâm vào mà thấy rau câu không bị kết dính vào tăm là được, bạn cũng có thể dùng tay để thử, khi bạn đụng tay vào mà lớp rau câu vẫn nguyên vẹn là rau câu đã đông rồi đấy.

    • Bạn tiếp tục nhẹ nhàng đổ phần rau câu có pha nước cốt dừa và sữa tươi lên trên, để đến khi lớp này đông lại bạn có thể cho thêm đá để ăn hoặc để vào tủ lạnh dùng dần nhé.

    Yêu cầu món ăn và cách ăn

    • Món rau câu dừa có vị ngọt nhẹ vừa ăn, được trình bày bắt mắt theo 2 lớp rõ ràng, các lớp không bị trộn lẫn vào nhau.

    • Khi ăn rau câu, bạn sẽ cảm nhận được vị thanh của nước dừa tươi, vị béo của sữa và hương vani, mùi thơm của nước cốt dừa rất hấp dẫn đấy nhé.

    • Để món ăn thêm phần thơm ngon, khi ăn bạn nên cắt rau câu ra thành từng miếng vừa ăn, bày ra đĩa, cho thêm ít đá bào, một vài loại trái cây yêu thích, rưới nhẹ một ít sữa đặc có đường và ½ thìa nước cốt chanh là bạn đã có món rau câu vô cùng thơm ngon, hấp dẫn, bổ dưỡng để thưởng thức rồi đấy.

    Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
    Xem thêm bài viết liên quan :
    Lần đầu tiên: Làm bánh cupcake phô mai mềm mượt không cần lò nướng!
    Nếu có đam mê làm bánh mà chưa có điều kiện để sắm lò nướng, bạn hãy thử ngay món bánh cupcake phô mai này...
    XEM TIẾP
    Chỉ 30 phút trong bếp tôi có ngay món thịt hấp ngon lành cho bữa tối
    Món thịt hấp cực ngon với "sự góp sức" của một nguyên liệu bạn sẽ không bao giờ ngờ tới.
    XEM TIẾP
    CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM