Cách làm pate gan heo ngon tuyệt

24/11/2015 15:41

Pate gan heo là một món quen thuộc và rất dễ làm.

Nguyên liệu:
– Thịt heo xay: 150gr (chọn phần nạc vai)
– Gan heo: 150gr
– 1 miếng bì lợn nhỏ
– Bánh mì, 200ml sữa tươi không đường
– Hành tây: 1 củ
– Gừng: 1 nhánh
– Tỏi: 1 củ
– 2 quả trứng
– Bột mì: 40gr
– Gia vị: đường: 2 thìa, 1 thìa muối, 3 thìa xì dầu, 2 thìa hạt tiêu, 15ml dầu ăn, bơ.


Cách làm:
– Vớt gan rửa thật sạch với nước, sau đó để ráo
– Cho hành, tỏi vào phi thơm, sau đó cho thịt, bì lợn, mỡ và gan vào, thêm đường, muối, bột ngọt vào xào đều.
– Gần chín thì cho vụn bánh mì ngâm sữa vào xào chung (bước 1), sau đó cho hạt tiêu vào và tắt bếp.
– Cho thành phẩn của bước 2 vào máy xay nhuyễn
– Sau đó cho ra một chiếc bát khác, phết chút bơ hoặc lót mấy miếng mỡ lên trên mang hấp cánh thủy khoảng 40 phút
– Lấy ra để nguội, pate sẽ tự đông lại, và thế là chúng ta có thể lấy miếng pate dễ dàng khi úp ngược chiếc bát.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Món canh "thần dược" từ thứ bổ dưỡng nhất của quả su su nhưng 90% người Việt bỏ đi
Đây là một trong những món ăn ngon bổ nhất trong mùa đông này.
XEM TIẾP
Cách làm thịt lợn khô cháy tỏi dai ngon cho Tết
Chỉ còn chưa đầy tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, bà nội trợ đang mách nhau cách làm món thịt lợn khô cháy tỏi...
XEM TIẾP
Yêu bánh mì không thể bỏ qua công thức bánh mì thơm mềm tuyệt ngon này
Bánh mì mè đen với phần vỏ vàng giòn, phần thớ bánh dai ngon rất tuyệt để dùng cho bữa sáng đấy nhé.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM