Trang chủ Nấu gì hôm nay

Cách làm mứt lạc nhâm nhi ngày lạnh

08/01/2016 16:29

Cách làm mứt lạc không những đơn giản hơn các loại mứt thông thường mà còn rất ngon nữa đó.

Cách là mứt lạc này chắc chắn là gợi ý tuyệt vời để chị em thêm món ăn vặt thiết đãi khách ngày Tết hoặc đơn giản là món ăn dụ bé biếng ăn. Trong những ngày lạnh giá được tụ tập với bạn bè hay quây quần bên gia đình mà có một đĩa mứt lạc giòn ngon nhâm nhi cùng một ly trà nóng thì ấm áp biết mấy.

Giòn ngon mứt lạc nhâm nhi ngày lạnh

Nguyên liệu là mứt lạc

    + 500g lạc nhân

    + 250g đường

    + 100g bột nếp

    + 1 ống vani

Cách làm mứt lạc 

Giòn ngon mứt lạc nhâm nhi ngày lạnh

Bước 1: Lạc rang chín tới, xoa bỏ vỏ (Bạn nhớ xoa bỏ vỏ lạc nhé, vì để cả vỏ thì lúc sên mứt đường bám vào vỏ lạc mà vỏ lạc lại dễ bị tróc ra).

Giòn ngon mứt lạc nhâm nhi ngày lạnh

Bước 2: Bột nếp bạn cho vào chảo rang qua cho bột khô hẳn.

Giòn ngon mứt lạc nhâm nhi ngày lạnh

Bước 3: Cho chảo chống dính lên bếp, làm nóng chảo, thêm đường và một ít nước đủ để thấm đường, đun nhỏ lửa cho đường tan chảy và hơi keo lại (bạn đừng đun lửa to quá nhé, khi ấy đường sẽ không keo lại).

Giòn ngon mứt lạc nhâm nhi ngày lạnh

Bước 4: Khi đường bắt đầu keo lại thì cho lạc đã bỏ vỏ vào sên, thêm bột va ni vào chung, đảo đều tay để đường bám đều vào lạc.

Giòn ngon mứt lạc nhâm nhi ngày lạnh

Bước 5: Bạn đảo đều tay cho đến khi đường kết tinh trắng và bám đều vào lạc là được. Sau đó bạn cho bột nếp đã rang qua vào đảo đều một lượt với lạc. Lấy mứt lạc ra rây bớt bột thừa là xong. Để cho mứt lạc nguội thì bạn cho vào lọ kín để ăn dần nhé.

Thành phẩm:

Giòn ngon mứt lạc nhâm nhi ngày lạnh

 Món mứt lạc này chế biến thật quá đơn giản phải không bạn? Nếu như các loại mứt quen thuộc như mứt bí đao, mứt dừa, mứt khoai tây… bạn phải mất khá nhiều thời gian để chế biến, từ công đoạn ngâm nước vôi đến ngâm đường, rồi sên mứt. Nhưng với món mứt lạc này bạn chỉ mất khoảng 30 phút là đã có một đĩa mứt vừa ngọt ngào lại giòn tan rồi đấy.

Cách làm mứt lạc nhâm nhi ngày lạnh

    Chúc các bạn thành công với cách làm mứt lạc đơn giản.

Dùng cả đường và muối để làm trứng muối như công thức trên mạng, cô gái không ngờ thành phẩm ngon hơn cách cũ bội phần
Theo Suzanne, lòng đỏ trứng sau khi muối rất ngon, đậm đà hương vị, ngon hơn khi chỉ dùng muối.
XEM TIẾP
Với 80 ngàn đồng là đã có ngay bữa cơm tối ngon miệng hấp dẫn
Bữa cơm tối đủ thịt cá thơm ngon sẽ giúp cả nhà thêm ngon miệng sau một ngày vất vả.
XEM TIẾP
Cách làm cà pháo mắm tôm, ăn kèm cơm siêu ngon
Cà pháo mắm tôm là món ăn quen thuộc được nhiều người yêu thích và cũn rất dễ làm.
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 19/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  140.000 TP.HCM
 Cá thu cắt khoanh (kg)  280.000   TP.HCM
 Cà chua (kg)  25.000 TP.HCM 
 Đậu bắp (kg)  30.000 TP.HCM 
Đu đủ vàng (kg) 16.000 TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 28.000 TP.HCM
Nho Mỹ đỏ (kg) 130.000 TP.HCM
Sườn bò Mỹ gói 500g (gói)248.900 TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 69.900 TP.HCM
Nấm đùi gà gói 300g (gói) 36.900 TP.HCM
Dưa hấu (kg) 13.900 TP.HCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg) 74.900 TP.HCM
Cá basa tươi cắt khúc (kg) 57.900 TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg)74.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 17.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)15.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000 TP.HCM
Bầu (kg) 12.000 TP.HCM
Su su (kg) 9.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 12.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 18.000 TP.HCM
Bông cải xanh 3 (kg)7.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000 TP.HCM
 Su hào (kg)  12.000 TP.HCM