Cách làm mứt khế dẻo thơm đón Tết

22/01/2016 12:01

Từ những quả khế chua, chị em ta hãy chế biến thành món mứt khế cho cả nhà cùng thưởng thức Tết này nhé!

Nguyên liệu

cach-lam-mut-khe-deo-thom-don-tet

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món mứt khế:

- 1kg khế tươi
- 300g đường (gia giảm độ ngọt theo khẩu vị)
- 1 củ gừng nhỏ
- 1/2 trái dứa (tuỳ thích)

Thực hiện

cach-lam-mut-khe-deo-thom-don-tet

Khế rửa sạch, cắt bỏ phần gân và chẻ dọc. Sau đó để ráo. Dứa xay hoặc ép lấy nước cốt.

    

cach-lam-mut-khe-deo-thom-don-tet

Cho toàn bộ khế vào tô lớn thêm đường và nước ép dứa trộn đều. Bạn nên dùng găng tay để bóp nhẹ khế khi trộn như vậy khế sẽ thấm vị hơn khi làm. Để 2h cho đường tan. Gừng bào nhỏ cho vào trộn chung.

cach-lam-mut-khe-deo-thom-don-tet

Dùng chiếc chảo sạch, trút hết phần khế vào đặt lên bếp đun lửa vừa. Trong quá trình nấu, nhớ hớt bọt đường trên mặt. Khi nước đường đã xâm xấp mặt thì vặn nhỏ lửa, khuấy nhẹ tay tránh miếng mứt khế bị vỡ vụn. Sên thêm 10-15 phút tắt bếp.

cach-lam-mut-khe-deo-thom-don-tet

Dùng giấy nến chống dính khi làm bánh gắp từng miếng khế ra hong khô sau 10 phút cho vào lọ và dùng dần cho Tết.

Thành phẩm

Cách chế biến món mứt khế dẻo khá là đơn giản nhưng thành phẩm thì lại ngon vô cùng. Với vị chua chua vốn có từ trái khế kết hợp cùng tí cay của gừng và mùi thơm của dứa, đây sẽ là món mứt lạ miệng được nhiều người ưa chuộng trong dịp Tết năm nay!

cach-lam-mut-khe-deo-thom-don-tet

Chúc bạn thành công và làm được món mứt khế dẻo thật ngon nhé!

Cách nấu cháo sườn ngô ngon ngọt, bổ dưỡng
Cách nấu cháo sườn ngô không quá phức tạp và là một món ăn phù hợp với mọi độ tuổi cả người lớn và trẻ...
XEM TIẾP
Bánh pancake thơm nức mũi cho cả nhà bữa sáng
Từng chiếc bánh tròn xoe, vừa mềm, vừa dai thơm lừng khiến con bạn sẽ không cưỡng nổi vùng ra khỏi giường để thưởng thức.
XEM TIẾP
Cách làm 3 món ăn bài thuốc từ rau muống cực đơn giản, vừa thơm ngon lại giúp trị bệnh nhiều người mắc phải
Rau muống là thực phẩm chứa những dưỡng chất tốt cho sức khỏe, giúp điều trị nhiều loại bệnh. Cách làm món ăn bài thuốc...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 15/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Ba rọi heo cắt lát (kg)  112.900  TP.HCM
 Nạc dăm heo (kg)  105.900  TP.HCM 
 Bít tết bò (kg)  229.900 TP.HCM 
 Đùi tỏi gà (kg)  78.900 TP.HCM 
Gà dai quay nguyên con (kg) 75.000 TP.HCM
Trứng gà hộp 10 trứng (vỉ) 23.500 TP.HCM
Gạo lứt (kg)22.000 TP.HCM
Gạo tài nguyên (kg) 17.000 TP.HCM
Gạo bụi nở (kg) 11.000 TP.HCM
Cá lóc (kg) 60.000 TP.HCM
Khoai mỡ (kg)30.000 TP.HCM
Mực ống (kg) 280.000 TP.HCM
Đuôi heo (kg) 100.000 TP.HCM
Cà rốt Đà Lạt (kg) 24.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 13.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 18.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg) 7.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)7.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000 TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000 TP.HCM
Bầu (kg)12.000 TP.HCM
Su su (kg)9.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 12.000 TP.HCM