Thịt chiên gừng là món ăn rất phổ biến ở Nhật, thường được dùng kèm với bắp cải sống thái sợi. Từng miếng thịt đậm đà kết hợp với gừng cay nồng, thơm phức tạo thành hương vị khiến bạn khó chối từ. Đây cũng là món ăn hợp với khẩu vị của người Việt nên sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để bữa cơm ngày cuối tuần trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Cách làm món thịt chiên gừng kiểu Nhật thơm ngon lạ miệng, giúp bữa ăn cuối tuần hấp dẫn như nhà hàng - Ảnh 1
Người Nhật có cách làm món thịt chiên gừng siêu nhanh mà ăn cực ngon - Ảnh minh họa: Internet

Bên cạnh đó, gia vị gừng có trong món ăn này chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, giúp tăng đề kháng và ngăn ngừa các bệnh thông thường như cảm cúm, cảm lạnh, ho…

Nguyên liệu cho món thịt chiên gừng kiểu Nhật khá dễ kiếm, cách làm cũng rất đơn giản nên bạn có thể bắt tay vào thực hiện ngay để chiêu đãi cả nhà.

Cách làm thịt chiên gừng kiểu Nhật cực đơn giản tại nhà

Nguyên liệu:

- 430g thịt heo

- 3 thìa súp nước tương

- 3 thìa súp rượu sake

- 1,5 thìa súp nước ép từ củ gừng

- 1 thìa súp đường

- Dầu thực vật

Hướng dẫn thực hiện:

Thịt heo bạn có thể mua loại thái sẵn trong siêu thị hoặc mua thịt về rồi tự sơ chế. Thịt heo rửa sạch với nước muối rồi thái thành từng miếng bản rộng, mỏng khoảng 2mm. Bí quyết để thái thịt nhanh và mỏng đều chính là cho thịt vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi chế biến.

Cách làm món thịt chiên gừng kiểu Nhật thơm ngon lạ miệng, giúp bữa ăn cuối tuần hấp dẫn như nhà hàng - Ảnh 2
Thịt heo thái thành từng miếng bản rộng - Ảnh minh họa: Internet

Bước quan trọng nhất để món ăn thơm ngon đúng điệu là khâu làm nước sốt. Bạn cho nước tương, rượu sake, nước ép gừng và đường vào tô, dùng thìa khuấy đều đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau, đường tan hết là được.

Cách làm món thịt chiên gừng kiểu Nhật thơm ngon lạ miệng, giúp bữa ăn cuối tuần hấp dẫn như nhà hàng - Ảnh 3
Trộn đều các nguyên liệu để làm nước sốt - Ảnh minh họa: Internet

Tiếp đến, bạn rưới đều nước sốt vừa làm lên toàn bộ phần thịt đã thái lát, dùng màng bọc thực phẩm bao kín lại và cho vào tủ lạnh, ướp qua đêm để thịt ngấm thật đều gia vị.

Cách làm món thịt chiên gừng kiểu Nhật thơm ngon lạ miệng, giúp bữa ăn cuối tuần hấp dẫn như nhà hàng - Ảnh 4
Ướp thịt với gia vị - Ảnh minh họa: Internet

Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng rồi thả từng miếng thịt đã ướp gia vị vào chiên với lửa nhỏ. Chú ý không để lửa quá lớn có thể khiến thịt cháy xém và khô, khi ăn sẽ mất ngon. Chiên đến khi thịt vàng đều cả hai mặt thì vớt ra cho vào đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.

Món ăn sau khi hoàn thành sẽ có mùi thơm lừng, vị thịt heo mặn ngọt hài hòa, giòn ngon nhưng không bị quá khô, rất phù hợp khi ăn cùng cơm nóng và kim chi. Bạn cũng có thể dùng thịt heo chiên gừng với rau sống hoặc bún đều được.

Cách làm món thịt chiên gừng kiểu Nhật thơm ngon lạ miệng, giúp bữa ăn cuối tuần hấp dẫn như nhà hàng - Ảnh 5
Thịt chiên gừng kiểu Nhật sẽ khiến bữa cơm hấp dẫn hơn - Ảnh minh họa: Internet

Chúc bạn thành công với cách làm thịt chiên gừng kiểu Nhật thơm ngon cực đơn giản này tại nhà nhé!

Chị em thi nhau học cách làm đậu bắp muối chua vừa bổ dưỡng, vừa giúp bữa ăn thêm hấp dẫn

Chị em thi nhau học cách làm đậu bắp muối chua vừa bổ dưỡng, vừa giúp bữa ăn thêm hấp dẫn

Đậu bắp chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể nên được rất nhiều người yêu thích. Đặc biệt, với cách làm đậu bắp muối chua cực đơn giản sau, bữa cơm của gia đình bạn sẽ trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Đông Anh (Tổng Hợp) | Theo Phụ nữ sức khỏe