Cách làm món thịt ba chỉ kho tàu ngon đúng kiểu miền Bắc

04/06/2018 09:31

Thịt kho tàu vốn là món ăn phổ biến trên mâm cơm người Việt, nhưng làm cách nào cho chuẩn vị miền Bắc giúp miếng thịt thơm mềm, bóng bẩy lại không nhiều người biết bí quyết đâu nhé!

Làm món thịt kho tàu miền Bắc ngon, ngọt vừa phải, hương vị đậm đà cần phải nắm rõ cách chọn thịt và tẩm ướp, nêm nếm khi nấu. Thông thường, những món ăn đặc trưng miền Bắc thường rất ít dầu mỡ, nêm nếm vừa ăn, không quá ngọt hay quá mặn. Do đó, bạn nên nắm chuẩn cách làm thịt kho tàu miền Bắc ngon theo công thức dưới đây.

Cách làm món thịt ba chỉ kho tàu ngon đúng kiểu miền Bắc ảnh 1

Thịt kho tàu miền Bắc đậm vị với nước thịt trong - Ảnh: Internet

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm thịt kho tàu miền Bắc

Ngoài công thức làm món thịt kho tàu miền Bắc kho với trứng cút, bạn có thể tham khảo cách làm thịt kho tàu miền Bắc với trứng gà dưới đây. Khẩu phần dành cho 4 người ăn, nếu bạn muốn làm nhiều để ăn dần thì không nên cho hành vào nhé.

- Thịt ba chỉ loại ngon: 500g

- Trứng gà: 6 quả

- Hành khô: 1 củ

- Bột canh: 2 thìa cà phê

- Đường kính: 4 thìa cà phê

- Nước mắm: 2 thìa cà phê

- Tiêu xay

Cách làm món thịt kho tàu miền Bắc

Cách làm thịt kho tàu miền Bắc rất đơn giản, không nhất thiết bạn phải cho nước dừa vào nấu cùng để cho hương vị thanh đạm và giảm bớt độ ngậy khi ăn. Độ thơm của thịt được tẩm ướp ngấm gia vị sẽ giúp cho món thịt kho ăn với cơm trắng rất hợp và ngọt miệng.

Phần 1: Sơ chế thịt ba chỉ lợn

- Thịt ba chỉ cạo bì, rửa sạch với nước muối rồi chần qua nước sôi để thịt sạch và bớt đi mùi hôi

Cách làm món thịt ba chỉ kho tàu ngon đúng kiểu miền Bắc ảnh 2

Chọn thịt ba chỉ tươi ngon giúp cho món thịt kho tàu chuẩn vị - Ảnh: Internet

- Hành khô bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ

- Thái thịt thành các miếng vuông vừa ăn, sau đó ướp cùng với ½ chỗ hành khô vừa băm, bột canh và một chút tiêu

Phần 2: Tiến hành nấu thịt kho tàu kiểu miền Bắc

- Trứng gà luộc chín, bóc bỏ vỏ rồi đem chiên sơ

Cách làm món thịt ba chỉ kho tàu ngon đúng kiểu miền Bắc ảnh 3

Trứng chiên sơ trước khi cho vào thịt - Ảnh: Internet

- Bắc nồi lên bếp, vặn lửa nhỏ rồi cho 2 thìa đường vào, đun đến khi đường sôi lăn tăn và chuyên dần sang màu cánh gián thì đổ vào nồi 1 chén nước là xong phần chưng nước hàng

- Bắc nồi mới, cho vào 1 thìa dầu ăn rồi phi thơm hành khô. Cho thịt vào đảo nhanh tay để thịt săn lại, sau đó đổ nước hàng vào, thêm vào nồi thịt 1 bát con nước cho xâm xấp mặt thịt. Đun nhỏ lửa khoảng 15 phút

- Khi thịt đã nhừ thì vặn lo lửa, cho nước mắm và 2 thìa đường vào, đảo đều tay đến khi nước thịt hơi sệt lại còn chừng 1 chén thì vặn nhỏ lửa

- Thái đôi trứng, cho vào nồi thịt, đảo đều rồi rắc thêm chút tiêu, tắt bếp là xong.

Cách làm món thịt ba chỉ kho tàu ngon đúng kiểu miền Bắc ảnh 4

Thịt kho tàu với trứng là món ăn ngon cho cả gia đình - Ảnh: Internet

Bí quyết để nước thịt trong và miếng thịt thơm, bóng bẩy là bạn không nên đậy vung khi đun thịt. Chúc các bạn thành công!

Tuyệt chiêu nấu thịt kho trứng thơm ngon đậm đà ăn hoài không ngán
Từng miếng thịt mềm thơm mùi nước dừa hòa với vị bùi của trứng sẽ mang đến cho cả nhà bạn một bữa cơm tuyệt...
XEM TIẾP
Tuyệt chiêu làm thịt kho hột vịt ngon hết sảy ăn hoài không ngán cho bữa cơm ngày Tết
Để có được nồi thịt kho hột vịt thơm ngon cho những ngày Tết, chị em nội trợ chớ bỏ qua những bí quyết đơn...
XEM TIẾP
Thịt kho dừa đơn giản nhưng đậm đà, trôi cơm
Thịt kho dừa đơn giản nhưng đậm đà, trôi cơm
XEM TIẾP
Ngày: 18/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Su su (kg)  5.000TP.HCM 
 Cải thảo (kg)  10.000 TP.HCM
 Bó xôi (kg) 22.000TP.HCM 
 Xà lách gai (kg)  15.000TP.HCM 
Xà lách búp (kg)10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 50.000TP.HCM

Bắp cải (kg) 

4.000TP.HCM
Cà chua (kg)12.000TP.HCM
Rau tần ô (kg) 12.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím) (kg)12.000TP.HCM
Củ cải (kg) 7.000TP.HCM
Su hào (kg)6.000TP.HCM
Đậu Hà Lan (kg) 60.000TP.HCM
Đậu que (kg)17.000TP.HCM
Cá thu (kg)200.000TP.HCM
Cá ngân (kg)65.000TP.HCM
Cá chẻm (kg)78.000TP.HCM
Cá đổng (kg)55.000TP.HCM
Cá nục (kg)48.000TP.HCM
Bạc má(kg)60.000TP.HCM
Cá bớp (kg)205.000TP.HCM

Tôm sú sống (kg) 

320.000TP.HCM
Mực ống (kg) 225.000TP.HCM
Mực lá (kg) 230.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 210.000TP.HCM
Tôm càng (kg)350.000TP.HCM
 Ghẹ (kg) 600.000TP.HCM