Cách làm món mì Lasgana bỏ lò “ngon nhất thế giới”

20/09/2015 15:31

Tên gọi Lasagna là để chỉ loại pasta lá mỏng. Món Lasagna có thể được xếp vào một trong những món ăn thường nhật ở Pháp, Ý. Từ trẻ con đến người lớn đều thích món ăn này.

Khẩu phần: 10 phần ăn

Thời gian chuẩn bị: 35 phút

Thời gian nấu: 20 phút

Thời gian hoàn thành: 55 phút

Cách làm món mì Lasgana bỏ lò “ngon nhất thế giới” ảnh 1

Nguyên liệu:

  • 450 gr mỳ lá Lasgana
  • 1 củ hành tây thái nhỏ
  • 450 gr thịt bò xay (hoặc bằm nhỏ)
  • 800 gr sốt Spaghetti, bạn cũng có thể thay bằng sốt cà chua tự làm
  • 170 gr phô mai Provonle thái mỏng
  • 170 gr phô mai Morazella bào sợi
  • 2 muỗng canh bột phô mai parmesan 
  • 425 ml kem chua (sour cream)

Thực hiện:

  • Bước 1: Bắc một nồi nước đun sôi có bỏ thêm một chút muối. Khi nước sôi bỏ mỳ vào luộc đến khi chín ( khoảng 8 phút). Vớt mỳ ra để ráo.
  • Bước 2: Bắc chảo lớn lên bếp, phi thơm vàng hành tây, cho thịt bò xay vào xào chung trên lửa vừa. Tiếp tục cho sốt Spaghetti (hoặc sốt cà chua tự làm), đun nhỏ lửa trong vòng 15 phút.
  • Bước 3: Làm nóng lò ở nhiệt độ 175 độ C. Quét một lớp bơ mỏng trên khay nướng khoảng 20x30 cm, lần lượt xếp từng lớp sau: 1⁄2 lượng mì lá Lasgana, phô mai Provolone, kem chua sour cream, 1⁄2 hỗn hợp sốt cà và bò xay, lớp mì lá còn lại, phô mai Morazella, 1⁄2 lượng sốt còn lại, và cuối cùng phủ bột phô mai Parmesan lên trên.
  • Bước 4: nướng trong lò khoảng 30 phút, hoặc cho đến khi phô mai chảy hết. Dọn ra ăn nóng.

Xem thêm:

mon ngon mien tay

mon an mien tay de lam

món ngon đãi khách

Cách nấu chè đậu đen bột năng dai ngon đúng điệu, hơn hẳn ngoài hàng
Chè đậu đen bột năng thơm ngon không chỉ giúp giải nhiệt cơ thể mà còn mang lại nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức...
XEM TIẾP
Cách làm cacao dừa tại nhà: Thức uống 'hot' nhất hè này, không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng
Với công thức đơn giản sau đây, chắc chắn ai cũng có thể làm món cacao dừa siêu ngon chẳng thua gì ngoài tiệm.
XEM TIẾP
Vào bếp trổ tài với cách làm món thịt dê nướng tảng ngon ngọt miễn chê
Với nguyên liệu là thịt dê, có thể bạn sẽ nghĩ ngay đến những món ăn quen thuộc như thịt dê nướng chao, thịt dê...
XEM TIẾP
Ngày: 18/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Su su (kg)  5.000TP.HCM 
 Cải thảo (kg)  10.000 TP.HCM
 Bó xôi (kg) 22.000TP.HCM 
 Xà lách gai (kg)  15.000TP.HCM 
Xà lách búp (kg)10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 50.000TP.HCM

Bắp cải (kg) 

4.000TP.HCM
Cà chua (kg)12.000TP.HCM
Rau tần ô (kg) 12.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím) (kg)12.000TP.HCM
Củ cải (kg) 7.000TP.HCM
Su hào (kg)6.000TP.HCM
Đậu Hà Lan (kg) 60.000TP.HCM
Đậu que (kg)17.000TP.HCM
Cá thu (kg)200.000TP.HCM
Cá ngân (kg)65.000TP.HCM
Cá chẻm (kg)78.000TP.HCM
Cá đổng (kg)55.000TP.HCM
Cá nục (kg)48.000TP.HCM
Bạc má(kg)60.000TP.HCM
Cá bớp (kg)205.000TP.HCM

Tôm sú sống (kg) 

320.000TP.HCM
Mực ống (kg) 225.000TP.HCM
Mực lá (kg) 230.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 210.000TP.HCM
Tôm càng (kg)350.000TP.HCM
 Ghẹ (kg) 600.000TP.HCM