Cách làm món gỏi sứa tại nhà đơn giản mà ngon

09/04/2016 06:27

Sứa giòn sần sật lại có vị mát lịm, rất thích hợp cho các món gỏi. Một món ngon mà bạn có thể dễ dàng làm tại nhà.

Cách làm món gỏi sứa tại nhà đơn giản mà ngon ảnh 1
Ảnh: internet

Nguyên liệu

- 250gr sứa chế biến sẵn

- 1 trái xoài xanh

- 1 bắp chuối (hoa chuối)

- 50g đậu phộng rang, bóc vỏ, giã dập

- 3 tép tỏi cô đơn hoặc 1 củ tỏi nhỏ, lột vỏ

- 1 trái ớt sừng : ½ trái xắt sợi, phần còn lại để pha mắm

- 3 muỗng cà phê đường

- 3 muỗng canh nước mắm

- 3 muỗng canh dầu thực vật

- Rau tía tô, rau ngò gai (mùi tàu), rau càng cua, rau thơm

Cách làm

- Bắp chuối tách bẹ, bào mỏng, ngâm trong nước pha chanh loãng (tỉ lệ 1 lít nước: 1 trái chanh) để bắp chuối không bị đen. Rửa sạch bắp chuối, dùng tấm vải màn hoặc khăn bếp bọc bắp chuối, vắt nhẹ cho ráo nước.

- Giã nhuyễn tỏi, ½ trái ớt sừng, đường. Pha hỗn hợp vừa giã nhuyễn với 3 muỗng canh nước mắm, khuấy đều cho tan đường. Chia nước mắm này làm 2 phần: 2/3 dùng để ướp các loại nguyên liệu, 1/3 còn lại dùng để trộn gỏi.

- Xoài xanh gọt vỏ, rửa sạch, dùng dao bào mịn xoài thành sợi nhỏ vừa ăn. Trộn sứa, xoài và 2/3 nước mắm vừa pha vào, trộn đều, để yên trong vòng 20 phút cho vị chua trong xoài và vị mặn của mắm thấm đều. Trộn thêm bắp chuối, đảo đều và để yên khoảng 10 phút rồi vớt tất cả ra một thố lớn khác.

- Sơ chế các loại rau, rửa sạch, để ráo nước. Cắt rau thành những đoạn nhỏ 1cm.

- Cho rau vào thố đang chứa các loại nguyên liệu gỏi, trộn đều, thêm 1/3 phần nước mắm chừa lại ở trên và 3 muỗng canh dầu ăn.

- Thêm đậu phộng đã giã dập vào, dọn ra dĩa, ăn kèm với bánh tráng mè nướng.

Mẹo vặt

Xoài xanh nên chọn trái chua để cân bằng vị chua, cay, mặn, ngọt. Nếu không có xoài chua có thể thay bằng 1 trái chanh. Bắp chuối từ cây chuối hột sẽ trắng hơn bắp chuối sứ.

 

Không cần lò nướng vẫn làm được bánh khoai lang phô mai tuyệt ngon
Chỉ với một chiếc chảo chống dính quen thuộc, bạn hoàn toàn có thể cho ra những chiếc bánh khoai lang phô mai thơm ngon...
XEM TIẾP
Làm món cánh gà rim ngon gấp bội chỉ nhờ 1 nguyên liệu vô cùng quen thuộc này
Sự kết hợp hoàn hảo sẽ đem lại cho gia đình bạn món cánh gà chiên ngon tuyệt vời.
XEM TIẾP
Thêm một cách làm mì trộn thơm ngon cho bữa trưa nhẹ bụng
Bữa trưa với món mì trộn thanh mát sẽ khiến bạn không còn cảm giác chán ăn nữa.
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 17/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Gà ta (kg)  200.000  TP.HCM
 Đùi tỏi gà (kg)  90.000  TP.HCM
 Cánh gà (kg)  80.000TP.HCM 
 Đuôi heo (kg)  180.000 TP.HCM 
Giò heo (kg) 90.000TP.HCM
Mãng cầu (kg) 70.000 - 80.000TP.HCM
Măng cụt (kg) 120.000TP.HCM
Cam Vinh (kg) 130.000TP.HCM
Xúc xích (kg)115.000TP.HCM
Cá Hồi phi-lê tươi (kg) 439.900TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg) 59.900TP.HCM
Cá chim biển (kg) 159.900TP.HCM
Bạch tuộc nhỏ (kg) 139.900TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg)79.900TP.HCM
Cá trứng đông lạnh (kg) 97.000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 18.000TP.HCM
Thơm (kg) 7.000TP.HCM
Xoài cát (kg) 60.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg) 25.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 6.000TP.HCM
Cải thảo(kg)8.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 6.000TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 6.000TP.HCM
Dưa leo(kg) 5.000TP.HCM
 Đậu que (kg)  18.000TP.HCM