Cách làm món giò xào ngũ sắc vạn người mê

14/02/2019 05:00

Nếu như bạn đã cảm thấy chán ngán với món giò xào truyền thống ngày Tết, thì bạn có thể đổi vị với món giò xào ngũ sắc vừa ngon lại vừa cực kỳ đẹp mắt, chỉ với công thức đơn giản dưới đây.

Nguyên liệu cho hai đòn giò, mỗi đòn 300g

- 300g thịt nạc vai xay 

- 1 cái tai lợn- 200g thịt ba chỉ

- 4-6 quả trứng vịt hay trứng gà muối

- 1 củ cà rốt

- Vài tai mộc nhĩ

- 4 quả trứng gà

- Rượu trắng, muối, đường, nước mắm, hạt tiêu, hành khô, hành lá, hạt nêm 

- Lá chuối.

Cách làm món giò xào ngũ sắc

Cách làm món giò xào ngũ sắc vạn người mê - Ảnh 1

- Tai lợn chà sạch với rượu trắng, muối, rửa lại cho thật sạch, cho tai lợn vào nồi luộc chín, thái nhỏ.

Cách làm món giò xào ngũ sắc vạn người mê - Ảnh 2

- Thịt ba chỉ rửa sạch, cho thịt vào luộc chín, đợi nguội thái nhỏ thịt ba chỉ.

- Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, cắt bỏ chân, thái nhỏ.

Cách làm món giò xào ngũ sắc vạn người mê - Ảnh 3

- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi.

- Hành khô bóc bỏ vỏ khô, thái nhỏ.

- Trứng gà đập ra bát, đánh tan, thêm hành lá thái nhỏ, một thìa nhỏ muối và một ít hạt tiêu.

Cách làm món giò xào ngũ sắc vạn người mê - Ảnh 4

- Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, rán trứng chín, bạn có thể chia trứng thành hai phần và rán trứng làm hai phần.

Cách làm món giò xào ngũ sắc vạn người mê - Ảnh 5Cách làm món giò xào ngũ sắc vạn người mê - Ảnh 6

- Trộn lẫn cà rốt, hành khô, mộc nhĩ, tai lợn, thịt ba chỉ, thịt nạc xay vào âu sạch. Thêm một ít hạt tiêu, hai thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm và một thìa nhỏ đường, trộn đều, ướp khoảng 30 phút.

- Bạn có thể cho một ít thịt vào lò vi sóng để thử thịt có vừa miệng, nếu nhạt bạn có thể thêm gia vị.

Cách làm món giò xào ngũ sắc vạn người mê - Ảnh 7

- Tách lấy lòng đỏ trứng vịt muối ra bát, rửa lòng đỏ với rượu trắng cho thật sạch, đem hấp lòng đỏ khoảng 5 phút hoặc cho lòng đỏ vào lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C, nướng khoảng 5 phút lấy ra để nguội.

Cách làm món giò xào ngũ sắc vạn người mê - Ảnh 8Cách làm món giò xào ngũ sắc vạn người mê - Ảnh 9Cách làm món giò xào ngũ sắc vạn người mê - Ảnh 10

- Lá chuối rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.

- Xếp xéo 2-3 lá chuối dài tầm 25-30 cm chồng lên nhau.

- Trải một lớp trứng rán lên bề mặt lá chuối.

- Múc thêm một phần hỗn hợp thịt lên bề mặt trứng.

- Xếp 3 lòng đỏ trứng lên bề mặt thịt.

Cách làm món giò xào ngũ sắc vạn người mê - Ảnh 11Cách làm món giò xào ngũ sắc vạn người mê - Ảnh 12

- Dùng tay cuộn tròn hỗn hợp trứng để trứng bao quanh miếng thịt.

- Dùng một sợi dây nilon buộc ngang phía bên ngoài lá chuối, buộc hờ để giữ cố định.

- Bẻ gập phần gốc của đòn giò dựng đứng lên, bẻ góc cạnh cho đòn giò và lật ngược đầu kia làm tương tự.

- Dùng một phần lá chuối nhỏ che phần đầu giò, tiếp tục che đều phần còn lại.

- Tháo sợi dây chính giữa đòn giò ra, lăn nhẹ phần thịt được tròn đều trong đòn giò.

- Dùng một dây dài buộc dọc theo đòn giò và buộc chéo sợi dây ở các đầu đòn giò. Buộc chéo xuống để giữ cho đòn giò được chắc chắn.

Cách làm món giò xào ngũ sắc vạn người mê - Ảnh 13

- Đun nóng nồi nước sôi, cho hai đòn giò vào luộc chín, nước ngập mặt luộc khoảng 40-50 phút thì giò chín, vớt ra rổ để cho ráo nước.

- Khi dùng bạn bóc bỏ lá chuối, thái từng lát mỏng, xếp ra đĩa, dùng kèm với củ kiệu, hoặc có thể cuốn với bánh tráng, bún và các loại rau.

Chúc bạn thành công với món giò xào ngũ sắc nhé!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Hạt điều thừa sau Tết đem ngào đường, vừng giòn tan, để dành ăn chơi
Nếu nhà còn thừa hạt điều mà bạn lại muốn thay đổi khẩu vị, hãy thử đem ngào với đường, và vừng để nhâm nhi,...
XEM TIẾP
Rán cá đừng cho ngay vào chảo, cần làm 2 điều này cá luôn vàng giòn, không vỡ da
Khi rán cá, bạn chỉ cần lưu ý hai điều này là cá vàng giòn, không sợ vỡ nát hay dính chảo.
XEM TIẾP
Rửa dạ dày heo đừng chỉ dùng mỗi dấm, thêm thứ này, dạ dày vừa trắng giòn lại thơm
Dấm thường được dùng để rửa dạ dày heo, tuy nhiên cần thêm một nguyên liệu nữa sẽ giúp dạ dày vừa trắng lại thơm...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM