Cách làm lòng heo chiên giòn thơm ngon, vàng óng

20/11/2016 07:04

Một món ăn ngon và rất hấp dẫn cho bữa cơm gia đình, và tất nhiên cũng là một thứ mồi nhậu tuyệt vời trong dịp gặp mặt.

Nguyên liệu

Lòng heo: 1,5 kg 

Giấm: 2 muỗng

Muối: 1 muỗng

Gừng: 1 củ 

Chanh: 1 quả

Rượu trắng: 5 muỗng canh 

Mạch nha: 1 muỗng

Quế, hồi

Thực hiện

Bước 1: Sơ chế lòng

Lòng heo lộn trái cạo sạch mỡ, xát muối, rượu trắng bóp kỹ rửa sạch trong nước lã nhiều lần rồi luộc sơ vớt ra. 

Đặt nồi nước khác cho rượu trắng, quế, hồi, gừng giã nhỏ, bột ngọt đun sôi rồi thả lòng heo vào luộc khoảng 10 phút, vớt ra để ráo.

Bước 2: Tẩm ướp gia vị. Đây cũng là bước quan trọng để lòng giòn mà không bị dai.

Hòa chung 1 chén nước, mạch nha, nước chanh vắt, rượu, giấm trộn đều rồi bóp kẽ lòng heo, rồi cắt khúc 30 cm, phơi gió 2 giờ cho khô, ráo.

Bước 3: Chiên lòng

Phi tỏi trong chảo mỡ cho thơm, thả lòng heo chiên vàng, vớt ra cắt khúc 5 cm rồi chẻ 4 theo chiều dọc. Xếp ra đĩa.

Bước 4: Pha sốt để chấm

Đồ chua thái nhỏ: 100 g

Nước dùng: 2/3 chén

Chanh muối: 1/2 quả xắt nhỏ

Đường: 70 g

Cho đường, nước dùng, đồ chua và chanh vào xoong đun sôi, rồi cho cà chua vào để nhỏ lửa, đến khi hỗn hợp sền sệt là được. Lòng heo chiên giòn ăn với nước sốt.

Ảnh: webtretho

Chúc bạn thành công.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Thử ngay món bò cuộn nấm mới toanh cho bữa tiệc cuối năm thêm viên mãn
Thịt bò mềm ngọt thơm mùi hạt tiêu, nước xốt thì đậm đà. Món bò cuộn nấm này mà ăn cùng với cơm hẳn sẽ...
XEM TIẾP
Biến tấu sáng tạo cho món tôm rim đầy hương vị cực ngon cơm
Món tôm rim với phần nước xốt béo thơm ăn cùng cơm nóng ngon hết cỡ.
XEM TIẾP
Bữa tối chỉ cần một đĩa salad thế này vừa ngon miệng lại giúp giảm cân
Bạn có thể dùng món salad này cho bữa tối hay để chống ngán cho những ngày Tết sắp tới gần đều sẽ rất tuyệt...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM