Cách làm khoai tây lắc phô mai thơm ngon, ăn là nghiền

Nấu gì hôm nay 11/08/2019 05:00

Khoai tây lắc phô mai có vị thơm ngon, béo ngậy. Đây là một trong những món ăn vặt đang được giới trẻ "mê tít" hiện nay.

Hướng dẫn làm khoai tây lắc giòn ngon, béo ngậy

Nguyên liệu làm khoai tây lắc

Khoai tây: 500g

Bột phô mai: 20g

Gia vị: Muối, dầu ăn

Cách làm khoai tây lắc

Bước 1: Khoai mua về bạn đem gọt vỏ rồi rửa sạch lại. Để khoai không bị thâm, trước, trong và sau qua trình xắt khoai thành các miếng vừa ăn, bạn vẫn sẽ ngâm khoai trong tô nước muối loãng.

Cách làm khoai tây lắc phô mai thơm ngon, ăn là nghiền - Ảnh 1

(Ảnh: Monngon)

Bước 2: Xát khoai thành các miếng vừa ăn hoặc hình que, ngâm khoai chừng 5-7 phút thì vớt ra rổ để ráo. Cho 1 muỗng canh muối vào rổ khoai và xóc đều.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, khoai sẽ ngon hơn khi chiên ngập dầu. Ở bước này để tiết kiệm dầu bạn có thể dùng chảo sâu lòng để chiên khoai. Khi khoai tây chiên đã chuyển sắc màu vàng ruộm bạn dùng muôi thủng và vớt khoai ra cho ra đĩa có lót lớp giấy thấm dầu.

Cách làm khoai tây lắc phô mai thơm ngon, ăn là nghiền - Ảnh 2

(Ảnh: Monngon)

Bước 4: Cho khoai tây chiên vào tô hoặc túi nilon và cho 1 muỗng canh phô mai vào và xóc đều.

Cách làm khoai tây lắc phô mai thơm ngon, ăn là nghiền - Ảnh 3

Khoai tây lắc phô mai giòn ngon, béo ngậy (Ảnh: Hoidaubepaau)

Cuối cùng là cho khoai tây lắc ra đĩa, thêm đĩa tương ớt hoặc tương cà rồi thưởng thức, ăn lúc nóng càng giòn và ngon.

Bánh khoai tây nóng hổi cho bé yêu ngon miệng, tăng cân

Từng chiếc bánh khoai tây nhỏ xinh, vàng rộm bên ngoài, mềm dẻo đậm đà bên trong. Bé nhà mình thích lắm!

TIN MỚI NHẤT