Nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ: 250g (chọn miếng thịt không quá mỡ và cũng không quá nạc)
  • Tôm khô: 50g, khoảng một nắm.
  • Nước mắm chắt: khoảng 3 thìa to
  • Đường: khoảng 2 thìa canh (điều chỉnh tùy theo khẩu vị thích ăn mặn hay ngọt ngọt)
  • Hành, tỏi khô, ớt băm nhỏ, hạt tiêu giã dập.

Cách làm

  • Tôm khô ngâm nước nong' cho mềm rồi vớt ra rổ , giữ lại nước ngâm tôm
  • Thịt ba chỉ rửa sạch xắt miếng nhỏ cỡ 1cm hoặc thái hạt lựu, cho thịt vào chảo xào nhỏ lửa để ra bớt mỡ và chuyển sang màu hơi vàng, múc thịt ra một cái bát để riêng.
  • Gạn bớt mỡ rán thịt trong chảo ra nếu hơi nhiều, để lại khoảng 3-4 thìa canh, cho hành và tỏi băm nhỏ vào phi vàng rồi cho 1/2 tôm vào xào săn.
  • 1/2 tôm còn lại giã dập 
  • Cho thịt ba chỉ đã rán vàng cùng với tất cả tôm vào niêu đất.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Chân gà rang ruối giòn rụm lai rai ngày mát trời

Chân gà rang ruối giòn rụm lai rai ngày mát trời

Chân gà rang muối với lớp bên ngoài giòn rụm, lớp thịt bên trong lại thơm mềm thật thích hợp cùng người thân lai rai trong những chiều se lạnh

vanai | Theo GĐVN