Cách làm kho quẹt siêu ngon

25/09/2015 08:13

Một chén kho quẹt, một dĩa rau luộc thế là quá đủ cho một bữa cơm dân dã ngon hết ý

Nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ: 250g (chọn miếng thịt không quá mỡ và cũng không quá nạc)
  • Tôm khô: 50g, khoảng một nắm.
  • Nước mắm chắt: khoảng 3 thìa to
  • Đường: khoảng 2 thìa canh (điều chỉnh tùy theo khẩu vị thích ăn mặn hay ngọt ngọt)
  • Hành, tỏi khô, ớt băm nhỏ, hạt tiêu giã dập.

Cách làm kho quẹt siêu ngon - Ảnh 1

Cách làm

  • Tôm khô ngâm nước nong' cho mềm rồi vớt ra rổ , giữ lại nước ngâm tôm
  • Thịt ba chỉ rửa sạch xắt miếng nhỏ cỡ 1cm hoặc thái hạt lựu, cho thịt vào chảo xào nhỏ lửa để ra bớt mỡ và chuyển sang màu hơi vàng, múc thịt ra một cái bát để riêng.
  • Gạn bớt mỡ rán thịt trong chảo ra nếu hơi nhiều, để lại khoảng 3-4 thìa canh, cho hành và tỏi băm nhỏ vào phi vàng rồi cho 1/2 tôm vào xào săn.
  • 1/2 tôm còn lại giã dập 
  • Cho thịt ba chỉ đã rán vàng cùng với tất cả tôm vào niêu đất.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Pudding xoài mà làm thế này thì đến tiệm bánh cao cấp cũng phải chào thua!
Bánh pudding xoài với phần nhân xoài vàng sóng sánh bên trong, chỉ cần nghĩ thôi cũng đã thấy thèm rồi.
XEM TIẾP
Sữa chua viên: Món ngon xuất sắc chắc chắn sẽ gây bão MXH mùa hè này
Giữa ngày hè oi nóng, trong tủ lạnh có sẵn món sữa chua viên này để tráng miệng thì thật không còn gì bằng!
XEM TIẾP
Xào bắp cải kiểu này vừa xanh mướt lại giòn, chỉ 2 phút là được ăn
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có món bắp cải xào đơn giản, xanh mướt, giòn giòn cho cả nhà thưởng thức.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM