Trang chủ Nấu gì hôm nay

Cách làm kem trà xanh ngon mà không cần dùng máy

15/01/2016 15:13

Cách làm dưới đây không cần bạn phải sắm máy làm kem cũng có thể tạo ra những ly kem trà xanh thanh mát.

Cách làm kem trà xanh ngon mà không cần dùng máy ảnh 1
Ảnh: internet

Trà xanh Nhật (matcha) là một nguyên liệu được sử dụng rộng rãi trong các món tráng miệng vì công dụng giảm choresterol trong máu, có hàm lượng chất chống oxy hóa cao. Ngoài việc làm bánh, làm thức uống, thì trà xanh còn được ứng dụng trong làm kem lạnh.

Kem trà xanh là một món ăn giải khát vừa tốt cho sức khỏe vừa làm tan biến cơn khát. Cách làm dưới đây không cần bạn phải sắm máy làm kem cũng có thể tạo ra những ly kem trà xanh thanh mát.

Nguyên liệu

- 300ml whipping cream

- 50-60gr sữa đặc có đường (gia giảm lượng sữa đặc nếu muốn ăn ngọt ít hay vừa)

- 10-15gr trà xanh Nhật

Cách làm

- Để que đánh và thố trong ngăn đá tủ lạnh trước 1h đồng hồ trước khi bắt đầu đánh kem.

- Cho 300ml whipping cream vào thố rồi đánh bằng máy đánh trứng ở tốc độ cao đến khi hỗn hợp tạo thành chóp mềm. Bảo quản kem trong ngăn mát tủ lạnh.

- Quậy đều trà xanh vào sữa đặc có đường. Có thể đánh tan trà xanh với 1 chút nước nóng để tránh tình trạng vón cục trà. Hỗn hợp sau cùng đặc, thơm mùi trà và có màu xanh đặc trưng.

- Trộn đều bằng spatula hỗn hợp trà xanh và sữa đặc vào lượng kem đã đánh bông. Trộn nhẹ nhàng và dứt khoát cho hỗn hợp hòa quyện.

- Thố đựng kem để trước trong tủ lạnh vài giờ. Sau đó đổ hỗn hợp sau cùng vào thố, bảo quản trong ngăn đá. Cứ vài giờ đồng hồ lại lấy ra, dùng nĩa xới kem lên cho kem tơi xốp.

- Trước khi thưởng thức, bỏ kem xuống ngăn mát tủ lạnh trước 1h đồng hồ, rồi dùng muỗng múc kem múc kem vào ly, thêm chocolate chip hoặc rắc trà xanh lên mặt (nếu thích)

Trổ tài làm món chay bánh bao bí đỏ vừa ngon, vừa dễ làm
Bánh bao bí đỏ xốp mềm, thơm ngon, là món chay đủ dinh dưỡng cho bữa sáng. Bánh bao bí đỏ dễ làm lại không...
XEM TIẾP
Mùa Vu Lan không thể bỏ qua món đậu phụ Tứ Xuyên chay
Món đậu phụ Tứ Xuyên rất thích hợp để góp mặt vào những bữa cơm chay của gia đình.
XEM TIẾP
Một ngày chán cơm hãy làm món bún trộn kiểu Thái ai ăn cũng mê
Món bún trộn kiểu Thái cực thơm ngon sẽ là gợi ý hay ho để bạn ghim ngay vào thực đơn của gia đình.
XEM TIẾP
Thẻ:

Tin tài trợ

Ngày: 17/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá Hồi phi-lê (kg)  500.000  TP.HCM
 Cá Thát lát nạo(kg)  220.000 - 450.000  TP.HCM
 Tôm(kg) 180.000 - 230.000 TP.HCM 
 Mực ống(kg)  180.000 TP.HCM 
Mực nang(kg)280.000TP.HCM
Cá chẽm phi-lê(kg)259.000TP.HCM
Măng cụt(kg)120.000TP.HCM
Lưỡi heo(kg) 120.000TP.HCM
Thịt heo xay(kg) 75.000TP.HCM
Cốt-lết heo(kg) 72.500TP.HCM
Lườn cá hồi(kg) 89.000TP.HCM
Cá tầm sống(kg) 228.000TP.HCM
Gà ta(kg) 119.900TP.HCM
Đùi tỏi gà(kg)62.500TP.HCM
Bông cải xanh(kg)49.900TP.HCM
Nho đen(kg) 295.000TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000TP.HCM
Bó xôi (kg)15.000TP.HCM
Xà lách gai (kg)15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch)18.000TP.HCM
Bắp cải(kg) 4.000TP.HCM
Cà chua (kg) 12.000TP.HCM
Rau tần ô (kg)6.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím)(kg) 12.000TP.HCM
Củ cải (kg) 7.000TP.HCM
Su hào (kg) 7.000TP.HCM
Đậu Hà Lan(kg)60.000TP.HCM
 Đậu que (kg)  14.000TP.HCM