Cách làm kem trà xanh ngon mà không cần dùng máy

15/01/2016 15:13

Cách làm dưới đây không cần bạn phải sắm máy làm kem cũng có thể tạo ra những ly kem trà xanh thanh mát.

Cách làm kem trà xanh ngon mà không cần dùng máy ảnh 1
Ảnh: internet

Trà xanh Nhật (matcha) là một nguyên liệu được sử dụng rộng rãi trong các món tráng miệng vì công dụng giảm choresterol trong máu, có hàm lượng chất chống oxy hóa cao. Ngoài việc làm bánh, làm thức uống, thì trà xanh còn được ứng dụng trong làm kem lạnh.

Kem trà xanh là một món ăn giải khát vừa tốt cho sức khỏe vừa làm tan biến cơn khát. Cách làm dưới đây không cần bạn phải sắm máy làm kem cũng có thể tạo ra những ly kem trà xanh thanh mát.

Nguyên liệu

- 300ml whipping cream

- 50-60gr sữa đặc có đường (gia giảm lượng sữa đặc nếu muốn ăn ngọt ít hay vừa)

- 10-15gr trà xanh Nhật

Cách làm

- Để que đánh và thố trong ngăn đá tủ lạnh trước 1h đồng hồ trước khi bắt đầu đánh kem.

- Cho 300ml whipping cream vào thố rồi đánh bằng máy đánh trứng ở tốc độ cao đến khi hỗn hợp tạo thành chóp mềm. Bảo quản kem trong ngăn mát tủ lạnh.

- Quậy đều trà xanh vào sữa đặc có đường. Có thể đánh tan trà xanh với 1 chút nước nóng để tránh tình trạng vón cục trà. Hỗn hợp sau cùng đặc, thơm mùi trà và có màu xanh đặc trưng.

- Trộn đều bằng spatula hỗn hợp trà xanh và sữa đặc vào lượng kem đã đánh bông. Trộn nhẹ nhàng và dứt khoát cho hỗn hợp hòa quyện.

- Thố đựng kem để trước trong tủ lạnh vài giờ. Sau đó đổ hỗn hợp sau cùng vào thố, bảo quản trong ngăn đá. Cứ vài giờ đồng hồ lại lấy ra, dùng nĩa xới kem lên cho kem tơi xốp.

- Trước khi thưởng thức, bỏ kem xuống ngăn mát tủ lạnh trước 1h đồng hồ, rồi dùng muỗng múc kem múc kem vào ly, thêm chocolate chip hoặc rắc trà xanh lên mặt (nếu thích)

Cách nấu chè đậu đen bột năng dai ngon đúng điệu, hơn hẳn ngoài hàng
Chè đậu đen bột năng thơm ngon không chỉ giúp giải nhiệt cơ thể mà còn mang lại nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức...
XEM TIẾP
Cách làm cacao dừa tại nhà: Thức uống 'hot' nhất hè này, không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng
Với công thức đơn giản sau đây, chắc chắn ai cũng có thể làm món cacao dừa siêu ngon chẳng thua gì ngoài tiệm.
XEM TIẾP
Vào bếp trổ tài với cách làm món thịt dê nướng tảng ngon ngọt miễn chê
Với nguyên liệu là thịt dê, có thể bạn sẽ nghĩ ngay đến những món ăn quen thuộc như thịt dê nướng chao, thịt dê...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 18/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Su su (kg)  5.000TP.HCM 
 Cải thảo (kg)  10.000 TP.HCM
 Bó xôi (kg) 22.000TP.HCM 
 Xà lách gai (kg)  15.000TP.HCM 
Xà lách búp (kg)10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 50.000TP.HCM

Bắp cải (kg) 

4.000TP.HCM
Cà chua (kg)12.000TP.HCM
Rau tần ô (kg) 12.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím) (kg)12.000TP.HCM
Củ cải (kg) 7.000TP.HCM
Su hào (kg)6.000TP.HCM
Đậu Hà Lan (kg) 60.000TP.HCM
Đậu que (kg)17.000TP.HCM
Cá thu (kg)200.000TP.HCM
Cá ngân (kg)65.000TP.HCM
Cá chẻm (kg)78.000TP.HCM
Cá đổng (kg)55.000TP.HCM
Cá nục (kg)48.000TP.HCM
Bạc má(kg)60.000TP.HCM
Cá bớp (kg)205.000TP.HCM

Tôm sú sống (kg) 

320.000TP.HCM
Mực ống (kg) 225.000TP.HCM
Mực lá (kg) 230.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 210.000TP.HCM
Tôm càng (kg)350.000TP.HCM
 Ghẹ (kg) 600.000TP.HCM