Cách làm hến xào miến thị

19/09/2015 12:57

Món ăn quen thuộc ở các tỉnh ven biển miền Trung nhưng lại là một hương vị “lạ” đối với nhiều người. Cùng thử nhé!

Nguyên liệu: 

  • 1kg hến
  • 300gr thịt ba rọi
  • 200gr miến
  • 100gr nấm mèo
  • Dầu ăn, muối, hành củ, hành lá, tiêu xay

Cách làm:

  • Thịt ba rọi rửa sạch, thái miếng nhỏ bằng 2 lóng tay.
  • Miến chần nước sôi rồi ngâm vô nước lã. Cắt khúc vừa ăn.
  • Nấm mèo ngâm nước ấm cho mềm, rồi rửa lại bằng nước lã. Thái sợi.
  • Hến rửa sạch đất. Chuẩn bị nồi nước đã sôi, thả hến vào luộc. Cho thêm 1 nhúm muối khuấy cho tan. Nước sôi lại chờ thêm vài phút rồi khuấy đều, nhấc xuống.
  • Lấy cái rỗ để lên cái nồi, đổ nồi nước + hến vào để hứng lấy hến, phần nước luộc để ra riêng, lọc cho trong.
  • Đãi lấy ruột hến rửa lại lần nữa cho sạch, để ráo, ướp với chút nước mắm và hành củ băm trong 15 phút.
  • Bắc chảo dầu, để cho nóng mỡ, phi thơm hành lá sau đó cho thịt ba rọi vào, nêm chút mắm, muối rồi xào cho vừa chín.
  • Tiếp tục cho hến vào xào cho săn, dậy mùi, xong lấy thịt và hến ra để riêng.
  • Cho thêm dầu vào chảo, bỏ miếng vào vào với mộc nhĩ cho săn, rồi nêm gia vị, nếm vừa ăn thì trút thịt, hến vào chảo, thêm hành lá, trộn đều lần nữa rồi tắt lửa, đậy chảo lại 1-2 phút.

hến xào miến thịt

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Cách nấu chè đậu đen bột năng dai ngon đúng điệu, ngon hơn ngoài hàng
Chè đậu đen bột năng thơm ngon không chỉ giúp giải nhiệt cơ thể mà còn mang lại nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức...
XEM TIẾP
Cách làm cacao dừa tại nhà: Thức uống 'hot' nhất hè này, không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng
Với công thức đơn giản sau đây, chắc chắn ai cũng có thể làm món cacao dừa siêu ngon chẳng thua gì ngoài tiệm.
XEM TIẾP
Vào bếp trổ tài với cách làm món thịt dê nướng tảng ngon ngọt miễn chê
Với nguyên liệu là thịt dê, có thể bạn sẽ nghĩ ngay đến những món ăn quen thuộc như thịt dê nướng chao, thịt dê...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 18/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Su su (kg)  5.000TP.HCM 
 Cải thảo (kg)  10.000 TP.HCM
 Bó xôi (kg) 22.000TP.HCM 
 Xà lách gai (kg)  15.000TP.HCM 
Xà lách búp (kg)10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 50.000TP.HCM

Bắp cải (kg) 

4.000TP.HCM
Cà chua (kg)12.000TP.HCM
Rau tần ô (kg) 12.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím) (kg)12.000TP.HCM
Củ cải (kg) 7.000TP.HCM
Su hào (kg)6.000TP.HCM
Đậu Hà Lan (kg) 60.000TP.HCM
Đậu que (kg)17.000TP.HCM
Cá thu (kg)200.000TP.HCM
Cá ngân (kg)65.000TP.HCM
Cá chẻm (kg)78.000TP.HCM
Cá đổng (kg)55.000TP.HCM
Cá nục (kg)48.000TP.HCM
Bạc má(kg)60.000TP.HCM
Cá bớp (kg)205.000TP.HCM

Tôm sú sống (kg) 

320.000TP.HCM
Mực ống (kg) 225.000TP.HCM
Mực lá (kg) 230.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 210.000TP.HCM
Tôm càng (kg)350.000TP.HCM
 Ghẹ (kg) 600.000TP.HCM