Cách làm gỏi măng thịt heo trộn thính lạ miệng đưa cơm

01/10/2015 15:22

Cách làm gỏi măng thịt heo trộn thính rất đơn giản. Vị giòn giòn của măng tươi quyện với vị bùi bùi, thơm lừng béo ngậy của thính gạo làm món gỏi măng thịt heo trộn thính thêm phần hấp dẫn, lạ miệng.

Gỏi măng thịt heo trộn thính là một món ăn dân dã và đặc trưng của dải đất miền Trung nhưng lại vô cùng hấp dẫn bởi vị giòn giòn của măng tươi quện với vị bùi bùi thơm lừng béo ngậy của của thính gạo, vừng và đậu phộng, chút cay nồng của ớt và chút thơm thơm của lá chanh non. Các chị em hãy cùng học cách làm gỏi măng thịt heo trộn thính này để đổi vị cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn.

Nguyên liệu:

  • Măng củ tươi: 300g
  • Thịt ba chỉ heo: 150g
  • 50g đậu phộng
  • 20g vừng trắng
  • 20g thính gạo
  • 1 củ tỏi, ớt, lá chanh
  • Gia vị: muối, đường, mì chính.
  • 1 cái bánh tráng nướng.

Cùng học cách làm gỏi măng thịt heo trộn thính với những nguyên liệu dễ kiếm

Thực hiện

Bước 1: Măng tươi lột vỏ, bỏ phần già, chỉ lấy phần non. Sau đó thái lát mỏng rồi thái sợi nhỏ, ngâm nước muối loãng khoảng 60 phút, cứ 15-20 phút lại thay nước một lần cho xả hết đắng và phần độc tố trong măng.

Măng lột vỏ, rửa sạch, thái sợi rồi ngâm trong nước khoảng 60 phút trước khi luộc

Măng lột vỏ, rửa sạch, thái sợi rồi ngâm trong nước khoảng 60 phút trước khi luộc 

Bước 2: Bắc một nồi nước sôi, thêm chút muối và cho măng vào luộc chín khoảng 5 phút rồi đổ măng ra rổ cho thật ráo.

Bước 3: Thịt ba chỉ rửa sạch, cho vào luộc chín cùng với chút muối cho thịt được ngấm. Thịt chín, vớt ra để nguội, cũng thái sợi nhỏ.

Thịt ba chỉ sau khi luộc cũng thái sợi mỏng
Thịt ba chỉ sau khi luộc cũng thái sợi mỏng

Bước 4: Đậu phộng rang chín, bóc vỏ, giã giập, chú ý món này thì đậu phộng nên giã nhỏ hơn so với các món gỏi thông thường. Vừng trắng cũng rang chín, giã nhỏ. Lá chanh rửa sạch, thái nhuyễn. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập nát sau đó bằm nhỏ. Ớt rửa sạch, xắt lát.

Những nguyên liệu khiến món ăn trở nên đậm đà hấp dẫn hơn
Những gia vị khiến món ăn trở nên đậm đà hấp dẫn hơn

Bước 5: Măng sau khi luộc chín, để thật ráo rồi cho vào 1 cái tô lớn, thêm thịt heo đã thái sợi ở trên vào cùng. Ướp với chút muối, mì chính, tỏi, ớt và chút xíu đường (cho vị hài hòa hơn), nêm nếm vừa miệng rồi để khoảng 15 phút cho ngấm.

Trộn đều thịt heo với măng cùng các gia vị cho vừa ăn rồi để khoảng 15 phút cho ngấm

Trộn đều thịt heo với măng cùng các gia vị cho vừa ăn rồi để khoảng 15 phút cho ngấm

Bước 6: Trước khi ăn trộn măng đã ướp gia vị ở trên với thính gạo, vừng trắng và đậu phộng, thêm chút lá chanh đã xắt nhuyễn nữa là được.

Chỉ vài bước đơn giản là các chị em đã có ngay món gỏi măng thịt heo trộn thính cho gia đình cùng thưởng thức

Chỉ vài bước đơn giản là các chị em đã có ngay món gỏi măng thịt heo trộn thính cho gia đình cùng thưởng thức

Chỉ với vài bước đơn giản cùng những nguyên liệu dễ kiếm là các chị em đã có ngay một món ăn vô cùng hấp dẫn thêm vào thực đơn của gia đình. Gỏi măng thịt heo trộn thính ăn cùng với bánh tráng nướng sẽ ngon hơn rất nhiều. Tất cả các nguyên liệu được hòa quyện vào với nhau đã tạo nên sức hấp dẫn riêng biệt cho món ăn này. 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Mùa cá ngần đã về, các mẹ đừng bỏ lỡ món chả cá ngần thơm ngon đặc biệt nhé!
Chả cá ngần vàng ươm, thơm ngọt chỉ cần ăn với ít dưa leo xắt lát là bữa tối đã ngon lắm rồi!
XEM TIẾP
Bữa tối nấu tô bún ngan thì vừa mát vừa ngon lại vừa nhanh, chuẩn không cần chỉnh
Thịt ngan vốn tính mát, nên món bún ngan ăn mùa hè rất hợp. Cách nấu cũng không có gì quá khó khăn, bạn hãy...
XEM TIẾP
Những món chè trứ danh cứ hè tới là phải nấu đủ
Điểm danh những món chè ngon mát nhất định không thể bỏ qua trong những ngày hè oi nóng.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM