Trang chủ Nấu gì hôm nay

Cách làm gà xào sả ớt cay thơm tốn cơm bữa tối

13/08/2018 04:00

Gà xào sả ớt nóng hổi, đậm đà, quyện lẫn vị cay của ớt, mùi thơm của sả thật tuyệt. Cách làm gà xào sả ớt rất đơn giản.

Thịt gà là một trong những nguyên liệu phổ biến và được dùng thường xuyên trong bữa cơm gia đình. Ngoài món gà luộc, gà kho truyền thống thì gà xào sả ớt sẽ là một trong những biến tấu đem lại một chút cảm giác mới lạ cho vị giác của bạn khi thưởng thức món ăn này. Gà xào sả ớt có thể ăn cùng với cơm trắng hoặc bún đều rất hợp.

1. CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Thịt gà: 400gr

- Sả: 3 củ; Ớt: 2 quả

- Hành khô: 5 củ

- Lá chanh: 5 lá

- Ngũ vị hương: 1 gói

- Gia vị: mì chính, bột canh, dầu ăn.

Cách làm gà xào sả ớt cay thơm tốn cơm bữa tối ảnh 1

2. CÁCH LÀM GÀ XÀO SẢ ỚT

Bước 1: Sơ chế thịt gà

- Gà sau khi rửa sạch, dùng dao lọc riêng phần thịt ra, sau đó thái miếng xào vừa ăn.

Bước 2: Ướp thịt gà

- Ướp thịt gà với chút bột canh, hành băm, chút dầu, ngũ vị hương trong thời gian 20 phút.

Cách làm gà xào sả ớt cay thơm tốn cơm bữa tối ảnh 2

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

- Sả rửa sạch, lột bỏ lớp ngoài, thái vát, ớt thái miếng mỏng.

Cách làm gà xào sả ớt cay thơm tốn cơm bữa tối ảnh 3

Bước 4: Xào gà với sả ớt

- Phi thơm hành băm với chút dầu ăn, cho sả vào xào xém cạnh, tiếp đến cho ớt vào xào cùng. Sau đó để riêng ra đĩa.

Cách làm gà xào sả ớt cay thơm tốn cơm bữa tối ảnh 4

- Tiếp tục đun nóng dầu ăn cho thịt gà vào xào săn. Nêm nếm chút gia vị cho vừa miệng sau đó cho sả ớt vào xào cùng.

Cách làm gà xào sả ớt cay thơm tốn cơm bữa tối ảnh 5

- Khi thấy thịt gà săn lại rắc ít lá chanh thái chỉ cùng 1 thìa mì chính.

Cách làm gà xào sả ớt cay thơm tốn cơm bữa tối ảnh 6

Thưởng thức:

- Cho gà xào sả ớt ra đĩa dùng với cơm trắng. Cách làm gà xào sả ớt không khó, chị em có thể thực hiện ngay cho cả nhà thưởng thức.

Cách làm gà xào sả ớt cay thơm tốn cơm bữa tối ảnh 7

Yêu cầu thành phẩm:

- Thịt gà dai giòn, đậm đậm không bị khô quá.

- Món ăn thơm mùi sả, lại có vị cay cay của ớt vô cùng hấp dẫn.

Cách làm gà xào sả ớt cay thơm tốn cơm bữa tối ảnh 8

Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với cách làm gà xào sả ớt!

Quên hết cách xử lý đùi gà bạn đã biết đi, đây mới là cách tối ưu nhất
Với cách sơ chế đùi gà này, bạn vẫn có thể thưởng thức vị giòn ngon của đùi gà chiên mà không lo tay cầm...
XEM TIẾP
Dùng thớt hằng ngày nhưng liệu bạn đã biết sử dụng đúng cách?
Hầu như trong mỗi căn bếp của các gia đình đều có ít nhất là một vài chiếc thớt. Thớt là một trong những...
XEM TIẾP
Cách làm nước dùng gà thơm ngọt, nấu canh hay súp đều ngon ngất ngây
Phần nước dùng chính là yếu tố quyết định đến chất lượng nồi canh, súp. Đặc biệt, nếu được nấu bằng nước ninh từ xương...
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 18/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Tim heo (kg)  160.000 TP.HCM
 Lưỡi heo (kg)  130.000 TP.HCM
 Bông cải xanh (kg)  50.000  TP.HCM
 Cá thát lát nạo (kg)  250.000 TP.HCM
 Cá diêu hồng sống (kg)  65.000  TP.HCM
Táo tàu (kg) 150.000TP.HCM
Cà chua (kg)30.000TP.HCM
Khoai tây (kg)30.000 - 40.000TP.HCM
Kiwi (kg) 155.900TP.HCM
Dưa leo (kg) 13.900TP.HCM
Nạm bò (kg)139.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 165.000TP.HCM
Ba rọi heo (kg) 108.000TP.HCM
Má đùi gà (kg) 49.900TP.HCM
Phi-lê gà (kg)68.500TP.HCM
Nghêu (kg) 34.000TP.HCM
Phi-lê cá ngừ đại dương (kg) 279.900TP.HCM
Su su (kg)6.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 10.000TP.HCM
Bó xôi (kg) 18.000TP.HCM
Xà lách gai (kg)25.000TP.HCM
Xà lách búp (kg)20.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 20.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 7.000TP.HCM
Đậu Hà Lan (kg)60.000TP.HCM
Đậu que (kg) 25.000TP.HCM
Bí đỏ (đậu) (kg)10.000TP.HCM
Củ dền (kg) 7.000TP.HCM