Cách làm gà xào sả ớt cay cay ăn một lần là “say”

Nấu gì hôm nay 27/03/2019 05:00

Gà xào sả ớt luôn là muốn ăn yêu thích của mỗi gia đình. Vị ngọt của thịt gà, vị cay nồng của ớt, mùi thơm của xả tạo nên sự hấp dẫn của món ăn. Hãy cùng theo dõi cách làm gà xào sả ớt cực chuẩn dưới đây:

Nguyên liệu làm gà xào sả ớt:

- Thịt gà 1/2 con

- Sả 2 cây

- Ớt 2 trái

- Hành tím 1 củ

- Nước mắm 1 muỗng canh

- Đường trắng 1/2 muỗng canh

- Nước màu 1 muỗng cà phê

- Dầu ăn 1 muỗng canh

- Hạt nêm 2 muỗng cà phê

- Muối 1/2 muỗng cà phê

Cách làm gà xào sả ớt cay cay ăn một lần là “say” - Ảnh 1

Cách làm gà xào sả ớt:

Bước 1: Thịt gà sau khi mua về đem xát 1 chút muối lên gà rồi đem rửa lại cho sạch sẽ, thấm khô nước rồi chặt gà thành những miếng vừa ăn.

Cách làm gà xào sả ớt cay cay ăn một lần là “say” - Ảnh 2

Bước 2: Sả,ớt, hành thái nhỏ.

Cách làm gà xào sả ớt cay cay ăn một lần là “say” - Ảnh 3

Bước 3: Ướp gà:

Cách làm gà xào sả ớt cay cay ăn một lần là “say” - Ảnh 4

Cho thịt gà vào tô cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm và đảo đều rồi ướp gà 20 phút cho ngấm gia vị khi xào thịt sẽ đậm đà hơn.

Bước 4: Xào gà:

Cách làm gà xào sả ớt cay cay ăn một lần là “say” - Ảnh 5

Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, tiếp theo bạn cho hành tỏi băm vào phi cho thơm mới cho sả, ớt vào xào cho dậy mùi thơm. Trút thịt gà đã ướp vào xào cùng, đảo đều xào cho thịt săn lại thì cho 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê nước màu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, thêm 1 chút nước, đảo đều xào cho thịt gà chín thì nêm nếm cho vừa khẩu vị.

Cách làm gà xào sả ớt cay cay ăn một lần là “say” - Ảnh 6

Sau một ngày làm mệt mỏi được cắn một miếng gà xào sả ớt cay cay, ngon ngọt thật tuyệt. Hãy nhanh tay lưu lại cách làm gà xào sả ớt trên để cùng gia đình thưởng thức bữa ăn ngon.

Con gái chậm tăng cân, tôi làm món gà bọc phô mai thường xuyên, bé phổng phao lên hẳn

Phô mai thì hầu như bé nào cũng thích, trộn thêm thịt gà và các loại rau củ nữa là bé có món gà bọc phô mai vừa ngon lại vừa đủ chất!

TIN MỚI NHẤT