Nguyên liệu làm đậu nhồi thịt sốt cà chua
- 5 bìa đậu phụ to

- 200g thịt mông xay nhỏ

- 1 nắm hành lá; 1 củ hành ta; 3 quả cà chua lớn

- Gia vị: Bột canh, đường, nước mắm, ớt vừa đủ

Cách làm đậu nhồi thịt sốt cà chua thơm ngon, đưa cơm - Ảnh 1
Đậu nhồi thịt sốt cà chua là món ngon dễ làm, rất đưa cơm 

 Cách làm đậu nhồi thịt sốt cà chua

Trước tiên bạn lấy đậu phụ cắt đôi theo chiều ngang. Dùng dao rạch hình vuông ở giữa mỗi miếng đậu nhỏ, dùng thìa múc phần đậu bên trong hình vuông ra nhưng không làm thủng đáy miếng.

Tiếp theo bạn lấy cà chua rửa sạch, thái hạt lựu. 

Hành lá thái nhỏ, hành củ bóc vỏ thái nhỏ.

Sau đó bạn trộn thịt với một ít đậu được múc ra cho mịn. Thêm xíu bột canh, hành lá, rồi trộn đều.

Dùng thìa, xúc phần thịt này vào giữa các miếng đậu. Dùng thìa ấn nhẹ và miết cho mịn. Làm lần lượt cho đến hết.

Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu nhồi thịt vào rán vàng cả hai mặt nhưng không cần rán kỹ quá sẽ khiến đậu và thịt bị khô. Sau đó cho đậu ra đĩa.

Phi hành củ thơm trong nồi với ít dầu ăn. Sau đó, cho cà chua vào xào. Thêm nước mắm, bột canh, đường vừa đủ vào. Đun cho đến khi cà chua nhuyễn.

Thêm chút nước nếu cà chua đặc quá.

Sau đó, thêm đậu phụ nhồi thịt rán vào. Đun nhỏ lửa cho đến khi đậu ngấm cà chua và gia bị.

Cho đậu nhồi thịt ra đĩa sâu lòng, rưới sốt cà chua lên trên, trang trí ít hành lá lên là bạn có thể thưởng thức.

Chúc bạn thành công!

Cách làm nộm rau muống đậu phụ - món ngon giải ngán lý tưởng

Cách làm nộm rau muống đậu phụ - món ngon giải ngán lý tưởng

Không cần thịt lợn, thịt bò, cũng chẳng cần đến tôm, món nộm rau muống đậu phụ vừa dễ kiếm nguyên liệu, vừa rẻ tiền lại giòn, mát và ngon vô cùng.

Theo Phương Vũ/ Gia đình VN