Cách làm cheese cake thanh long không cần lò nướng

05/01/2016 13:50

Không cần lò nướng, bạn vẫn có thể làm bánh cheese cake thanh long tuyệt ngon.

Đặc điểm của bánh cheese cake thanh long là không cần dùng lò để nướng bánh. Sau khi đánh đều các nguyên liệu, bánh sẽ được để trong tủ lạnh và đông lại. Bánh đạt yêu cầu khi có độ mềm xốp tự nhiên, thơm thơm chứ không bị ngấy. Nếu bạn là người đam mê làm bánh, mà lại ngại khoản nướng bánh, thì cứ trung thành với các công thức làm cheese cake nhé.

Cách làm cheese cake thanh long không cần lò nướng

Nguyên liệu

Nguyên liệu làm cheese sữa chua

+ Cream cheese (kem phô mai): 125g

+ Đường cát: 30g

+ Sữa chua: 150g

+ Gelatin: 12g (khoảng 2 lá)

+ Sữa tươi: 50ml

+ Whipping cream: 90g

Nguyên liệu làm lớp thanh long phía trên

+ Cream cheese (kem phô mai): 125g

+ Đường cát: 30g

+ Thanh long xay nhuyễn: 150g

+ Gelatin: 12g (khoảng 2 lá)

+ Sữa tươi: 50ml

+ Whipping cream: 90g

Cách làm

Cách làm cheese sữa chua

Cách làm cheese cake thanh long không cần lò nướng

- Đầu tiên ngâm gelatin vào nước cho mềm.

- Vớt lá gelatin ra, ngâm vào 50ml sữa tươi rồi đem đun cho gelatin tan hết.

- Cream cheese để ở nhiệt độ phòng cho mềm, thêm đường, sữa chua đánh đều. Đổ sữa tươi bên trên vào đánh cùng cho nhuyễn.

- Whipping cream đánh đều rồi đổ vào hỗn hợp cream cheese vừa xong. Đánh đều tiếp, tạo thành hỗn hợp cheese sữa chua.

Làm lớp thanh long bên trên

Cách làm cheese cake thanh long không cần lò nướng

- Ngâm gelatin vào nước cho mềm.

- Vớt lá gelatin ra, ngâm vào 50ml sữa tươi rồi đem đun cho gelatin tan hết.

- Thanh long rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ. Sau đó cho vào máy xay xay nhuyễn.

- Cream cheese để ở nhiệt độ phòng cho mềm, thêm đường và thanh long đã xay vào, đánh đều. Đổ sữa tươi vào đánh đều tiếp.

- Whipping cream đánh đều rồi đổ vào hỗn hợp thanh long vừa xong. Đánh đều tiếp.

Cách làm cheese cake thanh long không cần lò nướng

- Lấy một chiếc khuôn, đổ hỗn hợp cheese sữa chua vào, sau đó đổ tiếp lớp thanh long lên trên.

- Để trong tủ lạnh khoảng 4 giờ cho đông lại là ăn được.

Cách làm cheese cake thanh long không cần lò nướng

Chúc các bạn ngon miệng với cheese cake thanh long nhé!

Cuộn thịt ba chỉ vào khoanh hành tây trông lạ mắt như thế này, ngại gì mà không thử vì bạn sẽ có món mới ngon tuyệt hảo
Chỉ cần đúng 3 bước cực đơn giản với nguyên liệu sẵn có, bạn hoàn toàn có thể thành công khi làm món ăn tuyệt...
XEM TIẾP
Vẫn là món sườn rim, nhưng cực kỳ mới lạ khi bạn thêm chỉ 1 nguyên liệu này
Món sườn rim đậm đà nay trở nên thú vị hơn hẳn, vừa ăn một miếng sườn mềm ngọt, vừa xen lẫn với khoai tây...
XEM TIẾP
Tự làm bột nêm tôm nấm chỉ trong 10 phút với 3 bước đơn giản
Chỉ với 10 phút bạn có thể tự làm bột nêm tôm nấm, dùng cho các món canh hay nêm cháo cho bé để có...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 22/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Vải thiều (kg)  40.000 - 50.000  TP.HCM
 Măng cụt (kg)  150.000 TP.HCM
 Mực ống (kg)  300.000 TP.HCM 
 Mực nang (kg)  330.000 TP.HCM 
Đậu bắp (kg)30.000TP.HCM
Cà chua (kg)25.000TP.HCM
Rau lang (kg) 15.000TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg) 250.000TP.HCM
Thịt cốt-lết heo (kg) 81.900TP.HCM
Tôm thẻ tươi (100 - 120 )con/kg 145.000TP.HCM
Bưởi hồng da xanh (kg) 59.900TP.HCM
Cam sành vắt nước (kg) 26.900TP.HCM
Sầu riêng hạt lép (kg)89.900TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc (kg) 44.900TP.HCM
Bơ sáp (kg)49.900TP.HCM
Mận hậu (kg)29.900TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 12.000TP.HCM
Cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg)12.000TP.HCM
Xà lách xoong (kg)45.000TP.HCM
Rau muống (kg) 5.000TP.HCM
Nấm rơm trắng (kg)85.000TP.HCM
 Nấm các loại (kg)  75.000TP.HCM