Trang chủ Nấu gì hôm nay

Cách làm chè thạch lá dứa nước cốt dừa

25/09/2017 17:20

Để có thể thực hiện món chè thạch lá dứa nước cốt dừa thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin ngay dưới đây nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu:

3 muỗng canh bột agar agar (khoảng 60g)

9 chén nước

1,5 chén đường

2 chén nước cốt dừa

1/2 chén lá dứa

Dừa non nạo sợi

Hướng dẫn các bước thực hiện món chè thạch lá dứa nước cốt dừa.

Bước 1: Đầu tiên, lá dứa đem rửa sạch, cắt khúc và cho vào máy xay sinh tố, cho thêm chút nước lạnh rồi bật máy xay thật nhuyễn.

Sau đó, bạn chắt lấy phần nước cốt màu xanh đậm có mùi thơm thoang thoảng.

Bước 2: Sau đó, bạn hoà tan gói bột rau câu agar agar với 500 ml nước lạnh, cho thêm nước dừa xiêm và đường trắng sau đó bắc lên bếp đun sôi với lửa vừa.

Cách làm chè thạch lá dứa nước cốt dừa
Lưu ý trong khi đun dùng đũa khuấy đều tránh để rau câu bị cháy hay vón cục.

Bước 3: Khi nồi nước rau câu vẫn còn đang nóng bạn chia ra là 2 phần: Một phần cho nước cốt lá dừa vào khuấy tan để lấy màu xanh, phần còn lại bạn hoà thêm nước cốt dừa thành màu sữa.

Bước 4: Lấy khuôn làm rau câu ra sau đó chế phần nước thạch màu xanh xuống dưới, chờ lớp này đông cứng thì bạn cho thêm phần nước rau câu cốt dừa.

Lưu ý: bạn đợi cho lớp này xe mặt rồi tiếp tục chế lớp nước rau câu màu xanh lên trên cùng là được.

Thêm vào đó, rau câu khi nguội đông cứng rất nhanh do đó khi tạo hình cho món thạch rau câu lá dứa bạn hãy giữ nồi nước rau câu luôn ấm nhé.

Bước 5: Cuối cùng, để rau câu lá dứa ăn được ngon mát hơn bạn cần cho thạch vào ngăn mát tủ lạnh chừng 2-3 tiếng trước khi thưởng thức.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành rồi nhé! Chúc các bạn thành công!

Cách làm gỏi cuốn tôm thịt cực đơn giản dễ làm tại nhà
Để có thể hướng dẫn các bạn cách làm món gỏi cuốn tôm thịt thơm ngon, hấp dẫn thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu...
XEM TIẾP
Hướng dẫn cách làm thịt ba chỉ muối cuộn đậu hũ cực ngon
Làm thế nào để có thể hướng dẫn thực hiện món thịt ba chỉ muối cuộn đậu hũ thơm ngon hấp dẫn cho ngày cuối...
XEM TIẾP
Hướng dẫn cách làm tàu hủ nước đường
Các bạn có biết món ăn nào có thể giúp giải nhiệt mùa hè cực kỳ hấp dẫn không? Vậy sau đây hãy cùng chúng...
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 17/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá Hồi phi-lê (kg)  500.000  TP.HCM
 Cá Thát lát nạo(kg)  220.000 - 450.000  TP.HCM
 Tôm(kg) 180.000 - 230.000 TP.HCM 
 Mực ống(kg)  180.000 TP.HCM 
Mực nang(kg)280.000TP.HCM
Cá chẽm phi-lê(kg)259.000TP.HCM
Măng cụt(kg)120.000TP.HCM
Lưỡi heo(kg) 120.000TP.HCM
Thịt heo xay(kg) 75.000TP.HCM
Cốt-lết heo(kg) 72.500TP.HCM
Lườn cá hồi(kg) 89.000TP.HCM
Cá tầm sống(kg) 228.000TP.HCM
Gà ta(kg) 119.900TP.HCM
Đùi tỏi gà(kg)62.500TP.HCM
Bông cải xanh(kg)49.900TP.HCM
Nho đen(kg) 295.000TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000TP.HCM
Bó xôi (kg)15.000TP.HCM
Xà lách gai (kg)15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch)18.000TP.HCM
Bắp cải(kg) 4.000TP.HCM
Cà chua (kg) 12.000TP.HCM
Rau tần ô (kg)6.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím)(kg) 12.000TP.HCM
Củ cải (kg) 7.000TP.HCM
Su hào (kg) 7.000TP.HCM
Đậu Hà Lan(kg)60.000TP.HCM
 Đậu que (kg)  14.000TP.HCM