Cách làm chè sương sáo nước cốt dừa thanh mát cực nhanh và dễ

02/10/2017 17:19

Để có thể thanh mát và giải nhiệt cơ thể thì hãy cùng chúng tôi thực hiện cách làm chè sương sáo nước cốt dừa thơm ngon, hấp dẫn ngay dưới đây nhé!

Nguyên liệu và dụng cụ làm chè sương sáo

Cách làm <a target='_blank' href='http://www.phunuvagiadinh.vn/tag/che-suong-sao'>chè sương sáo</a> nước cốt dừa thanh mát cực nhanh và dễ

- 50 g bột sương sáo đen

- 50 g bột sương sáo trắng

- 150 g đường

- 1 lít nước

- 400 ml nước cốt dừa

- 50 ml sữa đặc

- 1 ít hạt é

- 150 ml sữa tươi không đường

Hướng dẫn cách nấu chè sương sáo

Bước 1: Nấu bột sương sáo

+ Đầu tiên bạn cho 80g bột sương sáo cùng với 100g đường vào nồi, trộn đều (lượng đường có thể tăng hoặc giảm tùy vào khẩu vị ăn ngọt của từng gia đình).

+ Từ từ thêm 1 lít nước vào hỗn hợp này, khuấy nhẹ và đều tay đến khi bột tan hết, ngâm chừng 30 phút.

+ Bắc nồi lên bếp, để lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi bột sương sáo sánh lại, nấu sôi thêm 5 phút thì tắt bếp.

Bước 2: Làm đông sương sáo

+ Sau đó bạn đổ hỗn hợp sương sáo đã nấu chín ở bước 1 vào khuôn hoặc hộp nhựa, để nguội hẳn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh cho đông lại.

+ Thái sương sáo thành từng miếng vừa ăn hay thái hạt lựu tùy thích.

Bước 3: Nấu nước dừa vào sữa

+ Cho lon nước cốt dừa, 100ml sữa đặc, 100ml sữa tươi không đường vào nồi, khuấy tan rồi bắc lên bếp, vặn lửa nhỏ và đun sôi, tắt bếp và để nguội.

Bước 4: Trình bày món chè sương sáo

+ Lạc đã rang chín đem xát vỏ, giã nhỏ.

+ Cho sương sáo vào ly, đổ tiếp cốt dừa lên, thêm dừa nạo, đậu phộng giã nhỏ và đá bào nữa là đã có thể thưởng thức.

Chúc các bạn thành công nhé!

Mách chị em cách làm giò lụa dai ngon, không hàn the tại nhà
Ngay tại nhà chị em cũng có thể tự làm giò lụa giòn dai, thơm ngon, không hàn the, vừa tiết kiệm lại an toàn...
XEM TIẾP
Cách làm chả giò tôm bắp cực ngon
Thay vì cứ mãi một món giò truyền thống hay chả nem quen thuộc thì cuối tuần này các bạn không thử đổi khẩu vị...
XEM TIẾP
Cách làm chè thạch lá dứa nước cốt dừa
Để có thể thực hiện món chè thạch lá dứa nước cốt dừa thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin ngay...
XEM TIẾP
Ngày: 18/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Su su (kg)  5.000TP.HCM 
 Cải thảo (kg)  10.000 TP.HCM
 Bó xôi (kg) 22.000TP.HCM 
 Xà lách gai (kg)  15.000TP.HCM 
Xà lách búp (kg)10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 50.000TP.HCM

Bắp cải (kg) 

4.000TP.HCM
Cà chua (kg)12.000TP.HCM
Rau tần ô (kg) 12.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím) (kg)12.000TP.HCM
Củ cải (kg) 7.000TP.HCM
Su hào (kg)6.000TP.HCM
Đậu Hà Lan (kg) 60.000TP.HCM
Đậu que (kg)17.000TP.HCM
Cá thu (kg)200.000TP.HCM
Cá ngân (kg)65.000TP.HCM
Cá chẻm (kg)78.000TP.HCM
Cá đổng (kg)55.000TP.HCM
Cá nục (kg)48.000TP.HCM
Bạc má(kg)60.000TP.HCM
Cá bớp (kg)205.000TP.HCM

Tôm sú sống (kg) 

320.000TP.HCM
Mực ống (kg) 225.000TP.HCM
Mực lá (kg) 230.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 210.000TP.HCM
Tôm càng (kg)350.000TP.HCM
 Ghẹ (kg) 600.000TP.HCM