Cách làm chả cá dai ngon mà không cần dùng bột

11/06/2017 22:27

Với cách làm chả cá dai ngon này, từ giờ bạn đã có thể tự tay làm món này rất ngon và đảm bảo vệ sinh từ khâu chuẩn bị đến khâu chế biến mà không cần phải ra ngoài hàng nữa.

Hình internet.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm chả cá thơm ngon này gồm các thành phần cơ bản sau:

Cá tươi: 600g (Lưu ý: Bạn nên chọn cá phát lát hoặc cá);

Lá chanh non: 1 nắm nhỏ;

Trứng gà: 2 quả;

Hành khô, tỏi: 50g;

Hành lá, ngò rí: 50g;

Ớt sừng: 3 trái;

Chanh: 1 tái;

Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu, ớt bột, muối, dầu ăn;

Rau sống ăn kèm: Xà lách, rau thơm, giá đỗ, 1 trái dưa leo.

Các bước sơ cứu nguyên liệu trong cách làm chả cá này được thực hiện như sau:

Cá tươi: Bạn làm sạch, rửa qua với nước muối loãng, để ráo. Sau đó bạn dùng dao, lạng lất thịt, bỏ phần xương, da và đầu, bạn nên lọc xương cho kỹ để an toàn khi cho các bé yêu ăn nhé. Ướp cá với 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa bột ngọt, 1/2 thìa tiêu, 2 thìa hành tỏi băm nhuyễn, 1/2 thìa nước mắm, 1/2 thìa dầu ăn để trong 30 phút cho ngấm đều gia vị;

Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhuyễn;

Ớt trái: Bỏ hạt, băm nhỏ;

Lá chanh: rửa sạch, thái sợi chỉ;

Hành lá, ngò rí: Làm sạch, hành lá thái nhuyễn, ngò rí cắt khúc 3cm;

Rau sống ăn kèm: Bạn nhặt, rửa sạch từng loại, để ráo nước, riêng dưa leo bạn chà kỹ mủ hai đầu và cắt thành từng lát dài 3cm. Trộn các loại rau sống lại với nhau, bày ra đĩa rồi xếp dưa leo lên trên;

Làm nước mắm chua ngọt ăn kèm: Bạn trộn1 thìa ớt, 1 thìa tỏi với 1,5 thìa đường, dùng chày giã thật nhuyễn để khi hoàn thành nước mắm sẽ có độ sền sệt hấp dẫn. Sau đó bạn cho thêm 3 thìa nước mắm, 1 thìa nước cốt chanh khuấy tan đều, chp vào chén nhỏ. Bạn có thể gia giảm lượng đường tùy theo khẩu vị của gia đình nhé.

Cách làm chả cá được tiến hành lần lượt qua các bước sau đây:

Bạn cho cá đã ướp gia vị vào máy xay, đập vào đó thêm 2 quả trứng, lá chanh, hành lá đã thái mịn xay thật nhuyễn, cho ra đĩa;

Bạn đeo bao tay vào, thấm ít dầu ăn trên tay để chả cá không bị dính và viên chả cá lại thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Lúc này bạn có thể thoải mái tạo đủ kiều hình ngộ ngĩnh với chả cá đấy;

Cho một lượng dầu vừa đủ ngập mặt chả cá vào chảo, để dầu nóng trên bếp, vặn lửa nhỏ và cho từng miếng chả cá vào chiên vàng đều. Bạn nên chiên với lửa nhỏ thôi nhé kẻo chả cá rất dễ cháy;

Vớt ra rổ có giấy thấm dầu rồi bày ra đĩa, rắc ngò rí lên trên để món ăn thêm phần đẹp mắt là bạn đã hoàn thành món chả cá thơm ngon, hấp dẫn rồi đấy.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với công thức nấu ăn mà chúng tôi hướng dẫn trên đây! Hy vọng với công thức đơn giản trên đây có thể giúp gia đình bạn ngon miệng hơn trong tiết trời mùa hè này.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Mẹo nhỏ giúp làm sạch xoong nồi nhanh mà hiệu quả nhất
Mẹo nhỏ giúp làm sạch xoong nồi nhanh mà hiệu quả nhất mà ai ai cũng cần bỏ túi để áp dụng ngay khi cần.
XEM TIẾP
Gạo đồ và gạo thường, gạo nào ngon hơn?
Khoảng 50% dân ăn cơm trên thế giới, đa số là ở châu Á, một ít ở Mỹ, châu Âu, dùng gạo đồ để nấu...
XEM TIẾP
Ăn nhiều trứng có hại nhưng cứ mỗi quả 1 ngày, 9 điều kì diệu sẽ xảy ra
Ăn trứng quá nhiều sẽ gây nhiều căn bệnh nguy hại cho cơ thể nhưng nếu cứ duy trì mỗi ngày 1 quả, cơ thể...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM