Cách làm chà bông hoàn toàn mới lạ chắc chắn sẽ chinh phục cả nhà

06/03/2018 04:12

Chà bông heo mua ở ngoài khiến bạn không an tâm về chất lượng vệ sinh an toàn, hay không phù hợp với khẩu vị gia đình thì tự làm chà bông vẫn là sự lựa chọn số 1.

Để làm chà bông heo bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
500g thịt nạc heo

20ml nước tương

10ml nước mắm

35ml dầu ăn

5g ngũ vị hương

20g đường

50g ớt bột

6g muối

10ml rượu vang trắng.

30g hạt mè trắng rang

2g hạt tiêu

2 hoa hồi

1 lá bay

Cách làm:

Cách làm chà bông hoàn toàn mới lạ chắc chắn sẽ chinh phục cả nhà ảnh 1

 Bước 1

Thịt nạc heo mua về rửa sạch, sau đó cho vào nồi áp suất luộc cùng với lá nguyệt quế, hạt tiêu và hoa hồi trong vòng 15 phút.
Bước 2

Thịt lúc này đã chín mềm, bạn vớt ra và dùng chày giã thịt cho tơi ra.

Cách làm chà bông hoàn toàn mới lạ chắc chắn sẽ chinh phục cả nhà ảnh 2

 Bước 3

Dùng tay xé tơi thịt hơn nữa rồi cho vào chảo cùng với nước mắm, ngũ vị hương, đường, ớt bột, muối, rượu vang trắng vào đảo trên lửa nhỏ.
Bước 4

Khi gia vị dần thấm đều thì bạn cho dầu ăn vào đảo nhanh tay và lưu ý là giữ mức lửa thật nhỏ.

Cách làm chà bông hoàn toàn mới lạ chắc chắn sẽ chinh phục cả nhà ảnh 3

 Bước 5

Đảo đến khi thịt bông mềm như hình thì thêm mè trắng rang vào, trộn cho đều rồi tắt lửa, cho chà bông ra mặt phẳng, để nguội hoàn toàn rồi cho vào lọ thủy tinh kín để bảo quản.
Chà bông heo tiện lợi, giúp bạn có những bữa ăn nhanh ngon, tiết kiệm thời gian chế biến và đa dạng cách sử dụng như ăn kèm với cơm nóng hay bánh mỳ đều ngon. Khác với cách làm tơi thịt bằng máy xay, tuy tiết kiệm thời gian chế biến nhưng lại có nhược điểm là làm cho thịt bị quá nhuyễn, không ngon. Với cách làm sử dùng chày giã để làm tơi thịt nên thành phẩm món chà bông dai ngon hơn và không bị nhuyễn, chắc chắn bạn sẽ rất hài lòng! 

Cách làm chà bông hoàn toàn mới lạ chắc chắn sẽ chinh phục cả nhà ảnh 4

 Chúc các bạn thành công với cách làm chà bông heo này nhé!

Xôi sắn chà bông dẻo bùi, nóng hổi cho bữa sáng ngày rét đậm
Một bát xôi sắn nóng hổi chắc dạ buổi sớm luôn là sự lựa chọn của rất nhiều người, xôi sắn thơm bùi béo...
XEM TIẾP
Học ngay cách làm bánh mì chà bông ngàn like của mẹ 8x siêu đảm
Với cách hướng dẫn làm bánh mì chà bông siêu tỉ mỉ đảm bảo bạn sẽ tự tay làm được những chiếc bánh ngon ngất...
XEM TIẾP
Mách bạn cách làm ruốc tôm thơm ngon
Cách làm ruốc tôm vô cùng đơn giản lại bổ dưỡng, mẹ hãy vào bếp trổ tài làm ngay 1 hũ ruốc tôm cho bé...
XEM TIẾP
Ngày: 23/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Ốc bươu (kg) 50.000 TP.HCM
 Hào (kg)  40.000 -50.000  TP.HCM
 Bạch tuộc (kg)  140.000TP.HCM 
 Tôm thẻ (kg)  200.000 - 240.000 TP.HCM 
Rau muống (kg) 15.000TP.HCM
Hành tây (kg) 22.000TP.HCM
Mãng cầu (kg) 60.000TP.HCM
Sầu riêng ri 6 (kg)75.000 - 85.000TP.HCM
Cánh gà (kg)70.000TP.HCM
Đùi gà góc tư (kg) 47.000TP.HCM
Trứng cút hộp 30 trứng (hộp) 22.500TP.HCM
Trứng gà ta vỉ 10 trứng (vỉ) 32.000TP.HCM
Xúc xích gói 200g (gói)19.200TP.HCM
Cá viên gói 500g (gói) 45.500TP.HCM
Đường kính trắng (kg) 15.500TP.HCM
Cải thảo (kg)12.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 20.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)8.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg)20.000TP.HCM
Rau quế (kg) 20.000TP.HCM
Bầu (kg) 15.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 14.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 53.000TP.HCM
Cà rốt (kg)20.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 65.000TP.HCM
 Đậu côve trắng (kg)  65.000TP.HCM 
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM
Bí đỏ (kg) 10.000TP.HCM