Trang chủ Nấu gì hôm nay

Cách làm cá sốt cà chua đại thơm ngon, hấp dẫn nhất

21/08/2016 06:40

Từ cá có thể làm được rất nhiều món ngon, hấp dẫn. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu cách làm cá sốt cà chua đại thơm ngon, hấp dẫn nhất.

Cách làm cá sốt cà chua đại thơm ngon, hấp dẫn nhất

Cá sốt chua ngọt là một món ăn ngon giàu chất dinh dưỡng, hàm lượng chất béo thấp. Nước cá sốt chua ngọt cùng với thịt trộn đều ăn với cơm nóng cùng với một chén canh nhỏ sẽ mang lại cho bạn một bữa cơm thật ngon và ấm cùng bên gia đình của mình.

Cách làm cá sốt cà chua đại thơm ngon, hấp dẫn nhất ảnh 1
Cách làm cá sốt cà chua - Ảnh: Cá kho làng Vũ Đại

Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các mẹ cách làm cá sốt cà chua thơm ngon, hấp dẫn nhất.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Cá rô phi loại to: con khoảng 5 lạng trở lên (tùy với gia đình bạn nhé)

– Cà chua: 3 quả to

– Thì là, hành hoa: mớ nhỏ

– Gia vị gồm có: Muối, bột nêm, tiêu,nước mắm, ớt tươi 1 quả.

- Chút thịt ba chỉ.

Cách làm cá sốt cà chua thơm ngon, hấp dẫn nhất như sau:

Bước 1: Cá mua ở chợ bạn bảo người ta bỏ ruột rồi đánh vảy, bỏ mang. Khi về bạn rửa lại cá cho thật sạch, nhất là màng đen trong bụng cá ấy nhé. Để đẹp mắt, nếu là cá không to lắm thì bạn nên để nguyên, còn cá to quá thì bạn nên cắt khúc ra. Cá sau khi đã rửa sạch bạn lấy dao khía chéo sau đó ướp cho cá thấm đều gia vị.

Bước 2: Bạn rửa sạch cà chua rồi thái nhỏ. Hành củ bóc vỏ rồi đập dập băm nhuyễn. Thì là cắt gốc rửa sạch rồi cắt khúc tầm 2 ngón tay, đầu hành tươi cắt sợi, gừng rửa sạch rồi cũng cắt sợi, sau cùng cho tất cả ra bát con.

Bước 3: Cho chảo lên bếp để nóng dầu thì cá vào rán vàng rồi để riêng ra đĩa.

Bước 4: Dùng chảo vừa chiên cá bạn cho chút ba chỉ vào xào nhanh tay cho thịt săn lại.

Bước 5: Bạn cho hành tím đã băm nhỏ vào phi thơm rồi cho cà chua vào. Mở lửa lớn cho sôi vớt qua bọt đồng thời bạn cho gia vị vào nhé. Với cách làm cá chiên sốt cà chua như thế này bát gia vị gồm: Chút nước lạnh + 2 muỗng mắm + 1 muỗng đường + muống dấm quậy cho tan rồi cho lên chảo sau đó bạn nhớ để nhỏ lửa.

Bước 6: Bạn cho cá vảo chảo rồi đậy nắp lại cho cá được thấm đều gia vị.

Bước 7: Sau 15 phút cá đã thấm đều gia vị bạn thử lại xem vị đã vừa ăn chưa rồi tắt bếp cho cá vào chiếc đĩa sâu rồi dưới nước sốt lên cá và cho đầu hành + thì là + sợi gừng + ớt lên trên. Bạn nên trang trí cho vừa ăn thôi nhé.

Bật mí bí quyết làm thịt quay giòn tan, thơm nức mũi
Với những hướng dẫn sau đây, chỉ cần bỏ ra một chút thời gian, bạn đã có ngay món thịt quay giòn bì thơm nức...
XEM TIẾP
Trời nổi gió làm ngay đậu chiên trứng muối mằn mặn, bùi bùi cực đưa cơm
Món đậu chiên trứng muối đơn giản lại dễ làm, tưởng bình thường mà lại ngon không tưởng, thơm phức ngon ngậy. Chắc chắn cả...
XEM TIẾP
Làm bánh kem cực ngon cực đẹp từ nguyên liệu rẻ tiền và quen thuộc không thể ngờ tới!
Bánh kem làm theo kiểu này vừa nhanh vừa ngon lại vô cùng đẹp mắt, ngại gì không thử nhỉ?
XEM TIẾP
Ngày: 22/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  140.000  TP.HCM
 Thịt đùi heo (kg)  100.000   TP.HCM
 Xương heo (kg)  80.000 TP.HCM 
 Đùi tỏi gà (kg)  75.000 TP.HCM 
Cánh gà (kg)80.000 TP.HCM
Cá lóc đồng (kg) 110.000 TP.HCM
Cá lóc nuôi (kg) 65.000 TP.HCM
Chuối già (kg) 13.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 29.900 TP.HCM
Sườn bò gói 500g (gói) 248.900 TP.HCM
Lạp xưởng gói 500g (gói)139.900 TP.HCM
Cà rốt Đà Lạt (kg) 24.900 TP.HCM
Chân giò muối gói 500 (gói) 59.900 TP.HCM
Ổi giống Đài Loan (kg)13.500 TP.HCM
Táo đỏ (kg) 116.500 TP.HCM
Cá rô (kg) 150.000 TP.HCM

Cá lóc đồng (kg) 

140.000 TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 90.000 TP.HCM
Gan heo (kg) 50.000 TP.HCM
Bao tử heo (kg) 125.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 60.000 TP.HCM
Bông cải trắng (kg)50.000 TP.HCM
Dưa leo (kg) 25.000 TP.HCM

Rau mồng tơi gói 450g (gói)

6.500 TP.HCM
Bắp cải trắng (kg)8.000 TP.HCM
Bơ sáp (kg)32.300 TP.HCM
Chuối Koji (kg) 19.000 TP.HCM
Chôm chôm (kg) 27.500 TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 44.900 TP.HCM
 Cá Basa không đầu (kg)  43.900 TP.HCM