Nguyên liệu làm món cá nục kho măng

Cá nục: 1 con khoảng 500g

Măng vàng: 2-3 nhánh

Riềng: 1 nhanh nhỏ

Ớt tươi cay: 1 quả

Ớt bột: 1 thìa cà phê

Hành: 1 củ

Tiêu: 1/2 thìa cà phê

Đường: 1 thìa cà phê

Mắm, muối


Cá nục kho măng rất phù hợp với bữa cơm ngày mát trời

Cách làm cá nục kho măng

Đầu tiên bạn lấy cá đánh vảy, rửa sạch qua nước muối pha loãng rồi cắt thành khúc nhỏ.

Tiếp theo lấy măng cắt bỏ đoạn già, cắt khúc ngắn và xé măng thành miếng vừa ăn. Ngâm và rửa măng nhiều lần cho hết chua. Có thể chần qua măng với nước sôi cho hết chua.

Ớt, hành, riềng băm nhỏ

Bạn hãy đổ dầu vào chảo cho nóng già rồi cho cá vào chiên sơ cho vỏ ngoài ngả vàng.

Cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho đường vào cho đến khi đường ngả vàng thì cho hành, riềng vào đảo cho thơm và vàng.

Cho cá và măng vào, đảo nhẹ măng cho cá không bị nát.

Cho gia vị mắm, muối, ớt vào cho vừa miệng rồi đậy vung cho cá chín khoảng 20 phút. Nếu nước trong nồi cạn thì đổ thêm một chút nước rồi đun cho cá khô và cứng mình lại.

Cuối cũng là tắt bếp và rắc ít hạt tiêu lên trên cho thơm.

Cách làm sữa đậu nành thơm ngon béo ngậy ngay tại nhà

Cách làm sữa đậu nành thơm ngon béo ngậy ngay tại nhà

Cách làm sữa đậu nành đơn giản tại nhà không chỉ mang đến cho bạn hương vị thơm ngon, hấp dẫn mà còn tiết kiệm và đảm bảo an toàn vệ sinh cho cả nhà.

Theo Phương Vũ/ Gia đình VN