Trang chủ Nấu gì hôm nay

Cách làm cá bống chiên cay đậm đà, đưa cơm

08/05/2018 13:00

Đối với những ai yêu thích ẩm thực với các món ngon được chế biến từ cá thì chắc chắn không thể không biết đến món cá bống chiên cay vừa giòn vừa thơm đậm đà hương vị.

Nguyên liệu làm cá bống chiên cay

- Cá bống: 350gr

- Sả: 1 củ

- Tỏi: 1 củ

- Bột năng: 3 muỗng canh

- Tiêu: 1 muỗng cafe

- Bột điều: 1 muỗng

- Dầu ăn

- Hạt nêm

Cách làm cá bống chiên cay đậm đà, đưa cơm ảnh 1

Cá bống chiên cay dễ làm nhưng được nhiều người thích (Ảnh minh họa)

 Các bước làm cá bống chiên cay

Trước tiên bạn cần làm sạch cá bống, loại bỏ phần ruột rồi đem rửa sạch lại với chút muối cho bớt mùi hôi và tanh và nhớt, sau đó rửa lại với nước lần nữa và để cho cá được ráo nước.

Các bạn cho cá bống vào bát bỏ thêm vào trong đó 3 thìa con bột năng, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa hạt nêm, rùi xóc nhẹ cho bột và gia vị bám đều quanh cá. Các bạn để hỗn hợp khoảng 15 phút trước khi chiên cá để cho cá ngấm đều gia vị.

Những nguyên liệu như sả, tỏi thì các bạn bóc vỏ, bỏ gốc, rễ, phần hỏng rồi đem rửa sạch, sau đó cần để ráo nước rồi mới băm nhỏ.

Ớt thì các bạn rửa sạch, loại bỏ hạt rồi bằm nhỏ.

Sau khi sơ chế xong nguyên liệu, các bạn tiếp tục bước tiếp theo để hoàn thành món ngon này. Đặt chảo lên bếp, sau đó trút dầu ăn vào giúp cá lên màu đẹp thì cần thêm 1 thìa dầu điều. Khi dầu sôi các bạn cho cá vào chảo để chiên trên lửa vừa. Bạn cần phải lưu ý chiên cho đến khi cá giòn, xém vàng thì gắp ra đĩa. Nếu muốn món ngon này đỡ ngán hơn thì bạn có thể lót giấy thấm dầu dưới đĩa.

Vẫn dùng lại chảo đã chiên cá, các bạn thêm chút dầu ăn và cho tỏi, sả ớt đã bằm nhỏ vào, đảo đều trên lửa vừa. Đợi dậy mùi và các gia vị vàng thơm, các bạn chó cá bống vào chảo xóc đều. Tiếp đó nêm thêm chút bột cũng như gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Cuối cùng, các bạn bày món ngon này ra đĩa rồi thưởng thức cùng tương ớt, hoặc là nước chấm chua ngọt.

Với món ăn ngon là cá bống chiên cay này, các bạn nên sử dụng bột nêm không dùng nước mắm để giữ độ giòn của món ăn. Nếu dùng nguyên liệu là cá bống sông sẽ giúp món ngon hoàn hảo hơn.

Cá bống đục kho nước dừa đưa cơm phải biết
Những miếng cá bống ngấm kĩ gia vị đậm đà, thơm ngon quyện cùng chút béo của thịt ba chỉ, chút cay nhẹ của tiêu,...
XEM TIẾP
Cá chiên, chân giò luộc đơn giản mà ngon cho bữa chiều
Mỗi món ăn đem lại hương vị hấp dẫn riêng chắc chắn ai cũng thích.
XEM TIẾP
Để món cá chiên không còn mùi tanh, bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây
Cá chiên bơ béo ngon với lớp mặt cháy cạnh hấp dẫn, thơm lưng, bên trong là lớp thịt trắng ngần, quyện với sốt ớt...
XEM TIẾP
Ngày: 22/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  140.000  TP.HCM
 Thịt đùi heo (kg)  100.000   TP.HCM
 Xương heo (kg)  80.000 TP.HCM 
 Đùi tỏi gà (kg)  75.000 TP.HCM 
Cánh gà (kg)80.000 TP.HCM
Cá lóc đồng (kg) 110.000 TP.HCM
Cá lóc nuôi (kg) 65.000 TP.HCM
Chuối già (kg) 13.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 29.900 TP.HCM
Sườn bò gói 500g (gói) 248.900 TP.HCM
Lạp xưởng gói 500g (gói)139.900 TP.HCM
Cà rốt Đà Lạt (kg) 24.900 TP.HCM
Chân giò muối gói 500 (gói) 59.900 TP.HCM
Ổi giống Đài Loan (kg)13.500 TP.HCM
Táo đỏ (kg) 116.500 TP.HCM
Cá rô (kg) 150.000 TP.HCM

Cá lóc đồng (kg) 

140.000 TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 90.000 TP.HCM
Gan heo (kg) 50.000 TP.HCM
Bao tử heo (kg) 125.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 60.000 TP.HCM
Bông cải trắng (kg)50.000 TP.HCM
Dưa leo (kg) 25.000 TP.HCM

Rau mồng tơi gói 450g (gói)

6.500 TP.HCM
Bắp cải trắng (kg)8.000 TP.HCM
Bơ sáp (kg)32.300 TP.HCM
Chuối Koji (kg) 19.000 TP.HCM
Chôm chôm (kg) 27.500 TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 44.900 TP.HCM
 Cá Basa không đầu (kg)  43.900 TP.HCM