Trang chủ Nấu gì hôm nay

Cách làm bún chả cá miền Trung ngon tuyệt vời

08/01/2016 15:18

Món ngon này xuất phát từ ý tưởng tận dụng những chiếc đầu cá hay xương cá không dùng đến, kết hợp với một vài nguyên liệu sẽ cho nồi nước dùng vừa ngọt vừa giàu dinh dưỡng.

Cách làm bún chả cá miền Trung ngon tuyệt vời ảnh 1
Ảnh: internet

Nguyên liệu

- Đầu cá lóc, xương cá lóc: 300 gr

- Cá thác lác nạo sẵn: 500 gr

- Cà chua, thơm, gừng, hành tây, ớt, chanh: mỗi thứ một ít

- Rau thì là, hành lá, rau sống, bún, gia vị vừa đủ

Cách làm

Rửa sạch đầu và xương cá bằng nước muối, để ráo. Đặt nồi nước lên bếp, cho gừng đập và hành tây vào nồi để khử mùi tanh. Cho đầu cá và xương cá vào hầm khoảng 20 phút. Tắt bếp, dùng rây lọc lại nước trong.

Cà chua thái múi cau, thơm thái miếng vừa ăn. Dùng 1 chiếc chảo dầu nóng cho cà chua và thơm vào xào đến khi cà chua mềm và ra màu.

Trút toàn bộ phần cà chua và thơm vào nồi nước dùng, nêm lại gia vị

Chả cá thác lác cho ra tô, nêm với 2 muỗng bột nêm, 1/2 muỗng tiêu, thì là thái nhỏ, trộn đều và dùng muỗng đánh cho thật dai. Sau đó, nắn từng miếng nhỏ đem chiên vàng. Bạn có thể dùng một nửa làm chả cá chiên, một nửa làm chả cá hấp.

Khi chả cá đã sẵn sàng, nước dùng đã xong, cho bún ra tô, thêm chả cá, cà chua, thơm, hành lá, thì là cắt khúc, rưới nước dùng lên trên. Dùng nóng cùng rau sống và chấm nước mắm ớt.

Tô bún cá có nước dùng ngọt mà không tanh, miếng chả cá dai, ngon sẽ là món bún đổi vị lý tưởng cho gia đình

Cơm cuộn kiểu "nhỏ nhưng có võ" này ai không mê say mới là lạ!
Chỉ cần chút biến tấu nhỏ bạn đã có ngay món cơm cuộn siêu hấp dẫn rồi.
XEM TIẾP
Đây là bí quyết làm snack khoai tây mỏng giòn ngon hơn đi mua
Thật không ngờ bạn có thể làm snack khoai tây thơm ngon hơn cả đi mua đấy nhé!
XEM TIẾP
Làm món cánh gà nướng giòn tan vàng ruộm này đảm bảo cả nhà sẽ mê mẩn
Món cánh gà nướng thơm ngon hấp dẫn này chắc chắn sẽ khiến cả nhà "mê mẩn" cho mà xem.
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 20/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá rô (kg)  150.000  TP.HCM
 Cá lóc đồng (kg)  140.000  TP.HCM
 Đùi tỏi gà (kg)  90.000 TP.HCM 
 Gan heo (kg)  50.000 TP.HCM 
Bao tử heo (kg) 125.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg)60.000TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 50.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 25.000TP.HCM

Rau mồng tơi gói 450g (gói)

6.500TP.HCM
Bắp cải trắng (kg) 8.000TP.HCM
Bơ sáp (kg) 32.300TP.HCM
Chuối Koji (kg) 19.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 27.500TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 44.900TP.HCM
Cá Basa không đầu (kg)43.900TP.HCM
Cải thảo (kg) 13.000TP.HCM
Xà lách búp (kg)20.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)9.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 9.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg) 17.000TP.HCM
Bầu (kg) 12.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 13.000TP.HCM
Cà chua (kg) 18.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg)32.000TP.HCM
Cà rốt (kg)19.000TP.HCM
 Củ cải trắng (kg) 9.000TP.HCM